22/03/2025
::Day 2.2📍เชคอินไปกับย่านฮิปๆในเซี่ยงไฮ้
มาต่อกันจากโพสต์ที่แล้วกันค่ะ วันที่ 2 ของเรายังรันกันต่อไป ไม่จบง่ายๆค่ะ เด็กๆยังดีดสุด พลังพวกเธอล้นเหลือมาก
📍 Middle Huaihai Rd อยู่ไม่ไกลจาก Anfu Rd ถ้าไม่อยากเดิน นั่ง Didi ก็ได้ จะได้เซฟขาด้วย เป็นถนนที่น่าเดินเล่นชิลล์ๆ มีร้านแบรนด์ต่างๆและคาเฟ่ทั้ง 2 ข้างทาง
มาถึงปุ๊ปรีบหาอะไรกินกันก่อนเลย รีบตามหาร้านก๋วยเตี๋ยวปลา🍜 มิชลินไกด์กันก่อน Ding Te Le Zhou Mian Guan ร้านไม่ได้อยู่หน้าถนนนะ นี่เดินวนหาอยู่หลายรอบมาก จนจะถอดใจไม่กินมันแล้ว หาอยากเกิ๊น แต่ไฟนัลลี่ เราก็เจอค่า มันอยู่เข้าไปในประตูรั้ว ข้างๆ ICBC Bank ถ้าใครหลง หาไม่เจอ นี่แคปรูปกันไว้ได้เลยนะ จะได้ไม่เสียเวลา คนข้างๆไม่กินหัวพวกเธอแน่ ส่วนฉันเกือบโดนหักคอ😱
ดีนะที่ก๋วยเตี๋ยวปลาอร่อยมากกกก นิตานี่ชอบสุด นางให้อันดับ 1 ของมื้อนั้นเลย กินไม่หยุดอยู่นะ หมูทอดนางก็กินคนเดียวเกือบหมดจาน อร่อยสมกับที่เดินวนหาอยู่ เดินยิ้มออกจากร้านได้ค่ะ😋
อีกร้านที่อยากแนะนำ Bao’s Pastry ขนมปังหมูหยอง อร่อยแสงออกปากเลยพวกเทออออ ขนมปังนิ่มๆ หมูหยองจัดเต็ม มายองเนสไส้ทะลัก นี่ป่าปี๊ไม่กินหมูหยอง นางยังชอบมาก พิมพ์ไป ก็อยากกลับไปกินอีก🤩
เดินเล่น เข้า Songmont กับ Miniso Pink ถ่ายรูปต่อกันอีกนิดพอกรุบกริบ ก็ไปกันต่อออ…
📍Xintiandi ย่านชิคของวัยรุ่นเซี่ยงไฮ้เลย ร้านเก๋ๆทั้งนั้น ตึกสวยๆตามสไตล์ตะวันตก จะนั่งทานอาหารชิลๆข้างนอก ถ่ายรูปเก๋ๆ หรือจะชอปปิ้งได้หมด แนะนำว่ามาช่วงกลางวันก็ดีนะ นี่ไปตอนฟ้ามืดแล้ว เลยเดินแปปๆพอ
📍The Bund แลนด์มาร์คเซี่ยงไฮ้ จุดชมวิวแม่น้ำหวงผู่ และหอไข่มุกที่อยู่ฝั่งตรงข้าม สถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป ยิ่งตอนกลางคืนยิ่งสวยเลย เพราะว่าทุกตึกจะเปิดไฟจัดเต็มกันหมด ทั้งฝั่งเดอะบันด์และฝั่งหอไข่มุก แต่คนก็เยอะมากๆด้วยนะ อยู่ได้ไม่นาน ก็กลับที่พักกันดีกว่า อยู่ไม่ไหว คนเยอะเกิ๊น
จากเดอะบันด์ เราสามารถเดินกลับไป East Nanjing Road ได้เลย แล้วกลับไปนอนกันดีกว่า เหนื่อยค่ะ เหนื่อยมากไม่ไหวแล้ว แต่เด็กๆก็สู้กันมาก สุดจริงๆพวกเธอออ
การเดินทาง :🚶♀️🚅
Middle Huaihai Rd : Metro Line 1,10,12 ลง South Shaanxi Road Station
Xintiandi : Metro Line 10,13 ลง Site of the First CPC National Congress • Xintiandi Station Exit 6
The Bund : Metro Line 2,10 ลง East Nanjing Road Station
ฝากติดตามช่องน้อยๆนี้ด่วยนะคะ
https://youtu.be/hJvKhdPIaj8?si=RUnr5kd5oZ1OXHSC