Clicky

Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Toà Thánh Tây Ninh

Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Toà Thánh Tây Ninh Đại Đạo Tam Kỳ Toà Thánh Tây Ninh

Operating as usual

Huấn thị số 01 - niên đạo 42 của Hội Thánh Cửu Trùng Đài do Ngài Đầu sư Thượng Sáng Thanh phê chuẩn có quy định rõ ràng ...
03/28/2019

Huấn thị số 01 - niên đạo 42 của Hội Thánh Cửu Trùng Đài do Ngài Đầu sư Thượng Sáng Thanh phê chuẩn có quy định rõ ràng nghi tiết cúng đàn tại Thánh thất có phân biệt 2 nghi rõ ràng là Tiểu đàn và Đại đàn.

ĐẮC THÁNH VỊ NHỜ THUỘC LÒNG THI PHẨM "NỮ TRUNG TÙNG PHẬN" CỦA TIÊN NƯƠNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM.(Câu chuyện do bác Trần Văn Sứa t...
03/03/2019

ĐẮC THÁNH VỊ NHỜ THUỘC LÒNG THI PHẨM "NỮ TRUNG TÙNG PHẬN" CỦA TIÊN NƯƠNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM.
(Câu chuyện do bác Trần Văn Sứa thuật lại từ lời kể của quý chức sắc tiền bối)

Khi Đức Hộ Pháp nắm chưởng quản nhị hửu hình đài .
Một bữa nọ, có một đám táng từ Trảng Dài đưa ngang Đền Thánh, đem linh vị vào bái lễ. Khi bái lễ xong, quay ra đến trước bao đài thì thấy Đức Hộ Pháp đã đứng sẳn đó rồi. Đức Ngài cúi đầu và thắp nhang để vào linh vị. Xong nói với chức việc sở tại: AN TÁNG XONG, QUA MỜI BÀN TRI SỰ VÀO HỘ PHÁP ĐƯỜNG MỘT CHÚT.
Chức việc trên đường an táng hồi hợp lo âu không biết có chuyện thiếu sót chi đây mà THẦY đòi, chắc là bị quở quá!
Sau khi xong, Chức việc ghé Hộ pháp Đường.
Bạch Đức ngài: Chúng con có lỗi gì, nhờ Thầy nhắc nhở.
Mấy em đâu có lỗi gì .
Bần đạo hỏi mấy em: Vị nữ đạo muội an táng khi nãy ở trong hương làm gì cho đạo.
Thưa: Vị ấy không có làm đạo, chỉ ở nhà giữ hai đứa cháu ngoại cho con gái đi làm mướn rẫy để sống.
Hộ Pháp: sao lạ vậy cà?
Bạch Thầy: Thầy nói chúng con không hiểu.
Hộ Pháp: không lẽ căn xưa?
Một lúc lâu hình như mật niệm.
Hộ Pháp: cũng không phải căn xưa.
Mấy em về đi, Bần Đạo dặn: Về thường xuyên coi cho kỷ xem con gái của vị này làm gì, hai đứa cháu làm gì cho bần đạo biết, nhớ là phải TỤNG CỬU VÀ LÀM TIỂU, ĐẠI TƯỜNG CHO LONG TRỌNG NGHE.
Chức việc về xem xét và báo trình như vầy:
Hằng ngày hai đứa cháu biểu mẹ nó ngâm NỮ TRUNG TÙNG PHẬN ru cho nó ngủ, mẹ nó không thuộc đành phải đem ra trước mặt mà đọc ngâm như ca dao, chừng nào 2 đứa ngủ thì thôi.
Chúng con hỏi con gái bà ấy trả lời, hồi đó bà cụ cũng ngâm như vậy cho cháu nó ngủ.
Hộ pháp: HÈN CHI.
Mấy em chức việc có biết không, vị đạo muội này đắc đạo là vì TÂM CỦA BÀ ĐÃ CẢM ỨNG Y KHUÔN NỮ TRUNG TÙNG PHẬN.
Qua khá khen trong CỬA ĐẠO CAO ĐÀI ngày nay đã có người nối chí NỮ TRUNG mà đắc vị./.

KÍNH BÁOHọ đạo xã Hội An ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang mới được thành lập nằm sâu trong vùng nông thôn, đa số bà con tí...
10/18/2018

KÍNH BÁO
Họ đạo xã Hội An ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang mới được thành lập nằm sâu trong vùng nông thôn, đa số bà con tín đồ sinh sống chủ yếu bằng nghề lao động nông nghiệp còn rất nhiều khó khăn. Họ đạo mới được thành lập, đồng đạo rất hân hoan vui mừng vì có nơi sinh hoạt đạo sự cúng kính Đức Chí Tôn. Cơ đạo được phát triển rộng khắp, nhu cầu lập vị Thiên bàn tại tư gia cũng ngày càng tăng cao, và đây là nhu cầu, là nguyện vọng chính đáng tha thiết của một đại bộ phận tín hữu có hoàn cảnh khó khăn muốn thành lập Thiên bàn thờ Thầy ở gia đình nhưng không có điều kiện mua khánh. Họ đạo Long Thành Trung cũng đã có sự giúp đỡ cho họ đạo Hội An về khánh thờ từ thiện, tuy nhiên số lượng còn hạn chế, trong khi nhu cầu của đồng đạo còn cao. Vì vậy, tiểu đệ đăng bài kêu gọi quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, hoặc quý huynh tỷ đệ muội biết nơi nào có hỷ hiến khánh thờ từ thiện xin ngỏ lời để giúp đỡ cho đồng đạo xã Hội An có được Thiên bàn để thờ phượng Đức Chí Tôn.
Ban Cai quản họ đạo sẽ trực tiếp đến nhận khánh và có xe chuyên chở về đến tận Họ đạo.
Mong quý huynh tỷ chia sẻ rộng rãi cho nhiều người cùng biết để giúp đỡ họ đạo.
Kính mong sự giúp đỡ!!!

05/03/2017

Kệ khai chuông cúng đàn tại Thánh thất Long Thành Trung - Hoà Thành - Tây Ninh.
P/s: giống nguyên mẫu với Đền Thánh nha cả nhà, kệ khai chuông với đờn cò.

04/27/2017

Phật Mẫu Chơn Kinh
Thực hiện: Đồng nhi hương đạo Long Quý - họ đạo Long Thành Trung.

Timeline photos
03/10/2017

Timeline photos

01/29/2017

Cúng Tiểu đàn lễ Tân xuân Nguyên Đán tại Thánh thất Long Thành Trung.

01/02/2017

Mời cả nhà nghe thử bài kinh Niệm hương chỉ với 3 cô đồng nhi và 1 vị cựu Giáo nhi hương đạo Long Chí cũng đủ để đọc kinh cho một buổi cúng đàn Vía Đức Gia Tô Giáo Chủ tại Thánh thất Long Thành Trung.
Như vậy mới thấy, số lượng không quyết định chất lượng.

12/25/2016

Thành kỉnh tụng Khai kinh chú.
Thực hiện: Đồng nhi hương đạo Long Chí - Họ đạo Long Thành Trung.

12/16/2016

Sớ văn thượng tấu tại Điện thờ Phật Mẫu Long Thành Trung.
Thực hiện: cô Út Ngoan - cựu Giáo nhi năm 1970.

12/14/2016

Thài dâng hoa.
Thực hiện: Đồng nhi hương đạo Long Mỹ - Họ đạo Long Thành Trung.

12/14/2016

Cúng đàn tại Điện thờ Phật Mẫu Long Thành Trung.
Thực hiện: Đồng nhi hương đạo Long Mỹ.

Một chuẩn mực trong cách sắp xếp Thiên bàn.
12/12/2016

Một chuẩn mực trong cách sắp xếp Thiên bàn.

12/09/2016

Khai kinh - Ngọc Hoàng kinh trong thời cúng Ngọ tại Thánh thất Đệ Thập Tứ (Long Thành Trung).
Thực hiện: Đồng nhi hương đạo Long Trung.

AN PHẬN     ***Không phải Hiệp Thiên, chẳng Cửu TrùngTu hành lập chí, đức trung dungTứ thời lễ bái tâm minh địnhNgũ giới...
11/30/2016

AN PHẬN
***

Không phải Hiệp Thiên, chẳng Cửu Trùng
Tu hành lập chí, đức trung dung
Tứ thời lễ bái tâm minh định
Ngũ giới Tam quy tánh huệ tùng
Khổ hạnh đường dài khiêm, kiệm, khiết
Lìa xa sắc tướng nhẫn, hoà, cung
May duyên nay gặp kỳ ân xá
Một kiếp bồi công kết quả chung.

25/10 ÂM LỊCH, GIỖ CÔ THẤT NƯƠNG DIÊU TRÌ CUNG HAY GIỖ CÔ VƯƠNG THỊ LỄ?- Trần Hoàng Tuấn -Hằng năm, vào ngày ngày 25 thá...
11/24/2016

25/10 ÂM LỊCH, GIỖ CÔ THẤT NƯƠNG DIÊU TRÌ CUNG HAY GIỖ CÔ VƯƠNG THỊ LỄ?
- Trần Hoàng Tuấn -

Hằng năm, vào ngày ngày 25 tháng 10 âm lịch, toàn cả tín đồ đạo Cao Đài cúi đầu tưởng niệm ngày quy vị của cô Vương Thị Lễ, giáng sanh ở Chợ Lớn Nam Kỳ vào năm 1900, là chơn linh của vị Tiên Nữ Thất Nương Diêu Trì nơi cõi Thiêng Liêng. Nói như vậy để thấy rằng, tưởng niệm cô Vương Thị Lễ là tưởng niệm đến một kiếp sanh tuy thân phàm xác tục, nhưng lại là chơn linh cao trọng của một bực Nữ Tiên cung Diêu Trì, chớ thật ra thuở đương thời lúc ấy đạo Cao Đài vẫn chưa được khai sáng, nên nếu để ghi ân cô Vương Thị Lễ như một bậc có đại công với nghiệp đạo thì hoàn toàn không phải.
Trong thời gian nền Đại Đạo được phôi thai qua những buổi xây bàn, chính mình Tiên Nữ Thất Nương đến hé lộ cơ huyền vi mầu nhiệm, bằng chứng là cô đã thổ lộ tên thật là Vương Thị Lễ, dẫn dắt các vị tiền bối kiếm tìm và thăm mộ. Chính chi tiết này là một minh chứng sống động đầy sức thuyết phục để các vị nguyên căn đon đường lần dò vào nghiệp đạo.
Vậy thì chúng ta thấy rằng: 3 cụm từ "VƯƠNG THỊ LỄ", "THẤT NƯƠNG DIÊU TRÌ CUNG" và "THẤT NƯƠNG DIÊU TRÌ CUNG VƯƠNG THỊ LỄ" mang ý nghĩa khác nhau hoàn toàn, xin được dẫn giải như sau:
1. VƯƠNG THỊ LỄ: là một nhân vật nữ có thật, sống trong khoảng thời gian từ 1900-1918 tại Chợ Lớn - Sài Gòn.
2. THẤT NƯƠNG DIÊU TRÌ CUNG: là Thánh danh của một vị Nữ Tiên hầu cận Đức Phật Mẫu ở cung Diêu Trì, từng trời Tạo Hoá Thiên.
3. THẤT NƯƠNG DIÊU TRÌ CUNG VƯƠNG THỊ LỄ: là dẫn giải rõ ràng cô Vương Thị Lễ chính là một hiện kiếp của Tiên Nữ Thất Nương đầu thai tại trần gian.
Trở lại với ngày hôm nay, 25/10 âm lịch, là ngày kỉ niệm cô Vương Thị Lễ quy thiên, gọi nôm na là ngày giỗ. Điều này hoàn toàn chính xác, vì theo phong tục tập quán của người Việt, mỗi con người tại cõi trần này sau khi quy vị thì tổ chức lễ giỗ hằng năm vào ngày mất. Một số quý huynh tỷ đệ muội gọi là "giỗ cô Thất Nương", nghe qua có thể hiểu vội nhưng nếu suy xét cho tận tường thì cách gọi này hoàn toàn sai. Bởi lẽ, "Thất Nương" là một phẩm vị Tiên nương nơi Thượng giới thì làm gì có lễ giỗ như người trần tục.
Cuối bài, xin chép lại một bài Thánh thi của Thất Nương Diêu Trì cung - Vương Thị Lễ làm kỉ niệm.
THI
VƯƠNG là tánh thiếp chẳng ai đâu
THỊ cách mặt nhau cũng đã lâu
LỄ bái xin dâng người ít lạy
Đến đây còn nhớ nghĩa tình sâu.

Sáng nay Ad có dự lễ An vị Long vị Đức Phật Mẫu tại Điện thờ Phật Mẫu Bàu Năng, không quan tâm lắm nhưng có nghe loáng t...
10/09/2016

Sáng nay Ad có dự lễ An vị Long vị Đức Phật Mẫu tại Điện thờ Phật Mẫu Bàu Năng, không quan tâm lắm nhưng có nghe loáng thoáng ông Đầu sư Tám ban lời huấn dụ dạy tín đồ Cao Đài phải "trọn tùng chơn pháp Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ", vậy dám xin hỏi Ngài: Cái gọi là "Chơn pháp" của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ nó là cái gì vậy, nó là "Cửu Trùng Đài và Diêu Trì Cung có cùng căn cội Pháp"; nó là "Chính mình Cửu Trùng Đài tiếp đãi Diêu Trì Cung" có đúng chăng?

Nhìn Thiên bàn đoán được đạo tâm.
07/27/2016

Nhìn Thiên bàn đoán được đạo tâm.

LÝ ĐẠO UYÊN THÂM- Trần Hoàng Tuấn - Huyền vi mầu nhiệm của Đức Chí Tôn đương lập pháp khai Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ trong b...
07/05/2016

LÝ ĐẠO UYÊN THÂM
- Trần Hoàng Tuấn -

Huyền vi mầu nhiệm của Đức Chí Tôn đương lập pháp khai Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ trong buổi hạ nguơn cho phù hợp với nhơn sanh hiện tại và đại ân xá kỳ ba.

Giả chẳng như đời Thượng Cổ, loài người mới sanh ra còn ở trong phạm vi thánh đức, tánh tình thuần hậu, hòa huỡn ôn lương, đầy đủ tinh thần, thật thà chơn chánh, còn chặt giữ thiên căn, linh tâm sáng suốt, chưa triêm nhiễm tục trần, hằng giữ tánh thiên nhiên, tư tưởng có Trời mà sợ luật quả nhơn báo ứng; nên đời ấy nhà không đóng cửa, đường không lượm của rơi. Nên ít tu mà thành nhiều, đó là hạng nguyên nhân, thờ giữ bổn căn chí thiện, đời ấy con người được thọ, hưởng niên cao, sống ngàn tuổi.

Lần lược về sau, đời càng thay đổi, con người nhiễm lấy tục trần, vùi lấp chơn linh mới đọa lạc vào chốn mê đồ khổ hải mà chìm đấm biết bao nhiêu người có tiền căn cựu vị. Vì đó mà Tam Giáo Thánh nhơn mới ra đời đặng lập Giáo cứu đời. Số đọa lạc 92 ức đang chơi vơi giữa dòng bể ái. Kế đó tôn Giáo lại qui phàm nên nguồn Đạo bị bế. Nếu Đạo bế dầu nhơn sanh tu luyện cách nào cũng khó tu thành chánh quả, vì cựu luật đã bị Ngọc Hư Cung biếm bác, còn Cổ Pháp thì Lôi Âm Tự phá tiêu. Vậy ngày nay Cựu Luật , Cổ Pháp không còn ý vị chi hết.

Những bực tu hành mà tưởng lầm phải tùng cựu luật, cổ pháp thì trái hẳn Thiên Điều của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ thể thiên hành chánh, nên Đức Chí Tôn cấm ngũ chi phái Ngọc dùng cựu luật mà mê hoặc nhơn sanh nữa. Hễ tùng cựu luật tức tùng Thiên Điều, hễ tùng Thiên Điều khó lập vị cho mình đặng.

Ấy vậy Tân Luật ra gồm cả Tam Giáo tức là 1 thành 3 mà 3 cựu luật của Tam Giáo hiệp nhau cũng như 1, nghĩa là Tân Luật.

Lại nữa bửa trước là Thiên Điều buộc nhơn loại nâng cao phẩm hạnh mình cho bằng Thần Thánh Tiên Phật đặng đoạt đức tánh mà lập vị mình. Còn nay thì các Đấng ấy đặng hạ mình đến cùng nhơn loại đặng dìu dắt cả chơn hồn lên đến tột phẩm vị Thiêng Liêng ngang bực cùng Thầy.

Nên buổi buộc thì khó, buổi mở thì dể, ấy là lẻ tự nhiên. Huống chi nhơn trí qua khỏi nguơn tấn hóa thì đã tăng tiến lên địa vị tối cao nên chủ nghĩa cựu luật không đủ kềm chế đức tin, mà hễ nhơn loại mất đức thì cơ tự diệt vẫn còn, nhơn loại khó tránh cái nạng giết nhau cho đặng. Đời phải nương Đạo mới còn, Đạo phải tùng đời mới vững. Nên buộc Thầy phải lập Hội Thánh là nền hữu vi tại thế gian nầy cho người rõ thấy cái huyền vi tối đại mới dục lòng tu niệm. Vì thế mà Thầy phải lập Tòa Thánh phân ra ba đài.

1.-Bát Quái Đài là Bạch Ngọc Kinh tại thế mà để thờ Thần Thánh Tiên Phật và chư tín đồ, chư Chức Sắc Thiên Phong qui vị mới trọn phép Trời người hiệp một.

2.-Cửu Trùng Đài là hình trạng Cửu Thiên Khai Hóa lại hiệp với Cửu Phẩm Thần Tiên.

3.-Hiệp Thiên Đài là Thiên Môn mở cửa ra, có kẻ mời người đưa rước, kêu cả nguyên nhân trở lại cựu vị mình đặng hiệp 1 cùng Thầy hay là mời cả hóa sanh hội viên tranh đoạt phẩm vị đến ngang bậc cùng Thầy. Ấy là ngõ hiệp các chơn hồn trong toàn thế giới. Nếu rõ ra cố ý thì hình trạng hữu vi tức hình trạng thế gian nầy đã đủ quyền phổ độ bạn của chúng sanh vào cửa Đạo. Vậy trước khi muốn vào Cửu Trùng Thiên thì phải vào Cửu Trùng Đài đặng đoạt thủ địa vị mình. Nếu không vào Cửu Trùng Đài đi nơi nào mà về Cửu Trùng Thiên cho đặng.

Vậy muốn đoạt Đạo làm cách nào?

-Ắc phải tùng y khuôn viên luật pháp chơn truyền mà lập đức bồi công trong buổi trường thi công quả.

Biết mà tìm ra Đạo lý uyên thâm thật hành chánh đáng, trong thì giữ dạ bác ái từ bi, ngoài thì phải thật hành nhơn nghĩa mà độ rỗi sanh linh hoặc tìm phương bồi công lập đức, thì một vị tín đồ biết làm tròn phận sự cũng thoán lựa là phải quyền hay tước phẩm.

Tỷ như một người lính của Quân Đội Cao Đài có tu luyện chi chưa mà gặp phải lúc chiến tranh đối thủ cùng kẻ nghịch thù đặng cứu vãng tình thế trong lúc nguy nan gặp phải cảnh tình đành bỏ mạng thì được phong vào hàng Thánh. Hay là một vị tín đồ mà được cái công nghiệp phi thường, mà rủi qui vị trước ngày phong thưởng cũng còn được truy phong tùy theo đẳng cấp cùng là phẩm vị.

Ấy là lẽ công bình của Đức Chí Tôn trong thời kỳ ân xá. Lại nhằm lúc Đạo Trời hoằng hóa đặng cứu vớt quần sanh nên cũng đành chịu hy sinh cùng Đạo là cái công vĩ đại từ xưa của các bậc Thánh Hiền vì đó.

Hiện giờ con cái Đức Chí Tôn của Đạo huyền vi bí mật đã lột Thiên cơ trước mặt cho các bậc nguyên nhân, quỉ nhân cùng được lập mình chí thiện mà đoạt thủ địa vị cao siêu hằng giữ chánh tâm tu niệm. Trong phép tu phải giữ một điều cần yếu như sau:

1) Thân thể cho tinh vị, đừng để xa vào lục dục thì thuận vào trí lực khôn ngoan.

2) Khí lực cho cường thạnh thanh bại đừng đến đổi mà mê muội bởi thất tình trí lực khôn ngoan thuận theo linh tâm nẩy nở.

3) Linh tâm phải định tỉnh từ hòa, đừng để cho đến đổi mờ ám, tự tin và thuận với lòng Trời thiện lương tại thế, đoạt phép huyền vi.

Thân là Tinh
Lực là Khí
Trí là Thần

Tinh là thân thể, Khí là điển lực nghĩa là trí lực, Thần là linh hồn. Ba cái báu của mình ngày nào tương đắc hòa hiệp cùng nhau mà làm tôn chỉ. Có hòa mới có hiệp, có hiệp mới có thương, mà sự thương yêu là chìa khóa mở cửa Tam Thập Lục Thiên, Cực Lạc Thế Giới và Bạch Ngọc Kinh y như Chí Tôn đã dạy.

Chủ nghĩa là từ bi bác ái mới đoạt Đạo vô vi. Vậy thì Đạo hay đời cần phải phong tục lễ nghi và thanh liêm minh khiết thì trăm việc cũng thành. Bằng giữ thói xấu xa đê tiện hoặc tự đắc, tự kiêu, tự tôn tự đại thì đâu đáng phận làm người. Anh chưa đáng phận làm người về phần nhơn Đạo thì mong chi cầu đến Thần Thánh Tiên Phật. Nếu không đáng Phật Tiên đi nữa cũng phải làm sao cho ra vẻ Thánh Hiền chớ nó đâu mang lông đội sừng thì còn chi danh giá kiếp sanh con người mà lại không dám làm môn đệ Chí Tôn mà chớ.

****

Tóm lại, linh tâm phục tánh mà tìm kiếm cho ra cội rể luyện thân, suy cổ nghiệm kim mới hiểu rõ huyền vi tạo hóa. Đời thường có trị có loạn, cùng loạn rồi đến trị, Đạo cũng có lúc thạnh hồi suy rồi tới chánh trị. Thinh bại hư vong ấy chẳng ngoài cơ Đạo chuyển.

(Tài liệu do ông Phối Sư Ngọc Đại Thanh cung cấp).

Address

123 Laddie Way San Jose, CA 95121
Hollister, CA
00209

Alerts

Be the first to know and let us send you an email when Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Toà Thánh Tây Ninh posts news and promotions. Your email address will not be used for any other purpose, and you can unsubscribe at any time.

Videos

Category


Other Hollister media companies

Show All

Comments

Nam Mô Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ Tát Ma Ha Tát.
LỜI TRẦN TÌNH ---o0o-- TRỜI sanh có được bốn người con. Trắng, vàng, đỏ, đen trên trái đất. Chúng giết nhau chẳng biết đếN CHA. Vì lợi danh đánh mất tình người. MẸ đau khổ quằn quại thân xác. Mà khóc gào nầy hởi các con. Tình huynh đệ ngừng đi chém giết. * MẦM giống thiêng liêng mà CHA tạo. Các con làm người phải biết đó. THƯƠNG yêu nhau cùng là nhơn loại. Dẫu thế nào cũng là huynh đệ. Cũng là con người CHA đã tạo. Biết sống vì nhau chớ hận thù. * Trái đất nầy nhà ở của chung. Cùng gìn giữ phá chi tan nát. Ích lợi gì giết hại lẩn nhau. Dùng nguyên tử súng đạn giết người. Hãy xét lại cùng là nhơn loại. Động vật nào sao được hơn ta. Các con nhớ lấy mà gìn giữ. Phá hoại rồi con ở nơi đâu. * Thân xác MẸ đùm bọc tất cả. Không loại trừ rừng núi hữu tình. Biển với sông đất liền con ở. Sống trọn đời thân thiện kiếp người. Chớ lỗ mản CHA con nổi giận. Cơn lôi đình HỦY diệt tất cả. Nầy con hởi ! nghe lời MẸ dạy. Được làm người nhờ ĐỨC của CHA. * MẸ nuôi con dòng sửa hiền hòa. Con tồn tại biết bao thành quả. Nhờ CHA con trợ lực mới nên. Con phải hiểu TRỜI ĐẤT hơn cả. Quyền lực nào vượt khỏi THIÊNG LIÊNG. Làm con người phải có Tổ tiên. Là trái đất TRỜI cao định đoạt. Là con người Nhân quả xét soi. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.
NHỜ CỘNG ĐỒNG HỖ TRỢ TÌM NGƯỜI THÂN ĐÃ THẤT LẠC HƠN 50 NĂM! Bà HỒ THỊ MIÊNG, 75 tuổi, quê quán NHU GIA - Sóc Trăng mong tìm CHỊ DÂU tên NGUYỄN THỊ LIỄU (hiện khoảng 75 tuổi trở lên) Là vợ của ông HỒ VĂN BA. * Ông HỒ VĂN BA và bà NGUYỄN THỊ LIỄU có 3 người con, có tên là: - HỒ BÍCH THỦY, (con gái) có thể sinh năm 1960-1961, tên ở nhà là BẠCH HUỆ - HỒ THANH TÂM (con gái) có thể sinh năm 1962-1963 - HỒ NGUYỄN THẮNG (con trai) sinh năm 1964 Được biết bà NGUYỄN THỊ LIỄU là người theo Đạo CAO ĐÀI. nhà ở tại một xóm nhỏ có tên là HIỆP LỄ - HIỆP NINH và có - Cha tên NGUYỄN VĂN TRUYỆN - Mẹ tên TRẦN THỊ SẢNH * Thông tin về ông HỒ VĂN BA: Ông HỒ VĂN BA là con của BÀ TƯ, nhủ danh HỒ THỊ LIÊN. Sinh quán ở NGAY CHỢ CHÂU ĐỐC, thập niên 1940 - 1950 có tiệm may tên VĨNH PHƯỚC, tiệm này nằm gần địa danh CÂY BỒ ĐỀ (cách cây Bồ Đề khoảng 50 mét) Ống HỒ VĂN BA, là công chức của chính quyền Saigon trước năm 1975, ông PHỤC VỤ TRONG NGÀNH THÔNG TIN, nên phải luân chuyển công tác nhiều nơi theo yêu cầu của chính phủ. Tại Saigon, năm 1962 - 1963, ông cùng vợ và các con ở tại GIA ĐỊNH, trong một con hẻm trên đường NGUYỄN HUỆ, vuông góc với đường CHI LĂNG, gần đường THÁI LẬP THÀNH (tỉnh Gia Định) Tại TÂY NINH, năm 1964, ông cùng gia đình ở rất gần TÒA THÁNH TÂY NINH, có thể đi bộ vào Tòa Thánh kg quá 10 phút, tại một xóm nhỏ có tên là HIỆP LỄ - HIỆP NINH Tại VIENTIAN (Viên Chăn - Thủ đô nước Lào), trước năm 1962, ông làm việc ở ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM CỘNG HÒA tại LÀO. Năm 1964, ông là TRƯỞNG TY THÔNG TIN tỉnh TÂY NINH. Ông bị 'du kích' bắt vào dịp Tết, cùng hai người cận vệ, sau này hai người cận vệ được thả, nhưng ông mất tích từ đó. Và, cũng kể từ đó do chiến tranh liên miên, họ Hồ mất liên lạc với vợ và ba người con của ông Hồ Văn Ba. Nay, bà Hồ Thị Miêng là em họ mong muốn tìm lại chị dâu cùng các cháu. Kính mong cộng đồng hỗ trợ thông tin! Chân thành tri ân!
Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Toà Thánh Tây Ninh . Nam Mô Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ Tát Ma Ha Tát . Tôi vốn là Tín Đồ của Đạo Cao Đài ,nhưng kiến thức về Đạo còn non kém ,mong được thường xuyên tham khảo Trang nầy để được hiểu biết nhiều hơn ...! Tôi rất thích Trang nầy . Rất mong đươc toại nguyện .