Hoàng Vinh

Hoàng Vinh HÃY NHỚ RẰNG: Khi bạn chỉ tay vào mặt người khác, thì có đến 3 ngón đang chỉ về phía bạn!
(15)

Operating as usual

KHÔNG CHO PHÉP "NGẢ NGHIÊNG, DAO ĐỘNG"!Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị qu...
01/04/2021

KHÔNG CHO PHÉP "NGẢ NGHIÊNG, DAO ĐỘNG"!

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, khi nói tới bản lĩnh chính trị, vấn đề sống còn đối với chế độ, nền tảng vững chắc của Đảng ta giai đoạn hiện nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Không cho phép ai được ngả nghiêng, dao động”. Nói cách khác, cán bộ, đảng viên phải vững vàng trong mọi chức trách, nhiệm vụ, điều kiện và hoàn cảnh công tác, đưa cơ quan, đơn vị và đất nước hoàn thành nhiệm vụ, tiếp tục tiến lên.

Bản lĩnh chính trị chính là tổng hòa của lập trường chính trị, phẩm chất chính trị, năng lực chính trị, dũng khí chính trị. Bản lĩnh chính trị được thể hiện qua kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ chính trị và trong giải quyết các mối quan hệ công việc hằng ngày, nhằm đạt mục tiêu đã được xác định.

Thực tế, bên cạnh đại đa số cán bộ, đảng viên kiên trung, vững vàng bản lĩnh chính trị, vẫn còn một số người có chức quyền bị mờ mắt, bị dao động bởi lợi ích riêng; không tôn trọng nguyên tắc lãnh đạo, quản lý; bất chấp pháp luật; lạm quyền, lộng quyền, chuyên quyền và độc quyền... rồi tìm đủ mọi thủ đoạn để chiếm đoạt tài sản nhà nước. Vụ việc MobiFone mua cổ phần AVG; vụ việc nâng giá trang thiết bị y tế để thu tiền bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai là vài điển hình của tình trạng trên.

Lại cũng có không ít cá nhân cán bộ, đảng viên lợi dụng những “lỗ hổng” trong tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm... để bố trí người nhà, người thân vốn ít năng lực, phẩm chất vào bộ máy. Những hành vi “tham nhũng tương lai” này là hết sức nguy hại - như sự việc Nguyễn Xuân Anh, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - rất cần được sớm phát hiện để đưa ra ánh sáng.

Những biểu hiện dao động, thiếu vững vàng trong bản lĩnh chính trị còn nhiều như thế song có nơi có lúc việc đấu tranh, vạch trần và xử lý chưa thật rốt ráo, đã và đang có dấu hiệu “trên nóng, dưới lạnh”. Nghị quyết, quyết tâm của cấp trên đã rõ nhưng xuống dưới bị “lạnh” là bởi có sự đùn đẩy trách nhiệm, thiếu dũng khí, không dám nhận diện đúng sai lầm, khuyết điểm để dũng cảm, quyết liệt đấu tranh loại bỏ bởi "e động chạm", "mất tình cảm" thậm chí "mất phiếu bầu"!

Những hiện tượng trên đã gây ra hàng loạt hệ lụy, nguy hiểm nhất là hiện tượng “trở cờ” ở một số không nhỏ cán bộ, đảng viên. Bởi đã dao động, đã ngả nghiêng, mất niềm tin nên họ nhìn chế độ, nhìn xã hội và tương lai đi tới của chế độ xã hội ta toàn một màu đen tối, để rồi lớn tiếng cao giọng phản bác, nói xấu, vu khống trên mạng xã hội, xuyên tạc tình hình trong nước khi trả lời báo chí nước ngoài... Một số mượn danh “trí thức”, “nhà khoa học” phê phán nền tảng tư tưởng và chủ nghĩa Mác - Lênin, tuyên truyền xây dựng chế độ dân chủ phương Tây, thúc đẩy xã hội dân sự...

Bên cạnh đó, có không ít những cán bộ, đảng viên “đỏ vỏ, xanh lòng”, thiếu bản lĩnh và quyết tâm đấu tranh với tiêu cực, không hoặc cố tình không phân biệt được đâu là đúng đâu là sai, đâu là tiêu cực đâu là tích cực. Thay vì thẳng thắn phê bình đến nơi đến chốn thì họ im lặng, chọn cách "mũ ni che tai, việc ai không biết" để rồi ra khỏi cuộc họp đổi lấy cái tiếng "người hiền lành", người "thương anh em".

Thay vì hành động quyết liệt, triệt để ngăn chặn việc trái, điều xấu thông qua tổ chức Đảng và các hoạt động tập thể, họ lại ngoảnh mặt làm ngơ, kệ "ai làm nấy chịu", để rồi khi xảy ra chuyện thì "trở giọng" xem như mình "vô can", bất chấp trách nhiệm chung với tập thể.

Thay vì lắng nghe kỹ lưỡng, góp ý chân tình, phân tích thấu đáo trên tinh thần đồng chí đồng đội, họ thể hiện thái độ đồng ý, đồng tình trước mặt và trong cuộc họp nhưng lẳng lặng "xì" quan điểm phản bác, chống đối với bên ngoài; thậm chí, không ngần ngại sử dụng cả thủ đoạn gửi đơn thư, bất chấp việc nêu ra là có căn cứ hay không...

Thế nên, để ngăn ngừa, đấu tranh và loại bỏ những cá nhân dao động, ngả nghiêng, thiếu bản lĩnh chính trị, ngoài biện pháp tuyên truyền, nhằm kích hoạt dũng khí đấu tranh thì các cấp ủy, tổ chức Đảng cần kiểm tra, giám sát có chiều sâu, xem xét mối quan hệ giữa bản lĩnh chính trị với việc làm cụ thể để đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên. Chỉ có tăng cường kiểm tra, giám sát cá nhân, tập thể đúng quy trình, quy định, tránh làm tắt, làm lấy lệ, làm hình thức; nội dung kiểm tra, giám sát gắn với nhiệm vụ chính trị, chức trách, nhiệm vụ cá nhân, tập thể mới có thể tìm ra những “cái kim” được che giấu kỹ lưỡng. Kiên quyết phê phán, đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống như Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã chỉ ra như: Nói không đi đôi với làm; nói trong hội nghị khác, nói ngoài hội nghị khác; né tránh, ngại va chạm, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh...

Đặc biệt, cần tiếp tục duy trì và phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là đề cao tự phê bình, đấu tranh chống tiêu cực nội bộ và chủ nghĩa cá nhân; chống lựa chọn điển hình và khen thưởng không đúng đối tượng. Mặt khác, cần tăng cường quản lý an ninh, chính trị nội bộ, kịp thời phát hiện những biểu hiện lệch lạc để có biện pháp ngăn chặn sớm.

Chống những tiêu cực phát sinh trong bộ máy không chỉ cần dũng khí của một người mà phải là của cả tập thể dựa trên nhận thức và hành động đúng đắn, tổng hợp sức mạnh và ý chí tập thể. Một vài cá nhân tránh né, bàn lùi, mang biểu hiện của “ngả nghiêng, dao động” tất yếu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, sức mạnh tổ chức, động lực, đà phát triển đi lên của cả một tập thể, đơn vị.

Sự vững vàng, kiên định của mỗi cán bộ, đảng viên góp phần gia cố, bảo vệ lâu dài cho sự kiên định, vững vàng của Đảng ta, của chế độ ta. Để bảo vệ, tăng cường sự vững vàng, kiên định ấy, không cho phép ai đứng ngoài, đứng trên hay có những biểu hiện "dao động, ngả nghiêng" - dù là nhỏ nhất - trong mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức Đảng và cả hệ thống chính trị của chúng ta!

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị.

Phúc Lợi/HNM

NHẬN DIỆN CHIÊU TRÒ CHỐNG PHÁ HOẠT ĐỘNG CỦA QUỐC HỘI NƯỚC TA HIỆN NAYCác kỳ họp Quốc hội là nơi đại biểu Quốc hội thay m...
01/04/2021

NHẬN DIỆN CHIÊU TRÒ CHỐNG PHÁ HOẠT ĐỘNG CỦA QUỐC HỘI NƯỚC TA HIỆN NAY

Các kỳ họp Quốc hội là nơi đại biểu Quốc hội thay mặt cử tri và nhân dân cả nước bàn bạc, quyết sách những vấn đề quan trọng của đất nước. Đây cũng là lúc những kẻ núp bóng “dân chủ, nhân quyền” không từ mọi thủ đoạn để suy diễn, xuyên tạc. Những chiêu trò đó cần nhận diện như sau:

Thứ nhất, họ ra sức xuyên tạc vị trí, vai trò, chức năng của Quốc hội, xuyên tạc, vu khống Quốc hội hoạt động không hiệu quả, thậm chí họ xem các kỳ họp Quốc hội là không cần thiết, cố tình xóa bỏ những kết quả trong hoạt động của Quốc hội. Mặt khác, phủ nhận mối quan hệ giữa Đảng với Quốc hội, đòi hỏi Quốc hội là tổ chức độc lập. Thậm chí, họ cho rằng Đảng hoạt động ngoài hiến pháp và pháp luật, yêu cầu phải xóa bỏ Điều 4, Hiến pháp nước ta.

Thứ hai, hạ thấp uy tín, bôi nhọ danh dự, phủ nhận những đóng góp của các đại biểu Quốc hội, nhất là đại biểu Quốc hội giữ các vị trí chủ chốt trong bộ máy nhà nước.

Thứ ba, lợi dụng các phiên chất vấn, trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội để cố gắng làm “méo mó”, “biến dạng” các vấn đề thảo luận giữa các đại biểu, hướng lái, công kích dư luận theo cách diễn giải theo mưu đồ của họ. Tìm mọi cách khoét sâu vào những khó khăn, bất cập cần tháo gỡ để vu khống, với phương châm: “Nói không thành có, đổi trắng thay đen”, lấy hiện tượng để quy thành bản chất và quy kết đó là do những hạn chế hoạt động của Đảng, Nhà nước.

Thứ tư, sử dụng các trang mạng xã hội như: YouTube, Facebook, Blog… với tính năng lan tỏa nhanh tác động tiêu cực đến nhận thức nhân dân; phát tán các bài viết, hình ảnh, video với thông tin sai lệch, trái chiều, không đúng sự thật. Đặc biệt họ cố tình cắt ghép, pha trộn, chỉnh sửa các bài tranh luận, phát biểu của các đại biểu Quốc hội để tuyên truyền chống phá các hoạt động của Đảng, Nhà nước.

Vì vậy, cần nhìn nhận các vấn đề trên như sau:

Trước hết, chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội được Hiến pháp năm 2013 quy định rõ: “Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Quốc hội thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước”. Quốc hội do nhân dân bầu ra, là cơ quan nhà nước cao nhất thực hiện quyền lực của nhân dân. Chỉ Quốc hội mới có quyền thể chế ý chí, nguyện vọng của nhân dân thành Hiến pháp và pháp luật, thành các quy định chung mang tính chất bắt buộc phải tuân thủ đối với mọi tầng lớp trong xã hội.

Ở nước ta,“tất cả quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân”. Như vậy, nhân dân là chủ thể mang quyền lực Nhà nước. Tuy nhiên, muốn sử dụng quyền lực Nhà nước của mình, nhân dân phải được tổ chức lại dưới hình thức Nhà nước. Quốc hội chính là cơ quan Nhà nước cao nhất, thông qua đó nhân dân sử dụng quyền lực Nhà nước của mình. Quốc hội là nơi ý chí của nhân dân trở thành ý chí của Nhà nước thể hiện bằng các đạo luật mang tính bắt buộc chung. Do đó, Quốc hội nước ta có một vị trí, vai trò hết sức quan trọng, chức năng, nhiệm vụ được quy định rõ ràng.

Hai là, ở Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Vai trò lãnh đạo của Đảng đã được quy định rõ trong Hiến pháp của Việt Nam (Điều 4 của Hiến pháp năm 2013).

Thứ ba, Hiến pháp đã khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội. Điều này không hề làm mất đi vai trò của Quốc hội. Bởi quyền lực nhà nước ở nước ta là thống nhất, có sự phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp. Đảng lãnh đạo Nhà nước và xã hội, nhưng đó là sự lãnh đạo có nguyên tắc và theo quy định.

“Các tổ chức của Đảng và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật” (Điều 4, Hiến pháp năm 2013). Như vậy, mối quan hệ giữa Đảng và Quốc hội là mối quan hệ biện chứng, chặt chẽ, hai chiều, nghĩa là Đảng lãnh đạo hoạt động của Quốc hội, nhưng sự lãnh đạo đó vẫn phải trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật, Đảng không thể đứng trên, đứng ngoài Hiến pháp và pháp luật.

Đảng lãnh đạo nhưng luôn tôn trọng và phát huy vai trò của Quốc hội, không áp đặt, không làm thay, mà định hướng nội dung và phương thức hoạt động của Quốc hội. Đảng lãnh đạo, chứ Đảng không điều hành công việc của Quốc hội. Vai trò lãnh đạo của Đảng thông qua phát huy vai trò của tổ chức Đảng, đảng viên hoạt động trong bộ máy Nhà nước từ Trung ương đến địa phương.

Thứ tư, thực tiễn đã chứng minh, trải qua 74 năm, Quốc hội đã luôn gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, không ngừng phát huy vai trò, vị trí là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của đất nước, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật, đóng góp to lớn và quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Về hoạt động lập hiến, từ khi ra đời đến nay, Quốc hội đã xây dựng và ban hành 5 bản Hiến pháp: Hiến pháp năm 1946, Hiến pháp năm 1959, Hiến pháp năm 1980, Hiến pháp năm 1992, Hiến pháp năm 2013. Đây là những đạo luật gốc, đạo luật cơ bản của Nhà nước, cơ sở để tạo lập nền tảng chính trị, pháp lý cho sự phát triển ổn định và bền vững của đất nước, quy định những vấn đề quan trọng nhất về quyền lực Nhà nước; chế độ chính trị, chế độ kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh; cơ cấu tổ chức và cách thức hoạt động của bộ máy Nhà nước; quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân.

Qua các kỳ họp Quốc hội, không khí dân chủ, đoàn kết, cởi mở, thẳng thắn trên tinh thần xây dựng, phát triển, với phương châm “nhìn thẳng sự thật, đánh giá đúng sự thật”, điều đó khẳng định vai trò của các đại biểu Quốc hội không ngừng được thể hiện rõ nét, nhất là trong các phiên chất vấn và trả lời chất vấn, chất lượng các kỳ họp Quốc hội vì thế không ngừng được nâng lên.

Thứ năm, diễn biến, tiến trình các kỳ họp Quốc hội luôn được phát thanh, truyền hình trực tiếp, được báo chí trong nước và quốc tế đưa tin, thu hút sự quan tâm theo dõi, đánh giá, góp ý của cử tri và nhân dân cả nước. Việc tranh luận được khuyến khích khiến vấn đề chất vấn được làm rõ ràng hơn, nhất là các mặt hạn chế, trách nhiệm cán bộ và nêu rõ giải pháp.

Tại các kỳ họp Quốc hội, nhiều vấn đề quan trọng, cấp thiết được tranh luận, chất vấn và trả lời chất vất sôi nổi, nhiệt thành, có chất lượng. Sau phiên chất vấn, Quốc hội sẽ ra nghị quyết về các nội dung này, từ đó có cơ sở để theo dõi vấn đề đã được đặt ra và giám sát lời hứa hẹn của những người trả lời chất vấn. Việc Quốc hội tăng cường hoạt động chất vấn khiến cho những người giữ các chức danh mà Quốc hội bầu, phê chuẩn luôn phải nỗ lực thể hiện rõ trách nhiệm của mình, không thể lơ là.

Thứ bảy, các đại biểu Quốc hội là đại diện do cử tri cả nước bầu ra. Nếu trong quá trình trình thực hiện trọng trách dân tộc giao phó, không đáp ứng được sự mong mỏi, kỳ vọng của nhân dân thì sẽ chịu trách nhiệm trước Quốc hội và cử tri cả nước, có thể bị miễn nhiệm, thôi giữ cương vị đại biểu Quốc hội.

Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, song song với việc đấu tranh chống tham nhũng trong bộ máy Nhà nước nói chung, Quốc hội cũng rất kiên quyết chống tiêu cực trong đội ngũ của mình.

Quốc hội khóa XIV cho thấy số đại biểu Quốc hội phải rời vị trí khi chưa hết nhiệm kỳ cao hơn so với các nhiệm kỳ trước. Những trường hợp không được công nhận tư cách đại biểu Quốc hội do vi phạm pháp luật như: Trịnh Xuân Thanh…; có những trường hợp bị mất quyền đại biểu Quốc hội vì vi phạm pháp luật như: Đinh La Thăng, Nguyễn Quốc Khánh, Châu Thị Thu Nga; một số trường hợp vì vi phạm kỷ luật Đảng đã bị miễn nhiệm, cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội như: Lê Đình Nhường, Võ Kim Cự, Phan Thị Mỹ Thanh, Hồ Văn Năm.

Chính vì thế, việc gương mẫu xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật của số đại biểu trên cho thấy, Quốc hội luôn tự đổi mới, tự chính đốn mọi hoạt động, cũng như đội ngũ của mình, làm cho vị thế, uy tín của Quốc hội ngày càng được nâng cao trong lòng nhân dân.

Tất cả những vấn đề trên đã khẳng định vị trí, vai trò của Quốc hội với tư cách là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất. Mọi chiêu trò hạ thấp, bôi nhọ uy tín, danh dự của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội hiện nay không ngoài mục đích phá hoại sự nghiệp cách mạng ở nước ta hiện nay.

Đại Thắng - Lê Việt

GIA TĂNG NGUY CƠ TẤN CÔNG LỪA ĐẢO TRỰC TUYẾN TRONG NĂM 2021Lộ lọt dữ liệu trong quá trình chuyển đổi số; tấn công vào cá...
01/04/2021

GIA TĂNG NGUY CƠ TẤN CÔNG LỪA ĐẢO TRỰC TUYẾN TRONG NĂM 2021

Lộ lọt dữ liệu trong quá trình chuyển đổi số; tấn công vào các chuỗi cung ứng, lừa đảo trực tuyến ngày càng diễn biến phức tạp; tài chính-ngân hàng vẫn là nhóm ngành có nguy cơ cao bị tin tặc tấn công..., là những xu hướng nổi bật được các chuyên gia an ninh mạng khuyến cáo trong năm 2021.

Nguy cơ lộ lọt dữ liệu trong quá trình chuyển đổi số

Theo dự báo của các chuyên gia Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), trực thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, có một số xu hướng tấn công mạng nổi bật trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Theo NCSC, quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh, mạnh mẽ đồng nghĩa với khối lượng dữ liệu, thông tin lưu thông trên không gian mạng sẽ ngày một khổng lồ. Khối lượng thông tin lớn từ các công nghệ đột phá qua vô số cảm biến trong thiết bị IoT hay điện toán đám mây… đều có những rủi ro tiềm tàng dẫn đến lộ lọt dữ liệu. Bên cạnh đó, trong năm 2020, việc tấn công vào các chuỗi cung ứng đã và đang diễn ra liên tục, mạnh mẽ trên thế giới và cả Việt Nam.

Bước sang năm 2021, những cuộc tấn công này tiếp tục được khai thác triệt để hơn. Trong đó, doanh nghiệp có chuỗi cung ứng càng lớn hoặc phức tạp, nguy cơ bị tấn công càng cao. Bên cạnh đó, tấn công lừa đảo trực tuyến vẫn diễn biến phức tạp, gia tăng cả số lượng và phương thức. Với diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19, các chuyên gia dự đoán, năm 2021 các cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến vẫn rất phức tạp, gia tăng về số lượng và phương thức.

Thậm chí, ngay cả khi giai đoạn hoạt động của dịch COVID-19 được kiểm soát vào năm 2021, những mối đe dọa an ninh liên quan đến COVID-19 vẫn có thể tiếp tục trong một thời gian dài sau đó. Các đối tượng xấu sẽ cố gắng lợi dụng lượng lớn thông tin liên quan đến vaccine, phản ứng của chính phủ và các tổ chức, các tác động lâu dài khác của đại dịch để thực hiện hành vi tấn công trực tuyến.

Tài chính, ngân hàng vẫn là “đích ngắm” của tội phạm mạng

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav cho rằng, mất an toàn thông tin có thể xảy ra với bất kỳ ngành và lĩnh vực nào. Nhưng hiện nay kẻ xấu thường tập trung vào các lĩnh vực tài chính, ngân hàng với mục đích tấn công để trục lợi, bên cạnh đó còn tấn công vào các đơn vị cơ quan đầu não với mục đích đánh cắp thông tin bảo mật quan trọng.

Đồng quan điểm này, ông Nguyễn Hữu Trung, Công ty cổ phần An ninh mạng Cystack cũng cho biết: Nhóm ngành có nguy cơ nhất hiện nay ở Việt Nam vẫn là tài chính, ngân hàng, ví dụ như các dịch vụ ví điện tử. Nhóm nguy cơ thứ hai là các công ty cung cấp dịch vụ trên nền tảng Internet cho khách hàng (software as a service), ví dụ như các sản phẩm CRM, logistics. Nhóm tiếp theo là cơ quan quản lý nhà nước. Và nhóm ngành thương mại điện tử cũng có nguy cơ mất an toàn thông tin rất cao.

Nguyên nhân không quá khó hiểu vì các nhóm này nắm giữ nhiều tài sản rất giá trị, trong đó có tài sản dữ liệu và tài sản kinh tế. Tuy vậy, các chuyên gia cũng thừa nhận, có một tín hiệu đáng mừng là các ngân hàng hiện nay đã và đang được đầu tư tương đối chủ động và bài bản về ATTT và đã triển khai các giải pháp truyền thống từ lâu như antivirus (diệt virus), firewall (tường lửa)... Gần đây, ngân hàng cũng có xu thế sử dụng dịch vụ, giải pháp giám sát ATTT như Trung tâm Điều hành an ninh mạng (SOC) của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Đảm bảo an toàn thông tin theo mô hình 4 lớp

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho rằng, kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, bảo đảm an toàn, an ninh mạng không đơn thuần là mua các giải pháp đắt tiền. Để hiệu quả, các bộ, ngành, địa phương phải chuẩn bị lực lượng nhân sự đáp ứng yêu cầu để phản ứng nhanh với các sự cố, cuộc tấn công.

Tuy nhiên, cần nhìn nhận thực tế rằng, lực lượng chuyên trách về an toàn thông tin tại các bộ, ngành, địa phương còn nhiều hạn chế cả về số lượng và trình độ. Trong khi đó, công tác đào tạo nguồn nhân lực chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của xã hội, cũng như cơ chế thu hút nhân tài vào làm việc trong môi trường nhà nước còn nhiều hạn chế so với doanh nghiệp, chúng ta cần có một cách tiếp cận khác biệt để giải quyết vấn đề này.

Cũng theo ông Lịch, trong thời gian qua, Cục An toàn thông tin đã xây dựng và khuyến nghị đơn vị chuyên trách của các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp triển khai mô hình 4 lớp bảo đảm an toàn thông tin. Trong đó, lớp 1 là lực lượng tại chỗ có khả năng xử lý một số tình huống cơ bản; lớp 2 là sử dụng dịch vụ giám sát của các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp; lớp 3 là sử dụng dịch vụ kiểm tra, đánh giá độc lập và lớp 4 là kết nối, chia sẻ thông tin với hệ thống giám sát quốc gia được vận hành bởi Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia để được hỗ trợ khi cần thiết. Cách tiếp cận này cung cấp cho các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp thêm lựa chọn trong xây dựng phương án bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống, giảm thiểu sức ép về xây dựng đội ngũ nhân sự kỹ thuật, đồng thời nâng cao mức độ an toàn cho các hệ thống thông qua sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp.

Hùng Quân/CAND

Address


Website

Alerts

Be the first to know and let us send you an email when Hoàng Vinh posts news and promotions. Your email address will not be used for any other purpose, and you can unsubscribe at any time.

Contact The Business

Send a message to Hoàng Vinh:

Videos

Nearby media companies