Max Hay

page facebook hay, page facebook hài hước, page facebook giải trí, page facebook 18+, page facebook hay nhất, page facebook hot, page facebook

cùng 1 chuyện nhưng có nhiều góc nhìn
04/05/2019

cùng 1 chuyện nhưng có nhiều góc nhìn

04/02/2019

)

03/31/2019

)

03/31/2019
03/12/2019

Dưới đây là lời trần thuật của một học sinh xuất sắc :

1. Ngày đầu tiên vào học lớp 1, tôi nói năng lưu loát mạch lạc, tôi nói với thầy giáo rằng: tôi thuộc 301 bài thơ và ca dao, thuần thục phép tính cộng trừ dưới 100. Thầy giáo nhìn tôi nở nụ cười rạng rỡ; còn B khi bị thầy giáo hỏi gì thì cậu ta cũng chỉ lắc đầu, mặt mũi ngờ nghệch, nói năng không mạch lạc, thầy giáo nhìn cậu ta hơi hơi cau mày.

2. Lớp 2, tôi lần thi nào cũng điểm tuyệt đối, luôn luôn thuộc top đầu lớp, còn B thường xuyên đánh nhau với người khác, lúc thắng lúc thua, lần nào thua mặt cậu ta cũng bị bầm một cục.

3. Lớp ba, kỳ thi học kỳ tôi được điểm tuyệt đối cả ngữ văn lẫn toán, thầy giáo mời phụ huynh của tôi đến chia sẻ kinh nghiệm giáo dục gia đình; kỳ thi học kỳ B được 3 điểm mỗi môn ngữ văn và toán, thầy giáo mời phụ huynh của B đến để lắng nghe kinh nghiệm giáo dục tại gia.

4. Lớp 4, trong một lần lãnh đạo các bộ xuống trường kiểm tra, tôi được làm đại diện học sinh lên phát biểu, được mọi người biểu dương là đại diện cho gương mặt học sinh gương mẫu của trường; còn B luôn phải viết bản kiểm điểm đọc trước lớp, bị mọi người coi là điển hình của học sinh hư.

5. Lớp 5, một bài luận của tôi giành được giải thưởng trong một cuộc thi viết luận của thành phố, thầy giáo đưa tôi đi nhận giải và cho tôi đi tham quan một số nơi; B trèo tường vào công trường đang thi công ăn trộm sắt phế liệu bị bảo vệ công trường bắt được báo về trường, nhà trường phạt cậu ta nghỉ học một ngày.

6. Lên cấp 2, tôi nghe nói một vài giáo viên chủ nhiệm trong trường đều muốn nhận tôi về lớp của mình mà cãi nhau; tôi còn nghe nói các giáo viên chủ nhiệm trong trường vì không muốn nhận B vào lớp mình chủ nhiệm mà cãi nhau.

7. Lớp 7, cha tôi mời người thân bạn bè đến nhà hàng ăn mừng tôi chiến thắng trong cuộc thi Olympic của trường; cha của B mời mọi người đến nhà hàng ăn uống tạ tội, mong mọi người tha lỗi cho sự nghịch ngợm thiếu hiểu biết của B.

8. Lớp 8, tôi vinh dự được kết nạp vào đoàn; B vinh dự được kết nạp vào đội ngũ học sinh cá biệt của trường.

9. Lớp 9, hoa khôi của lớp viết thư tình cho tôi, tôi chưa kịp đọc đã bị thầy giáo chủ nhiệm tịch thu và cảnh cáo hoa khôi không được làm ảnh hưởng tới kỳ thi tốt nghiệp quan trọng sắp tới của tôi; B viết thư cho một bạn gái trong lớp, bạn gái này không những không thèm đọc mà vứt ngay vào sọt rác, còn cảnh cáo cậu ta không được làm ảnh hưởng đến kỳ thi của cô ấy.

10. Tốt nghiệp cấp 2, tôi đương nhiên đậu vào trường cấp 3 trọng điểm, B cũng thuận lợi bước vào xã hội.

11. Ngày tốt nghiệp, bác bảo vệ trước cổng trường chỉ vào tôi nói với cháu mình: phải cố gắng học giỏi như anh này thì sau này con sẽ được mọi người kính trọng; và bác chỉ vào B nói: còn đừng có mà như cậu kia, hôm nào cũng đi học muộn, suốt ngày gây chuyện, tương lai rồi sẽ bị người ta khinh miệt.

12. Ba năm phổ thông, tôi từng được làm lớp trưởng, bí thư đoàn, hội trưởng hội học sinh, đạt được hết thành tích này đến vinh dự khác; Ba năm lăn lộn xã hội, B hết làm nhân viên giao hàng đến nhân viên bán hàng, tích lũy cho mình từng mối quan hệ, từng khoản tiền công.

13. Một ngày tháng 7, tôi đạt được ước nguyện của mình là thi đỗ vào một trong những trường đại học top đầu cả nước; B cũng hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh cho công ty do mình lập ra.

14. Đại học, tôi đọc các bài học người ta viết về khởi nghiệp thế nào; B thì lăn lộn chiến đấu trong thương trường.

15. Năm năm tốt nghiệp đại học, với tấm bằng loại ưu trong tay tôi lăn lộn vào thị trường nhân lực tìm kiếm việc làm, đâu đâu cũng gặp trở ngại khiến tôi phải giảm yêu cầu cho mức lương khởi điểm của mình xuống.

Khởi nghiệp 4 năm, doanh nghiệp tư nhân của B bắt đầu tìm được chỗ đứng trên thị trường nhân lực tuyển nhân viên, được nhiều người nộp hồ sợ khiến công ty của B không ngừng nâng cao yêu cầu tuyển chọn từ bằng cấp đến kinh nghiệm, và dễ dàng thu hút được một số lượng lớn những người có học vị cao, cảm nhận được cảm giác từ quạ hóa thiên nga là như thế nào.

16. Tôi chạy vạy tìm việc khắp nơi, công ty của B mở hết chi nhánh này đến chi nhánh khác, tìm đất xây tòa nhà, trụ sở mở rộng công ty.

17. Tôi bí quá, cũng bắt chước B khởi nghiệp, tôi mua đồ từ chỗ đổ buôn bán online trên mạng, được một thời gian thấy mình lỗ quá, thầm cảm thán: hóa ra kinh doanh khó quá; B thời gian rảnh rỗi, cậu ta cũng vào đại học bồi dưỡng nghiệp vụ, mời giảng viên đi ăn, bao hoa khôi trong trường, không chăm chỉ lên lớp nhưng sau vài năm vẫn nhận được bằng MBA, cậu ta tự thầm cảm thán: hóa ra học đơn giản như vậy.

18. Tôi chật vật tìm cách kiếm tiền, trên ti vi B đang cùng thảo luận văn hóa doanh nghiệp với MC chương trình tài chính.

19. Giá nhà tăng nhanh, tôi chợt nhận ra mua được một căn nhà chỉ có thể là ước mơ; B mua biệt thự nghỉ dưỡng từ Nam ra Bắc.

20. Cuối năm, đi qua trường cấp 2 cũ đang tổ chức hội trường, tôi muốn vào xem nhưng không được cho vào. Trường cấp 2 hội trường mời B đến phát biểu, hiệu trưởng hết lời khen ngợi B tay trắng lập nghiệp làm gương cho các em học sinh.

21. Mười mấy năm trước, thầy giáo than thở nếu như học sinh nào cũng như tôi thì tốt biết mấy; mười mấy năm sau thầy giáo lại than thở, nếu như học sinh nào cũng được như B thì tốt biết mấy.

Trên đây chỉ là một hiện tượng tương đối phổ biến trong chúng ta. Tất nhiên, trong thực tế cuộc sống có rất nhiều học sinh hư lại không làm nên việc gì, tình trạng còn tồi tệ hơn so với các học sinh tốt.

Tuy nhiên, có rất nhiều con đường, lựa chọn con đường thế nào cũng có thể thành công. “Thứ nhất là thái độ, thứ hai là bản thân, thứ ba là học tập”, lập nghiệp, học tập hay làm bất cứ việc gì cũng vậy, bạn đều cần phải có một trái tim bao la.
(Theo Tri thức trẻ)

#kinhtechiase
#taichinhcanhan

03/07/2019
M Y L O V E +

Đây mới là đỉnh cao thực sự của TikTOK

Tik Tok ❤Video HOT HOT VIDEO WEEK

Today, có quá nhiều thứ phải suy nghĩ :(
03/06/2019

Today, có quá nhiều thứ phải suy nghĩ :(

12/01/2018
M Y L O V E +

Bao giờ tiktok việt nam mới được như này @@🤩🤩🤩

Tik Tok ❤Video HOT HOT VIDEO WEEK

Người Việt quẩy đế chế đem lại tiếng vang lớn thế giới =))
11/30/2018

Người Việt quẩy đế chế đem lại tiếng vang lớn thế giới =))

Ae phí công điểm danh
11/30/2018

Ae phí công điểm danh

Tao đi uống cafe mà ko biết có phải vào nhầm quán ko ???
11/30/2018

Tao đi uống cafe mà ko biết có phải vào nhầm quán ko ???

Các chú cho cháu 1 like ik ^^
11/30/2018

Các chú cho cháu 1 like ik ^^

@@ Hàng không ngày nay không còn an toàn nữaTối hôm qua, chuyến bay VJ356 của Vietjet Air bay từ HCM đ...
11/30/2018

@@ Hàng không ngày nay không còn an toàn nữa

Tối hôm qua, chuyến bay VJ356 của Vietjet Air bay từ HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi hạ cánh.
Hành khách cho biết: có vẻ càng máy bay không bung, máy bay tiếp đất bằng cánh, phi hành đoàn ra thông báo khẩn cấp rời máy bay bằng 4 cửa thoát hiểm, do lo sợ nổ máy bay. Toàn bộ hành khách đã được sơ tán kịp thời. Có một số hành khách được đưa đến bệnh viện cấp cứu…
Lực lượng cứu hỏa, cứu thương, lực lượng chức năng đã được huy động toàn bộ đến hiện trường.
Cập nhật: thông tin mới nhất từ Vietjet cho biết chiếc máy bay bị nạn nằm trong loạt máy bay hãng hàng không này vừa được hãng sản xuất Airbus bàn giao khoảng 2 tuần trước.

Truyện vui nội bộ ae:Người đàn ông ko rượu chè, ko cờ bạc, ko gái gú, ko thuốc lá, thực sự ...
09/23/2018

Truyện vui nội bộ ae:
Người đàn ông ko rượu chè, ko cờ bạc, ko gái gú, ko thuốc lá, thực sự là có thật. Nhưng đừng vội, hãy xem câu chuyện dưới đây. có thể chị em sẽ thay đổi cách suy nghĩ đấy.

Một tỷ phú ăn mặc bảnh bao cưỡi ô tô sang trọng đang đi thì gặp 1 gã ăn mày rách rưới và hôi hám. Người tỷ phú đó dừng ô tô lại cầm trên tay số tiền 100 usd đưa cho lão ăn mày và hỏi:

- Nếu có số tiền này ông có sử dụng vào cờ bạc không?

Người ăn mày trả lời: từ nhỏ đi ăn mày chưa biết cờ bạc là gì

- Vậy có đem đi nhậu không?

Lão trả lời: đi xin cơm không đủ no làm gì biết tới rượu bia mà nhậu

-Tỷ phú lại hỏi : Vậy ông có biết đàn bà gái gú gì không?!

Lão ăn mày trả lời ăn ko đủ no sức đâu mà gái với gú, từ nhỏ giờ tôi không hề biết đến thứ này

- Tỷ phú lại hỏi : Thế ông có hút thuốc không?
Lão lại trả lời: Tiền ăn còn không đủ ăn lấy đâu tiền mà hút thuốc

- Người tỷ phú sáng mắt lên và nói:
Vậy ông cất tiền vào đi và lên xe tôi, tôi chở ông đến nhà hàng ăn uống với tôi. Tôi kêu vợ tôi đến để gặp ông.

- Lão ăn mày ngạc nhiên hỏi: Để làm gì cơ chứ

- Người tỷ phú trả lời: Để cho vợ tôi tận mắt thấy được người đàn ông lý tưởng mà cô ấy hay bảo tôi phải làm theo. Để cô ấy hiểu được: Đàn ông mà không biết một trong 4 thứ trên thì chỉ có đi ăn mày mà thôi!!!!

07/01/2018
Phê Quá

Phê
Ib admin để lấy link nhé

04/15/2018
Pets +

Em mèo

very very beautifull

02/04/2017

Màn đấu súng cay cấn nhất và Max hài nhất điện ảnh trung hoa

02/03/2017
Hài

Hài thế này mới gọi là hài chứ :))

12/11/2016

🎯 🎯 GIÀU HAY KHÔNG LÀ Ở TƯ DUY 🎯 🎯
Không phải tuyệt chiêu kinh doanh nào cũng hay được dùng bởi những công ty lớn nhằm bóp chết đối thủ cạnh tranh. Đôi khi, có những công ty nhỏ bé tìm được cách để xoay chuyển trận địa.
Ví dụ, thời bây giờ, bạn hay dùng xà bông kiểu gì? Theo thống kê, người ta ít dùng xà bông cục, mà giờ chỉ dùng xà bông dạng lỏng, bơm ra từ bình. Dễ dùng, thuận tiện. Các công ty bán xà bông bán hàng tỉ đô la xà bông dạng lỏng mỗi năm.
Nhưng ở những năm 1970, xà bông dạng lỏng chỉ được bán bởi một người duy nhất: Robert Taylor ở công ty Minnetonka. Đó là phát minh của Robert, và ông nhận thấy rằng mình đang ngồi trên núi vàng. Khách dùng thử rất thích, và Minnetonka quyết định phải chinh phục thế giới.
Vấn đề là sản phẩm của Robert không đăng kí bản quyền được. Xà bông lỏng không phải là thứ mới mẻ, còn cái bơm gắn trên bình được thiên hạ nghĩ ra từ quá lâu rồi. Ông biết rằng sẽ có vài gã sản xuất xà bông rất sẵn lòng chôm ý tưởng của mình và bán rộng rãi. Với tiềm lực mạnh mẽ, khả năng nghiên cứu cao, các gã khổng lồ sẽ chẳng mấy chốc bóp nghẹt Minnetonka nhỏ bé.
Thế nhưng, Robert Taylor đã có đối sách. Trước khi các công ty kia nhận ra vấn đề, Taylor đã ra tay: ông vung tiền mua sạch hàng của mọi công ty sản xuất bơm gắn phía trên bình. Trên thế giới chỉ có 2 công ty sản xuất linh kiện này, cho nên, với 12 triệu đô la, Robert Taylor đã đặt mua 100 triệu cái bơm, đủ để mua sạch số bơm 2 công ty này có thể sản xuất trong vòng vài năm tới.
Thế là, do thiếu linh kiện để bơm xà bông lỏng, các công ty lớn chỉ còn biết ngồi nhìn Taylor nuốt chửng thị trường với thương hiệu SoftSoap. 2 năm sau, Colgate-Palmolive buộc lòng phải mua SoftSoap từ Robert Taylor với giá… 61 triệu đô la.
Lời bình: Chiến lược căn bản nhất trên chiến trận chính là cắt đường lương thảo của quân địch. Không có đủ tài nguyên để vận hành, địch sẽ tự ngã. Đối với kinh doanh, 4 nguồn lực chính: nhân lực, tài lực, nguyên vật liệu và sự chú ý của công chúng chính là thứ không thể thiếu. Tùy theo từng ngành, ta có thể tung đòn kiểm soát một trong số 4 nguồn lực này và kiểm soát toàn cục.
Điều quan trọng là ta có thấy và dám thay đổi trò chơi hay không mà thôi.

🎯 🎯 🎯Đố bạn bài toán sau:Tìm số tiếp theo của dãy số sau đây: 1, 5, 9, 13, …Dễ quá đú...
12/11/2016

🎯 🎯 🎯Đố bạn bài toán sau:
Tìm số tiếp theo của dãy số sau đây: 1, 5, 9, 13, …
Dễ quá đúng không? Chắc bạn đoán ra ngay số tiếp theo là 17 (số sau bằng số trước cộng 4).
Không có đâu. Số tiếp theo là 340198. Đây là phần chứng minh: (xem trong link)
Có vẻ như trường học đã dạy con người ta rằng mỗi bài toán chỉ có một đáp án đúng, và hầu như ai cũng dừng lại khi tìm ra đáp án đúng “duy nhất” và đơn giản nhất này.
Đó là lí do vì sao mấy tay khởi nghiệp vẫn cứ tìm cách tạo ra Facebook thứ hai, trong khi họ quên rằng bài toán kết nối cộng đồng không chỉ có một đáp án đúng. Đó cũng là lí do vì sao các tú tài vẫn cứ tìm cách vào đại học, trong khi họ quên rằng để thành nhân không chỉ có một đáp án đúng. Và đó cũng là lí do vì sao người ta cứ châu đầu vào đi làm kiếm tiền và quên rằng bài toán hạnh phúc cũng nhiều đáp án như mọi bài toán cuộc đời khác.
Đừng ngừng lại và chấp nhận đi theo lối mòn cách giải của người khác. Bài toán cuộc đời không chỉ có một đáp án đâu!

Hai cha con đi câu trên một con thuyền nhỏ. Đói.Người cha giúp con trai câu con cá đầu tiên. Một ...
12/11/2016

Hai cha con đi câu trên một con thuyền nhỏ. Đói.
Người cha giúp con trai câu con cá đầu tiên. Một con bự.
Cha: Hay lắm, con trai!
Con: Dạ, nhưng con sợ là mình đang để mất mấy con ngon hơn. Lỡ con câu được con cá to hơn, ngon hơn thì sao?
Cha: Gắng đi con!
Đứa con nghe lời, một giờ sau đó bắt được con cá lớn hơn nữa. “Đúng là to thật,” người cha lại khen.
Con: Nhưng lỡ có những con còn to và ngon hơn ngoài kia thì sao?
Cha: Gắng đi con!
Đứa con lại nghe lời, lại bắt được con cá còn lớn hơn nữa. Cứ thế, cứ thế mãi, câu được cá to hơn, ngon hơn…
Cuối ngày, đứa con mệt lả người ra.
Cha: Cá ngon không?
Con (ngập ngừng): Con không biết nữa. Con mải lo tìm cá to hơn, ngon hơn nên không kịp thử miếng nào.
Người cha mỉm cười vẻ hài lòng, vỗ vỗ bụng. “Đừng lo. Cá ngon lắm.”
__
Chúng ta ai cũng như đứa con đó. Lúc này lúc khác, ai cũng lo mình đang bỏ lỡ cơ hội.
Đó là lý do tại sao chúng ta quá bận rộn: Chúng ta ôm đồm quá nhiều thứ vì không muốn để lỡ mất cơ hội. Chúng ta liệt kê ra và chạy theo hàng tá mục tiêu và hy vọng cũng vì không muốn để lỡ mất cơ hội.
Nhưng sự thật trần truồng ra đó: Chúng ta sẽ cứ mất cơ hội, dù gì đi nữa. Vô phương tránh. Chúng ta không thể nào làm hoặc cố làm mọi thứ trên thế giới này, dù có sống gấp đôi cuộc đời. Chúng ta không thể nào thấy hết các thành phố lớn nhỏ, đọc hết các sách hay, xem hết các phim ý nghĩa. Chúng ta sẽ hoài hoài lỡ mất cơ hội.
Còn đây là sự thật thứ hai, còn quan trọng hơn nữa: Nếu ta cứ mải lo lắng về cái mà ta đang bỏ lỡ, thì ta sẽ bỏ lỡ luôn cả cái mà ta đã có trong tay.
Đừng lập một danh sách cần đọc dài cả cây số, hãy tập trung vào cuốn sách đang cầm trên tay. Đừng đánh dấu tràn lan các nơi ta sẽ đến tham quan tại một thành phố trong hành trình du hí của mình, hãy dạo quanh và thưởng thức những gì ta tìm thấy. Đừng lo chuyện đi khắp thế gian, hãy thật vui với thế giới quanh mình. Đừng có lo mình đã bỏ lỡ tin tức gì đó trên mạng hay báo chí, những gì ta đang làm đã là quá đủ tốt cho ta rồi.
Hãy buông bỏ hết những danh sách mục tiêu mục tiết dài ngoằng ấy đi. Cố không vuột mất cơ hội là một nỗ lực vô tích sự. Ta sẽ lỡ mất cơ hội chính lúc đang phấn đấu làm hết mọi thứ. Ta sẽ lỡ mất luôn cái tuyệt diệu ở việc mà ta đang làm ngay chính lúc này.
Điều ta đang làm ngay bây giờ là quan trọng nhất. Bỏ hết những cái còn lại đi, hãy thưởng thức con cá vừa câu được ấy!
Leo Babauta

Address

Wall Stress
New York, NY
10001

Alerts

Be the first to know and let us send you an email when Max Hay posts news and promotions. Your email address will not be used for any other purpose, and you can unsubscribe at any time.

Videos

Nearby media companies


Other New York media companies

Show All