Công an xã Tiên Thủy, tỉnh Vĩnh Long

  • Home
  • Công an xã Tiên Thủy, tỉnh Vĩnh Long

Công an xã Tiên Thủy, tỉnh Vĩnh Long Contact information, map and directions, contact form, opening hours, services, ratings, photos, videos and announcements from Công an xã Tiên Thủy, tỉnh Vĩnh Long, News & Media Website, .

02/10/2025

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH VĨNH LONG LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2025 - 2030

Hôm nay (ngày 2/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ tiến hành phiên trù bị với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức được chỉ định từ 128 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Đại hội tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua quy chế làm việc, nội quy đại hội, chương trình làm việc ở phiên chính thức; quán triệt nội dung quy chế bầu cử trong Đảng theo Quyết định số 190-QĐ/TW của B*H Trung ương Đảng tại phiên trù bị.

Trước khi tiến hành phiên trù bị, Đại hội chia 09 tổ thảo luận các dự thảo văn kiện trình Đại hội; thảo luận đóng góp ý kiến về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 trên các lĩnh vực; thảo luận các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, các khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2025 - 2030.

30/09/2025

Chơi hụi 4 lời: Lời mời gọi, lời cảm ơn, lời xin lỗi và lời tạm biệt. Hãy chơi hụi đúng quy định để được pháp luật bảo vệ

28/09/2025

Các điểm thu nhận hồ sơ căn cước, định danh điện tử (khu vực Bến Tre cũ)

27/09/2025

Bão số 10 di chuyển rất nhanh, nguy cơ ảnh hưởng rộng từ Ninh Bình đến Hà Tĩnh

Bão Bualoi đã mạnh lên cấp 11, giật cấp 14, dự báo đi vào Biển Đông tối 26/9 và trở thành bão số 10 năm 2025. Cơn bão được đánh giá di chuyển nhanh gấp đôi bão thường, cường độ mạnh và phạm vi ảnh hưởng rộng, có thể gây tác động đa thiên tai.

Diễn biến phức tạp, nguy cơ đa thiên tai
Theo báo cáo của Cục Đê điều và Phòng, chống thiên tai: Đêm 23/9 áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Philippines đã mạnh lên thành bão Bualoi. Hiện bão đang ở khu vực miền trung Philippines với cường độ cấp 11, giật cấp 14, di chuyển tốc độ 30 km/giờ.

Dự báo, tối 26/9 bão đi vào vùng biển phía đông khu vực giữa Biển Đông, trở thành cơn bão số 10 năm 2025. Cơn bão di chuyển rất nhanh (25km/giờ-35km/giờ, gấp đôi tốc độ trung bình của các cơn bão), đạt cường độ mạnh nhất cấp 13, giật cấp 16 trên khu vực quần đảo Hoàng Sa trong ngày 28/9. Sáng 29/9, bão dự kiến đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh với cường độ cấp 12, giật cấp 15.

Theo tính toán, thủy triều tại trạm Cửa Hội ngày 29/9 cao nhất đạt 3,0m (từ 8-9 giờ), thấp nhất 0,9m (từ 22 giờ đến 23 giờ).

Báo cáo tại cuộc họp, ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết: Các mô hình dự báo đều cho thấy sáng 28/9 bão vào khu vực Hoàng Sa và đến sáng 29/9 tiếp cận vùng trọng điểm. Khoảng thời gian từ ngày 28/9-29/9 được đánh giá là nguy hiểm nhất, cần theo dõi sát.

Do yếu tố địa hình ven biển miền trung, bão có thể gây gió mạnh kèm mưa lớn, thời gian ảnh hưởng liên tục 6-10 giờ, lượng mưa mỗi giờ 30mm-40 mm, thậm chí cao hơn nếu bão di chuyển chậm. Xác suất gió mạnh gần như 100%, tác động đến ngoài khơi và ven bờ miền trung, Bắc Trung Bộ. Sóng biển tại bắc và nam Vịnh Bắc Bộ có thể cao 8-10m. Nước dâng do bão ước tính 1-1,8m, kết hợp triều cường cao khiến nguy hiểm gia tăng.

Tại cuộc họp ông Khiêm đưa ra ba kịch bản được dự báo về hướng đi của bão Bualoi: Kịch bản thứ nhất bão đi lên phía bắc, mưa lớn tập trung ở Bắc Bộ. Kịch bản hai, bão đi thẳng vào Trung Bộ gây mưa lớn ở Quảng Trị, thành phố Huế, Hà Tĩnh. Đây là hai kịch bản có khả năng xác xuất thấp.

Kịch bản thứ 3 có khả năng cao nhất (chiếm khoảng 70%-80%): Bão đi vào Bắc Trung Bộ, mưa lớn tập trung ở Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, lan ra đồng bằng Bắc Bộ, Nam Sơn La, Hòa Bình và Phú Thọ. Với kịch bản này, lượng mưa phổ biến tại Bắc Bộ, Thanh Hóa và Quảng Trị đạt 300-400mm, cục bộ có nơi cao hơn. Khi bão sang Lào, hoàn lưu vẫn mạnh, có thể duy trì cấp áp thấp nhiệt đới hoặc bão, gây mưa 150-400mm tại thượng Lào.

“Bão số 10 được đánh giá có đặc điểm di chuyển nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, tác động đa thiên tai: gió mạnh, mưa lớn, lũ lụt, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất. Các cơ quan chuyên môn sẽ tiếp tục cập nhật, chậm nhất sáng 27/9 sẽ có bản tin chi tiết”, ông Khiêm chia sẻ.

Phát biểu tại cuộc họp, Thiếu tướng Phạm Hải Châu, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ cứu nạn, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết: Do tính chất và đặc điểm của cơn bão Bualoi có phạm vi ảnh hưởng rất rộng, có khả năng di chuyển lên phía bắc hoặc lệch xuống phía nam, với xác suất khoảng 70%-80% sẽ đi vào khu vực Bắc Trung Bộ. Vì vậy, Bộ Quốc phòng đã dự báo và giao nhiệm vụ đầy đủ cho các quân khu ven biển, từ Quân khu 1 đến Quân khu 7. Các lực lượng, phương tiện hiện nay đều đã trong trạng thái sẵn sàng.

Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là kêu gọi, kiểm đếm và thông báo cho tàu thuyền trên toàn tuyến ven biển từ Móng Cái đến Lâm Đồng. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tập trung triển khai công tác này; đến 17 giờ chiều 26/9 sẽ có kết quả cụ thể về số lượng tàu thuyền đã được kiểm đếm.

Thiếu tướng Phạm Hải Châu cũng cho biết, Bộ Quốc phòng cũng đã dự báo và phân công nhiệm vụ cho các đơn vị sẵn sàng ứng phó với tình huống bão đổ bộ vào đất liền.

“Theo dự báo, cơn bão số Bualoi khi đổ bộ sẽ mạnh hơn nhiều so với bão số 9, diễn biến phức tạp, gây mưa rất lớn. Đây là điều đáng lo ngại, bởi hiện nay các hồ chứa đã ở cuối mùa mưa lũ, dung tích đạt 70%-80%. Nếu mưa lớn tiếp diễn, nguy cơ xảy ra sự cố hồ đập là rất lớn, như sự cố tại Thác Bà năm 2024. Đây là vấn đề các địa phương cần tính đến trong các kịch bản ứng phó, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: phải chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất, nguy hiểm nhất”, Thiếu tướng Phạm Hải Châu nhấn mạnh .

Không được chủ quan, phải chủ động ứng phó sớm
Phát biểu tại cuộc họp ứng phó bão số 10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh: Đây là cơn bão đặc biệt nguy hiểm, di chuyển nhanh, cường độ mạnh và phạm vi ảnh hưởng rất rộng.

Thứ trưởng nêu ba điểm đáng lo ngại của bão Bualoi là: tốc độ di chuyển rất nhanh (30 km/giờ, gấp đôi so với bão thường); càng gần bờ bão càng mạnh, không có dấu hiệu suy yếu; và phạm vi ảnh hưởng rộng, từ Ninh Bình đến Hà Tĩnh, kèm mưa lớn kéo dài cả ở khu vực Lào.

“Đây là yếu tố đặc biệt nguy hiểm, cần truyền thông mạnh mẽ để người dân hiểu rõ. Không thể chủ quan như sau bão số 9. Bà con cần nhận thức đầy đủ rằng bão số 10 di chuyển nhanh, mạnh và bất lợi, chưa có dấu hiệu nào cho thấy sẽ giảm cấp”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

HSV

25/09/2025

BẮT QUẢ TANG 02 GHE GỖ KHAI THÁC CÁT SÔNG TRÁI PHÉP

Rạng sáng ngày 22/9/2025, trên tuyến sông Tiền đoạn địa phận xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường Công an tỉnh phối hợp Công an xã Phú Túc tiến hành kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang 02 ghe gỗ (không biển kiểm soát) có gắn hệ thống bơm đang khai thác cát sông trái phép.

Tại thời điểm kiểm tra, Tổ công tác phát hiện N.V.Th (sinh năm 1980); N.T.C (sinh năm 1983) và N.T.P (sinh năm 1974) cùng ngụ xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long điều khiển 02 ghe gỗ đang khai thác cát sông trái phép với tổng khối lượng là 39,94m3 nên tiến hành lập biên bản, tạm giữ tang vật và phương tiện để xử lý.

Hiện vụ việc, lực lượng Công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định.
Cổng TTĐT Công an tỉnh Vĩnh Long

Bà con cảnh giác!
25/09/2025

Bà con cảnh giác!

25/09/2025
24/09/2025

NHẬN DIỆN ÂM MƯU CỔ SUÝ “THẾ HỆ GEN Z” ĐỂ KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH, BẠO LOẠN

Những ngày gần đây, các cuộc chính biến tại hai quốc gia Nepal (bắt đầu từ ngày 8/9) và Indonesia (bắt đầu từ ngày 28/8) đã gây ra những hậu quả khôn lường, để lại nhiều bài học cho các quốc gia trong phòng ngừa, xử lý “cách mạng màu”. Căn nguyên của các cuộc biểu tình, chính biến tại Indonesia, Nepal xuất phát từ những căng thẳng xã hội bị tích tụ và khi không gian mạng trở thành công cụ bị các đối tượng xấu lợi dụng thì “giọt nước tràn ly” dẫn tới biểu tình, bạo loạn là điều dễ hiểu.

Tại Indonesia, nguyên nhân sâu xa dẫn đến các cuộc biểu tình khởi phát từ việc Chính phủ công bố chính sách tăng mạnh phụ cấp nhà ở và các đặc quyền cho các nghị sĩ, trong khi giá cả leo thang, đời sống người lao động khó khăn.

Bất công xã hội, bất bình đẳng ngày càng tăng, cộng hưởng với sự kiện một người giao hàng bị xe cảnh sát cán tử vong trong đợt biểu tình ban đầu đã châm ngòi cho cuộc biểu tình trên diện rộng với sự tham gia của đông đảo sinh viên, công nhân, người lao động...

Còn với Nepal, xuất phát từ mâu thuẫn xã hội vốn tích tụ lâu ngày như tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên cao, niềm tin vào hệ thống chính trị suy giảm, tham nhũng và lợi ích nhóm diễn biến phức tạp... Cùng với đó, các hoạt động tạo dựng ngọn cờ chống đối đã được bày sẵn, chỉ chờ cơ hội là có thể đứng lên bất kỳ lúc nào. “Giọt nước tràn ly” dẫn đến cuộc biểu tình, chính biến nghiêm trọng trong những ngày qua tại Nepal là lệnh cấm 26 nền tảng mạng xã hội (Instagram, Facebook, Zalo, WhatsApp, X, YouTube...) của Chính phủ vào đầu tháng 9/2025 nhằm buộc các nền tảng này đăng ký với Bộ Thông tin & Kỹ thuật số.

Quyết định này bị xem là hạn chế quyền tự do thông tin, tự do ngôn luận, cộng hưởng với các yếu tố tác động của các ngọn cờ chính trị đã kích động dẫn đến một cuộc biểu tình diện rộng của “Gen Z”.

Diễn biến căng thẳng tại Indonesia là từ cuối tháng 8/2025, biểu tình leo thang thành bạo loạn ở nhiều địa phương trên khắp cả nước. Các cuộc xung đột, đụng độ giữa cảnh sát và người dân nổ ra, các nhóm chống đối lên mạng xã hội liên tục kêu gọi người dân tham gia biểu tình dẫn đến số lượng người tham gia ngày càng đông. Cuộc biểu tình, đụng độ dẫn tới hàng chục người thương vong, hàng trăm người bị bắt giữ.

Chính phủ phải điều động cảnh sát cơ động, ban bố biện pháp hạn chế tụ tập ở một số khu vực. Sức ép dư luận buộc Tổng thống Indonesia đương nhiệm phải cách chức năm bộ trưởng, rút lại nhiều đặc quyền dành cho nghị sĩ và công bố thành lập ủy ban điều tra độc lập về các sự cố.

Với Nepal, biểu tình nổ ra từ đầu tháng 9, ban đầu mang tính ôn hòa nhưng nhanh chóng biến thành đụng độ dữ dội với lực lượng chức năng. Nhiều tòa nhà công quyền, trụ sở đảng phái, cả tòa nhà Quốc hội, thậm chí nhà riêng của một số quan chức và người dân cũng bị người biểu tình tấn công. Lực lượng an ninh, quân đội triển khai các biện pháp để giữ trật tự song tình hình ngày càng căng thẳng.

Các cuộc đụng độ khiến hơn 30 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương. Áp lực buộc Thủ tướng K.P. Sharma Oli phải tuyên bố từ chức, chính phủ lâm thời được thành lập và lệnh cấm mạng xã hội bị rút lại, tuy nhiên, cuộc biểu tình tới nay vẫn tiếp tục với các diễn biến căng thẳng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Các cuộc biểu tình, bạo loạn đã khiến các quốc gia sở tại gánh chịu thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Điển hình về mặt hậu quả của các cuộc biểu tình là du lịch, niềm tin nhà đầu tư suy giảm, hoạt động kinh tế bị đình trệ. Về chính trị, Nepal rơi vào tình trạng khủng hoảng chính phủ, trong khi Indonesia đối diện nguy cơ mất ổn định xã hội nếu các chính sách cải cách không được triển khai kịp thời.

Đặc biệt, niềm tin của người dân vào thể chế và lãnh đạo bị xói mòn - hậu quả lâu dài và khó khắc phục nhất nếu như không mang lại niềm tin chính trị vững bền. Chính phủ Nepal và Indonesia đã nỗ lực để ngăn chặn các cuộc biểu tình, đụng độ nhằm vãn hồi tình hình, tuy nhiên các phe biểu tình đưa ra các yêu sách khiến Chính phủ chưa thể đáp ứng.

Chính phủ Nepal đã phải rút lại lệnh cấm mạng xã hội, thành lập chính phủ lâm thời, công bố các biện pháp điều tra và đối thoại xã hội để xoa dịu căng thẳng. Chính phủ Indonesia đã tiến hành cải tổ nội các, giảm các khoản phụ cấp gây bức xúc, đồng thời chấp thuận thành lập ủy ban độc lập điều tra các vụ bạo lực. Đây là những bước đi cần thiết nhằm trấn an dư luận, giảm áp lực trên đường phố, nhưng cũng cho thấy hậu quả để lại là hết sức nặng nề, mất nhiều thời gian mới có thể khắc phục được tình hình.

Lợi dụng tình hình căng thẳng từ các cuộc biểu tình, bạo loạn tại Nepal, Indonesia, các đối tượng, tổ chức phản động, các kênh truyền thông chống đối Việt Nam đã đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh (trong đó nhiều video bằng công nghệ AI) nhằm kích động tư tưởng cực đoan, bạo lực, gieo rắc “mầm mống” biểu tình, bạo loạn ở Việt Nam.

Trên fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân đăng bài “Khi Gen Z nổi giận: Lời cảnh tỉnh cho các chế độ độc tài”, trong đó nội dung bài viết cố tình lồng ghép, đổ lỗi nguyên nhân của sự bất ổn là do sự kiểm soát của chính quyền cộng sản (tại Nepal), từ đó chúng quy chụp, đưa ra các lý lẽ sai trái để xuyên tạc tình hình chính trị tại Việt Nam.

Trang Facebook chống đối “Nhật ký yêu nước” lợi dụng tình hình biểu tình, bạo loạn tại Nepal, Indonesia, liên tục đưa các bài viết kích động, tuyên truyền để tạo ra dư luận bất mãn trong các tầng lớp xã hội tại Việt Nam. Các thế lực thù địch, phản động nhanh chóng lợi dụng vấn đề này để tung ra luận điệu xuyên tạc như “mọi chế độ xã hội chủ nghĩa đều độc tài”; “biểu tình là con đường duy nhất để thay đổi”; “Việt Nam sớm muộn cũng sẽ bất ổn như Nepal, Indonesia”… Chúng cắt ghép hình ảnh, dựng video giả để tạo ấn tượng rằng chính quyền chỉ biết đàn áp, qua đó kích động tâm lý chống đối, đặc biệt nhắm vào giới trẻ trên mạng xã hội.

Nguy hiểm ở chỗ, những luận điệu này khai thác các sự kiện, vụ việc có phần có thật trong xã hội, từ đó thổi phồng, bôi đen, biến chúng thành công cụ tuyên truyền chống phá. Nếu không được cung cấp thông tin minh bạch và kịp thời, nhiều người dân có thể bị dẫn dắt, lan truyền tin giả, làm suy giảm niềm tin xã hội.

Luận điệu của các tổ chức, cá nhân phản động cho rằng nguyên nhân dẫn đến các cuộc biểu tình ở Nepal hay Indonesia bắt nguồn từ “sự kiểm soát của các chính quyền cộng sản” là hoàn toàn phi lý và không có bất kỳ cơ sở thực tiễn nào để chứng minh. Thực chất, các cuộc biểu tình ở những quốc gia này chủ yếu xuất phát từ những nguyên nhân đặc thù nội tại như mâu thuẫn chính trị, kinh tế, tôn giáo, sắc tộc, hoàn toàn khác biệt với bối cảnh ổn định chính trị, xã hội của Việt Nam.

Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã và đang duy trì môi trường hòa bình, ổn định, đồng thời từng bước giải quyết những khó khăn, bất cập thông qua cơ chế đối thoại, lắng nghe ý kiến nhân dân và cải cách hệ thống pháp luật, chính sách. Do đó, những luận điệu gán ghép “mọi chế độ xã hội chủ nghĩa đều độc tài”, “Việt Nam sớm muộn cũng bất ổn”… không chỉ vô căn cứ mà còn lộ rõ âm mưu kích động, gieo rắc tâm lý hoang mang trong nhân dân. Việc phát triển ổn định, hội nhập sâu rộng và nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam là minh chứng rõ ràng, bác bỏ các luận điệu xuyên tạc, vu cáo từ các thế lực thù địch.

Trước các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các cá nhân, tổ chức phản động chống đối, dưới góc độ trách nhiệm xã hội, mỗi người dân cần có ý thức trong giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định chính trị của đất nước. Mỗi công dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm “thượng tôn pháp luật”, không chia sẻ thông tin tiêu cực, kích động bạo lực, cực đoan, các thông tin chưa được kiểm chứng nhằm tránh gây hoang mang, hoảng loạn trong cộng đồng; đề cao cảnh giác trước các phương thức, thủ đoạn của các phần tử xấu, các thế lực phản cách mạng.

Tẩy chay thông tin tiêu cực từ các tổ chức phản động như Việt Tân, Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, Triều Đại Việt, nhóm Hỗ trợ người Thượng, người Thượng vì công lý… Mỗi người dân cần chủ động phản ánh những vấn đề bức xúc trong xã hội qua các con đường chính thức và trên các cơ sở pháp lý cần thiết thay vì lan truyền thông tin thiếu kiểm soát trên không gian mạng; cùng nhau đoàn kết tham gia xây dựng cộng đồng mạng lành mạnh; cung cấp các thông tin có dấu hiệu, hành vi phạm tội cho lực lượng chức năng để tiến hành điều tra, xử lý. Trách nhiệm của mỗi công dân không chỉ là bảo vệ chính mình mà là chủ động xây dựng “hàng rào xã hội” để ngăn chặn âm mưu lợi dụng bức xúc thành biểu tình, bạo loạn…

Những vấn đề đang xảy ra tại đất nước Nepal và Indonesia là những bài học, kinh nghiệm để chúng ta đề cao cảnh giác, phòng ngừa, ngăn chặn với “cách mạng màu”. Điều then chốt là nâng cao ý thức cộng đồng, hành động đồng bộ, có trách nhiệm từ cả phía chính quyền và nhân dân bởi bảo vệ ổn định chính trị bền vững chính là bảo vệ chính mình, bảo vệ hạnh phúc của nhân dân.

Nguyễn Huân

21/09/2025
21/09/2025

Thời tiết ngày 21/9: Bão RAGASA mạnh cấp 16, giật trên cấp 17, tiến vào Biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 21/9, bão RAGASA ở khoảng 17,7 độ Vĩ Bắc, 127,8 độ Kinh Đông, cách đảo Lu Dông (Philíppin) 600 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất cấp 13 (134–149 km/giờ), giật cấp 16, di chuyển theo hướng Tây Bắc, với tốc độ 10–15 km/giờ.

Dự báo đến ngày 22/9, bão mạnh thêm lên cấp 14–15, giật trên cấp 17, cách đảo Lu Dông 240 km về phía Đông Bắc. Ngày 23/9, bão đạt cấp 16, giật trên cấp 17, trên vùng biển phía Bắc đảo Lu Dông. Vùng nguy hiểm: phía Bắc vĩ tuyến 18 độ Vĩ Bắc, phía Đông kinh tuyến 118 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 4.

Ngày 24/9, bão đi vào Bắc Biển Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 140 km về phía Đông Nam, duy trì sức gió cấp 16, giật trên cấp 17. Sau đó, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây, sau chuyển Tây Tây Nam và suy yếu dần.
Remaining Time -13:21
Unibots.com

Từ chiều ngày 22/9, phía Đông Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6–7, sau tăng cấp 8–9, giật cấp 11. Từ đêm 22/9, vùng gần tâm bão mạnh cấp 14–16, giật trên cấp 17, sóng cao trên 10 m, biển động dữ dội. Tàu thuyền trong vùng nguy hiểm đối mặt rủi ro rất cao.

Hiện nay (21/9), Bắc và Giữa Biển Đông, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có mưa dông rải rác; trong mưa dông có lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6–7.

Trên đất liền, ngày 21/9 Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi mưa rào rải rác, lượng mưa 10–30 mm, có nơi trên 70 mm. Đêm 21 và ngày 22/9, Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi rất to. Từ Thanh Hóa đến Bắc Quảng Trị chiều tối 22/9 có mưa rào, dông rải rác; Nam Bộ và Tây Nguyên chiều tối mưa dông, có nơi mưa to.

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa lớn cục bộ có thể gây lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập úng ở vùng trũng thấp.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, riêng vùng núi có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Cao nguyên Trung Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

TP. Hồ Chí Minh có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Lê Phú/Báo Tin Tức và Dân tộc

Vị trí và đường đi của bão RAGASA. Ảnh: thoitietvietnam

20/09/2025

CẢNH GIÁC CHIÊU LỪA ĐẢO MỜI HỘI THẢO KIỂU "LÙA GÀ"

20/09/2025

Address


Website

Alerts

Be the first to know and let us send you an email when Công an xã Tiên Thủy, tỉnh Vĩnh Long posts news and promotions. Your email address will not be used for any other purpose, and you can unsubscribe at any time.

  • Want your business to be the top-listed Media Company?

Share