Hội những bà bầu bỉm sữa

  • Home
  • Hội những bà bầu bỉm sữa

Hội những bà bầu bỉm sữa Nơi chị em bỉm sữa có thể xả stress và chia sẻ trải nghiệm, kinh nghiệm làm m?
(1)

Sau sự tích bé bùn, giờ là đến sự tích bé gì đây các mom ơi 🤣🤣🤣
24/09/2022

Sau sự tích bé bùn, giờ là đến sự tích bé gì đây các mom ơi 🤣🤣🤣Các mom đặt con mình tên gì 😆😆
23/09/2022

Các mom đặt con mình tên gì 😆😆CÁC BẬC PHỤ HUYNH CHÚ ÝMới đây, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết từ tháng 8 đến nay, số ca bệnh Adeno dương tính phát h...
16/09/2022

CÁC BẬC PHỤ HUYNH CHÚ Ý

Mới đây, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết từ tháng 8 đến nay, số ca bệnh Adeno dương tính phát hiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương gia tăng đột biến.

Tính đến ngày 12/9, tổng số ca nhiễm Adenovirus được ghi nhận tại bệnh viện là 412 ca, trong đó đã có 6 trường hợp bệnh nhân tử vong có nhiễm Adenovirus. Chỉ tính riêng trong tuần từ 5/9-11/9, Bệnh viện đã ghi nhận 151 trường hợp dương tính với Adenovirus, tăng gần 2,2 lần so với tuần trước đó.

Trẻ nhiễm Adenovirus thường có các biểu hiện như: Sốt cao, ho, khò khè, có thể kèm theo viêm kết mạc mắt và rối loạn tiêu hoá. Với trẻ có biểu hiện nặng thì xuất hiện tình trạng khó thở.

Adenovirus lây truyền qua đường giọt bắn, qua đường hô hấp giữa người với người. Bệnh có thể lây qua niêm mạc khi bơi lội hoặc nguồn nước dùng trong sinh hoạt bị ô nhiễm, hoặc lây truyền khi người lành sử dụng chung những vật dụng cá nhân với người bệnh. Thời gian ủ bệnh khoảng từ 8-12 ngày.BỨC THƯ CỦA BÉ GÁI LỚP 5 MONG MỘT LẦN ĐƯỢC MẸ ĐI HỌP PHỤ HUYNH KHIẾN TẤT CẢ NGHẸN NGÀOMới đây, bức thư gửi mẹ đi làm xa ...
14/09/2022

BỨC THƯ CỦA BÉ GÁI LỚP 5 MONG MỘT LẦN ĐƯỢC MẸ ĐI HỌP PHỤ HUYNH KHIẾN TẤT CẢ NGHẸN NGÀO

Mới đây, bức thư gửi mẹ đi làm xa của một bé gái đang được cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau. Bức thư gây xúc động mạnh là tâm sự của một bé gái thiếu sự chăm sóc của cả bố và mẹ.

Với nét chữ nắn nót, cô bé tâm sự về hoàn cảnh éo le khi từ năm 2 tuổi, mẹ đã đi làm ăn xa để bé ở quê cùng bố và ông bà nội. Mẹ nói đi kiếm tiền về làm nhà mới, nhưng cho đến tận bây giờ, em vẫn ở trong ngôi nhà cũ cùng ông bà.

Vì nhiều lý do, bố mẹ của bé gái mỗi người một nơi tiếp tục kiếm sống mưu sinh, còn cô bé sống ở nhà cùng bà nội. Sau đó, mẹ có gia đình mới và có thêm em, cô bé đôi lúc không tránh khỏi gh:en tị với em vì được sống cùng mẹ. Đặc biệt, em không đòi hỏi mẹ bất cứ điều gì, mà chỉ ước ao được mẹ hỏi học hành như thế nào.

Có những câu cô bé diễn đạt chưa thật chuẩn nhưng từng câu, từng chữ là lời tâm sự của một người con khát khao được yêu thương, khát khao được bố mẹ vỗ về, quan tâm hỏi han từ những việc nhỏ.

Nguyên văn bức thư như sau:
"Gửi mẹ của con! Mẹ à, con là Kim Chi - con gái của mẹ đây. Năm nay đã học lớp 5 rồi. Khi con đang cố gắng từng ngày để bố mẹ không buồn vì con. Mẹ à, từ ngày sinh con được 2 tuổi, mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở xa. Lúc ấy, khi người ta bảo mẹ đi xa lắm tiền lắm. Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền để xây nhà, mua quần áo đẹp cho con nhưng hiện nay con vẫn ở nhà cũ của bà nội.

Mẹ đi làm đã 6 năm rồi, khi con học lớp 4 mẹ về nhà. Con được ở với mẹ đúng một tuần rồi mẹ mang vào đi về nhà ông bà ngoại. Sau đó bố mẹ ly hôn. Đã từ năm đó con chẳng được sống cùng mẹ. Thỉnh thoảng đi xa về mẹ chỉ đến đón con, mẹ mua sữa, mua quần áo cho con rồi mẹ lại vội đi.

Mẹ à, có lẽ mẹ không biết được rằng, con ao ước được mẹ hỏi học hành như thế nào. Mẹ có thể đến thăm trường con, đến hỏi cô giáo của con như biết bao bố mẹ của các bạn khác họ vẫn đến gặp cô giáo để hỏi về học tập của con. Ngày thông báo họp phụ huynh con cũng khóc mẹ à. Con gái khóc thật yếu đuối nhưng khi nào họp cô cũng gặp phải bảo bố mẹ đi nhé. Nhiều bạn có ông bà cô nói nghe không hiểu về nói lại bố mẹ không rõ tranh luận.

5 năm học con chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh. Bố lúc nào cũng bận đi làm kiếm tiền, còn mẹ đi làm xa cũng để kiếm tiền chỉ có bà nội thôi. Con biết bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi con ước ao được một lần để mẹ đi họp phụ huynh cho con. Con vẫn cố gắng từng ngày, năm nào con cũng được giấy khen.

Bà bảo học giỏi sau này đi học học đại học để không vất vả như bố đi làm xa vất vả. Nhưng bà có đối xử tốt với con như thế nào thì cũng không bằng mẹ. Con xem trên Facebook của mẹ, mẹ lại có thêm em nữa. Con thật ghen tị với hai em vì được ở bên mẹ suốt ngày được mẹ cho đi chơi. Giá mà con cũng được ở bên cạnh như thế thì tốt biết bao.

Mẹ ơi, mẹ hạnh phúc lắm phải không. Con chỉ mong mẹ hãy hiểu mẹ vẫn còn một đứa con gái là đang sống cùng Bà nội mẹ nhé. Lần tới mẹ về mẹ không phải mua sữa cho con đâu vì dạo này còn không uống sữa nữa. Bố đi làm ăn xa chẳng có thời gian chăm con nhưng mẹ cũng ít về nhỉ.

Con lại có thêm em nữa, nhưng cứ có thêm một đứa nữa chắc bố sẽ không còn yêu con đâu giống như mẹ ấy. Con chỉ ước được ở bên mẹ, được cảm nhận cuộc sống ở cạnh mẹ như thế nào. Mẹ ơi, nếu có thể lần họp phụ huynh sắp tới mẹ gửi em và về họp phụ huynh cho con nhé Con yêu mẹ. Điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và cũng đừng quên con mẹ nhé".

Theo Đời sống & Pháp LuậtNhìn mà muốn làm thêm tập nữa quá k*k
13/09/2022

Nhìn mà muốn làm thêm tập nữa quá k*kGẶP ĐÚNG NGƯỜI, EM SẼ LÀ CÔNG CHÚA ❤Đây là hình ảnh của chồng mình mỗi sáng sớm.Sợ vợ con tỉnh giấc nên a làm tất cả mọi...
12/09/2022

GẶP ĐÚNG NGƯỜI, EM SẼ LÀ CÔNG CHÚA ❤
Đây là hình ảnh của chồng mình mỗi sáng sớm.
Sợ vợ con tỉnh giấc nên a làm tất cả mọi việc trong bóng tối. Không dám bật điện mà chỉ soi cái đèn điện thoại. 🙁
Cũng không biết chính xác là anh thức dậy từ mấy giờ nữa. Nhưng mà dậy sớm lắm. Lúc vợ đang ngủ say thì dậy thay bỉm cho con rồi lọ mọ cắm cơm, nấu thức ăn, nấu thuốc cho vợ, nấu nước chè cho mẹ con rửa, sau đó mới vệ sinh ăn sáng rồi đi làm. Huhu.
Công việc ấy cứ lặp đi lặp lại từ ngày vợ đẻ, bất kể là mùa hè hay đông, bây giờ cũng vẫn vậy.
Vì bố muốn mẹ con ngủ dậy là có cơm nước sẵn sàng rồi...
Thế nên con cả mới suốt ngày hát "Yêu bố hơn những gì con có" đấy
Còn chồng mình thì ngủ trương m.ắt lên, gọi dậy ăn cơm còn không thèm dậy 😭😭

~st


Sao chữ KO nó lại bé vậy các mom nhỉ 🤣🤣
09/09/2022

Sao chữ KO nó lại bé vậy các mom nhỉ 🤣🤣06/09/2022

Chồng em nói với con em tôi rằng xấu xí có thể cứu được, nhưng thấp bé là không thể thay đổi được. Vì tương lai của con, bây giờ mẹ chỉ có thể giúp con làm được nhiều hơn thôi 😄😄
Bộ chạm nhảy tăng chiều cao Beechi giá chỉ từ

Làm cha mẹ kiểu 3 phần nhẫn nhịn 7 phần cũng nhẫn nhịn nốt 😆
06/09/2022

Làm cha mẹ kiểu 3 phần nhẫn nhịn 7 phần cũng nhẫn nhịn nốt 😆05/09/2022

Chồng tôi nói với con gái tôi rằng xấu xí có thể cứu được, nhưng thấp bé là không thể thay đổi được. Vì tương lai của con, bây giờ mẹ chỉ có thể giúp con làm được nhiều hơn thôi

“Sao em lúc nào cũng gắt gỏng thế”?Lời làu bàu của người chồng khiến tôi quay ra nhìn. Người mẹ, trong bộ đồ công sở đã ...
27/08/2022

“Sao em lúc nào cũng gắt gỏng thế”?

Lời làu bàu của người chồng khiến tôi quay ra nhìn. Người mẹ, trong bộ đồ công sở đã xộc xệch ít nhiều, đang vừa vội vàng ăn nốt bát phở của mình, vừa đút cho con.

Đứa con trai khoảng hơn 2 tuổi không chịu ngồi im, chạy quanh và la hét om sòm. Ánh mắt khó chịu của một vài bàn xung quanh hướng về phía 2 vợ chồng.

Nhưng người bố không quan tâm. Anh ta bình thản ăn bát phở của mình, bình thản nhìn bản tin thời sự đang phát trên TV, bình thản lướt điện thoại.

Tôi lén quan sát người mẹ kĩ hơn một chút. Làn da trắng nhưng gương mặt hơi nhợt nhạt vì chưa đánh son. Mắt hơi trũng sâu, rất giống tôi những ngày thiếu ngủ. Vẻ mệt mỏi, xấu hổ và bất lực hiện rõ trên mặt chị.

Nào, bây giờ chúng ta nghĩ thử xem, lịch trình một ngày của bà mẹ bỉm sữa sẽ như thế nào?

- Vệ sinh cá nhân
- Gọi con dậy, vệ sinh cho con, thay quần áo (bonus thêm dỗ dành để con hợp tác).
- Ăn sáng, cho con ăn sáng
- Đưa con đi học
- Đi làm
- Đón con về
- Đi chợ/siêu thị mua thực phẩm
- Tắm cho con
- Nấu cơm
- Ăn, cho con ăn
- Rửa bát
- Dạy con học
- Cho con đi ngủ.

Vậy, nếu không có sự trợ giúp của bất kì ai (ông bà, giúp việc, chồng), họ lấy đâu ra thời gian để nghỉ ngơi và sạc lại năng lượng? Một người mẹ kiệt sức thì làm sao có thể mỉm cười? Một người vợ cô đơn thì làm sao vui vẻ?

Tôi đã thấy rất nhiều ông chồng nằm sofa lướt facebook khi vợ một mình hì hục trong bếp, tối ngày la cà quán xá khi vợ sấp ngửa chạy từ công ty về đón con, ngủ ngon lành lúc vợ đang còng lưng dọn rửa. Và cũng chính những ông chồng ấy thở dài ngao ngán, hỏi vợ “Sao em lúc nào cũng gắt gỏng?”.

Tôi mong các anh chồng hiểu được điều này.

Các anh muốn một người vợ xinh đẹp, gọn gàng - Hãy chia sẻ việc nhà để họ có thời gian chăm sóc bản thân.

Các anh muốn một người vợ tâm lý, ngọt ngào - Hãy trân trọng những gì họ đã hi sinh để vun vén gia đình.

Các anh muốn một người vợ dịu dàng, ít khi cáu gắt - Hãy quan tâm đến cảm nhận của vợ, an ủi khi vợ buồn, hỏi han khi vợ mệt.

Nguồn: Sưu tầmToàn boom nổ chậm. Các mom trải qua mấy tập thế này rồi 🤣🤣
26/08/2022

Toàn boom nổ chậm. Các mom trải qua mấy tập thế này rồi 🤣🤣Cơm trưa 🙃🙃 ko biết nên khóc hay nên cười 😆😆
23/08/2022

Cơm trưa 🙃🙃 ko biết nên khóc hay nên cười 😆😆🤔 Các dịp đặc biệt tặng gì cho các bạn nhỏ nhỉ?👉👉 Tặng ngay 𝗕𝗼̣̂ 𝗰𝗵𝗮̣𝗺 𝗻𝗵𝗮̉𝘆 𝘁𝗮̆𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗰𝗮𝗼 𝗕𝗘𝗘𝗖𝗛𝗜 đi các cô chú bác ...
22/08/2022

🤔 Các dịp đặc biệt tặng gì cho các bạn nhỏ nhỉ?
👉👉 Tặng ngay 𝗕𝗼̣̂ 𝗰𝗵𝗮̣𝗺 𝗻𝗵𝗮̉𝘆 𝘁𝗮̆𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗰𝗮𝗼 𝗕𝗘𝗘𝗖𝗛𝗜 đi các cô chú bác ơi!!!!
1 𝗕𝗼̣̂ 𝗰𝗵𝗮̣𝗺 𝗻𝗵𝗮̉𝘆 𝘁𝗮̆𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗰𝗮𝗼 𝗕𝗘𝗘𝗖𝗛𝗜 đặc biệt với những ưu điểm cực đáng lưu tâm:
🔸Hỗ trợ tăng cường chiều cao
🔸Kích thích hệ vận động phát triển
🔸Tăng chiều dài sải tay
🔸Cột sống và phần chân phải được kéo căng liên tục
🔸Khiến cơ thể trở nên dẻo dai hơn
🔸Giảm căng thẳng, giải phóng năng lượng dư thừa

🎉🎉🎉 Đặc biệt nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến, mình tặng thêm “1 thước decal đo chiều cao 2m” dành cho các bé ạ 🥰

Cú sốc đầu đời 🤣🤣Lúc đầu mặt vẫn còn vui vẻ nói chuyện các kiểu và cái kết 😂😂😂
05/08/2022

Cú sốc đầu đời 🤣🤣
Lúc đầu mặt vẫn còn vui vẻ nói chuyện các kiểu và cái kết 😂😂😂05/08/2022

Hôm nay tiết trời mát mẻ, đưa con đi chơi hoặc đi picnic cả nhà thì tuyệt vời các mom nhỉ 🥰🥰


Có mom nào xem phim Thương ngày nắng về ko?Càng xem phim càng thấy thấm thía, phận đàn bà con gái, chưa kịp trả ơn nuôi ...
21/05/2022

Có mom nào xem phim Thương ngày nắng về ko?
Càng xem phim càng thấy thấm thía, phận đàn bà con gái, chưa kịp trả ơn nuôi dưỡng thì đã đi lấy ck. Mà lấy ck thì như canh bạc đỏ đen. Gặp ck tốt thì ko sao, chứ gặp ck tệ thì sống như dưới địa ngục, rồi cũng ko dám chia sẻ vs ai, kể cả vs bố mẹ đẻ 🥺

Thế nên con gái à, hãy độc lập tài chính và nhất định phải nhớ, đời này chỉ sống vì 2 người: Người sinh ra ta và người ta sinh ra.ĐỪNG NHÌN MẸ BỈM SỮA NHƯ MỘT NGƯỜI ĂN BÁM NHƯ THẾ!Sau khi sinh con, hầu hết các bà mẹ bỉm sữa đều chọn cách dừng công vi...
20/05/2022

ĐỪNG NHÌN MẸ BỈM SỮA NHƯ MỘT NGƯỜI ĂN BÁM NHƯ THẾ!

Sau khi sinh con, hầu hết các bà mẹ bỉm sữa đều chọn cách dừng công việc hiện tại của mình, các mối quan hệ bạn bè, sự tư do, sở thích của bản thân để ở nhà chăm con, chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Mẹ cắm mặt vào bỉm sữa, thay tã cho con, cho con ti, khi con lớn thì phải nấu đồ ăn dặm, cho con ăn…

Thậm chí, khi con đã qua 6 tháng mẹ cũng bỏ hẳn công việc để ở nhà chăm con đến khi con 1 tuổi, 2 tuổi. Bởi mẹ sợ, con sẽ thiếu đi sự chăm sóc của mẹ, mẹ sợ không ai chăm sóc con bằng mẹ.

Những công việc chăm con tưởng chừng như dễ như trở bàn tay, ai cũng làm được ấy lại chẳng hề đơn giản như nhiều người vẫn tưởng. Có lẽ phải từng trải qua, mới có thể thấu hiểu được hết những vất vả của “người ở nhà”.

Và cuối cùng, sự hy sinh lớn lao của mẹ ấy lại được đổi lại bằng sự khinh miệt từ chính chồng mình, bạn bè mình, gia đình chồng. Họ cho chồng mẹ chỉ kiếm cớ ở nhà chăm con vì không muốn đi làm, chỉ muốn ăn bám chồng rồi lấy con ra để bao biện. Lạ thật, chẳng biết tự lúc nào định nghĩa của từ ăn bám lại là sự hy sinh con người mẹ dành cho con.

Mẹ bỉm sữa này chia sẻ sự hy sinh của mình khi ở nhà chăm con từ khi con mới sinh và đến khi con đã được 17 tháng tuổi. Mẹ liệt kê những vất vả, khổ cực, những đau khổ mà mẹ đã trải qua để dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Để rồi, mẹ nhận lại 2 từ “ăn bám”.

“Người không đi làm, ở nhà chăm con, sẽ được mang tiếng là” ăn bám”.

Kẻ ăn bám thì không được coi trọng. Phải thức trông con cho người đi làm ngủ, phải giữ con cho người đi làm ăn cơm trước, phải làm tất tần tật việc nhà, và phải đảm bảo cơm dẻo canh ngọt cho người đi làm về ăn.

Kẻ ăn bám thì có thể không cần ăn sáng, cơm mỗi bữa có ăn ít 1 chút cũng không sao, vì ở nhà thì đâu có mệt như người đi làm?

Kẻ ăn bám thì vốn dĩ đâu có việc gì để làm? Sáng có thể nướng thêm 1 chút, rồi dậy vệ sinh cho con, thay bỉm, rồi nấu đồ ăn cho con,tranh thủ chờ đồ ăn chín, thì cho con uống vitamin, sau đó cho con ăn, cho uống, rồi trông con chơi, trong thời gian con chơi, tranh thủ đặt nồi cơm, nấu đồ ăn cho gia đình, con mà quấy thì tay bế tay nấu. Được cái con nhỏ thì lúc nào cũng quấy, chỉ ngủ trưa chừng 1,5-2h.

Tối đến sau bữa cơm là khoảng thời gian hạnh phúc,. Kẻ ăn bám có thể được xem tivi và trông con, nhưng cũng có khi là tranh thủ làm vài việc khi không vướng con. Như là dọn dẹp, chuẩn bị đồ ăn cho ngày hôm sau, thu xếp lại vài thứ, giặt giũ, phơi phóng. Có những khi xong việc cũng khuya, nửa đêm kẻ ăn bám phải dậy dỗ con ngủ lại cho ngon.

Thế là hết 1 ngày thật dài…

Đây là câu chuyện có thật dựa trên những tháng ngày đã qua của 1 số đông các bà mẹ bỉm sữa hiện tại. Không phải câu chuyện của riêng ai, cũng không có ai ưu ái gọi mình là kẻ ăn bám. Nhưng vô hình chung tất cả những mẹ bỉm sữa chăm con, đúng thật là KẺ ĂN BÁM đáng thương, họ không có phải làm việc gì cả,họ đang sống bằng đồng tiền mồ hôi của người khác, họ thật sung sướng.

Nhưng có những khi, kẻ ăn bám thật sự, thật sự mệt mỏi.

Vì không phải lúc nào con cũng khỏe mạnh tươi vui, không phải lúc nào con cũng tự chơi, không phải lúc nào con cũng ngoan. Con hay bày bừa, phá phách, rũ tung, xé toạc mọi thứ, con ăn, ỉa, nôn trớ khắp mọi nơi, con nghịch đủ mọi thứ, con rúc chỗ nọ, móc chỗ kia, con ăn vạ,con ngang bướng….

Có những lúc đầu óc, và sự kiên nhẫn, đôi khi muốn nổ tung! Chúng tôi không thơm tho, chúng tôi bù xù, lôi thôi, và chúng tôi cáu gắt khó tính. Chúng tôi nếu chưa kịp làm việc gì, là sẽ có câu hỏi: “ở nhà làm cái gì mà còn chưa…..!”.

Chúng tôi đâu có làm gì đâu. Chúng tôi rảnh quá mà, chúng tôi là những kẻ ĂN BÁM.
Không phải kể lể, ai có con mà chẳng phải vậy? Nhưng nếu so sánh việc ở nhà với đi làm, thì chúng tôi- những người phụ nữ ở nhà chăm con, lương sẽ rất cao. Vì chúng tôi không làm giờ hành chính 8 tiếng 1 ngày. Giờ hành chính của chúng tôi gần như 20 tiếng 1 ngày.

20 tiếng áp lực, la hét, mệt mỏi, cáu gắt.

20 tiếng chúng tôi phải bỏ hết năng suất, để những người đi làm, đỡ mệt mỏi.

20 tiếng chúng tôi chiến đấu, không vì gì hết! Chỉ là nghĩa vụ của tất cả những phụ nữ, làm mẹ.

20 tiếng! Ai trả lương cho chúng tôi? Hay chỉ cần vuốt tóc tơ con đang say ngủ, nhìn chồng ăn bữa cơm ngon, là chúng tôi thấy mệt mỏi chẳng là gì.

Chúng tôi hi sinh không vì gì, không ai ghi nhận, không lương, không 1 lời cảm ơn!
Nhưng chúng tôi vẫn đang cố gắng, vậy đừng vì cho chúng tôi miếng cơm, mà nghĩ chúng tôi ăn bám.”

Ngay sau khi dòng trạng thái được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo cư dân mạng, nhất là hội chị em và các bà mẹ bỉm sữa cũng đang ở nhà chăm con. Và thì ra, nỗi niềm này cũng là tâm tư chung của hầu hết các bà mẹ bỉm sữa đang ở nhà nuôi con.

Người đi làm cứ mặc nhiên nghĩ rằng, ở nhà chăm con là nhàn hạ, là thảnh thơi cả ngày. Suốt ngày chỉ xoay quanh việc chăm con và cho con ăn thì có gì phải mệt, phải vất vả đây chứ? Thế nhưng, có lẽ phải đặt mình vào vị trí của người khác, thì mới biết họ đang trải qua những gì.

Họ phải làm 1 lúc đôi ba việc, vừa bế con lại phải nấu cơm, chưa kịp tắm rửa con lại đòi bú… Thậm chí, có bà mẹ lại tranh thủ vừa chăm con vừa bán hàng online vì sợ mình mang tiếng “ăn bám”.

Vậy thử hỏi, họ nhàn hạ, rảnh rỗi ở chỗ nào? Nếu có thể hãy thử đổi công việc của mình với họ 1 ngày, để xem các đức ông chồng có thể chịu nổi công việc ở nhà “ăn bám” ấy 1 ngày hay không?

Mong rằng, qua câu chuyện này, các ông chồng hãy có 1 cái nhìn khác hơn, những người thân, bạn bè cũng hãy hiểu nỗi niềm, những khổ cực mà những người mẹ ở nhà chăm con đang trải qua. Từ đó, hãy yêu thương, trân trọng họ nhiều hơn, đừng khiến họ trở nên cô đơn, hay tr.ầm cả.m bằng sự vô tâm của những người xung quanh mình.
------------------------------
Nguồn: stNhìn cái mẹt kìa, nhìn cái mẹt kìa 🤣 Yêu hết nấc 🥰🥰
03/05/2022

Nhìn cái mẹt kìa, nhìn cái mẹt kìa 🤣 Yêu hết nấc 🥰🥰Không biết các mẹ dạy con học vui thế nào, như thế này em vui thấy tiền đình luôn 🤣🤣🤣
30/09/2021

Không biết các mẹ dạy con học vui thế nào, như thế này em vui thấy tiền đình luôn 🤣🤣🤣

Các mom sau khi sinh hay bị rạn ở đâu? Mình thì bị rạn ở đùi, bụng thì rạn trắng may ko rõ 😔😔
05/06/2021

Các mom sau khi sinh hay bị rạn ở đâu? Mình thì bị rạn ở đùi, bụng thì rạn trắng may ko rõ 😔😔

Các mom thấy chuẩn ko 😂😂😂
28/05/2021

Các mom thấy chuẩn ko 😂😂😂Và còn nhiều sự thật phũ phàng đằng sau nữa, phải không các mom 🤦‍♀️🤦‍♀️
14/05/2021

Và còn nhiều sự thật phũ phàng đằng sau nữa, phải không các mom 🤦‍♀️🤦‍♀️

Các mom lưu lại, rồi nhớ kỳ cho con đi tiêm vacxin nhé 🥰🥰
13/05/2021

Các mom lưu lại, rồi nhớ kỳ cho con đi tiêm vacxin nhé 🥰🥰


Không gì đáng sợ bằng sự vô tâm của người đàn ông, người đầu gối, tay ấp  😔😔
03/05/2021

Không gì đáng sợ bằng sự vô tâm của người đàn ông, người đầu gối, tay ấp 😔😔

Ở VỚI BÀ CẢ NGÀY KHÔNG MỘT TIẾNG KHÓC, HỄ MẸ VỀ LÀ TRẺ MÈ NHEO NHÕNG NHẼO, VÌ SAO?"Tại sao con cứ thấy em là nó lại khóc...
22/04/2021

Ở VỚI BÀ CẢ NGÀY KHÔNG MỘT TIẾNG KHÓC, HỄ MẸ VỀ LÀ TRẺ MÈ NHEO NHÕNG NHẼO, VÌ SAO?

"Tại sao con cứ thấy em là nó lại khóc lóc rên rỉ quấy phá. Em thì chịu được con như thế nhưng mọi người cứ nói ra nói vào như thể em là một người mẹ tồi tệ không biết nuôi dạy con mình?".

Một câu hỏi mình đã được nghe không biết bao lần trong các loại hội nhóm làm cha mẹ, từ tây tới ta. Mình từng gặp nhiều ca đứa trẻ đang vui vẻ bình thường nhưng nhìn thấy mẹ là trở nên kỳ quặc, không nghe lời, chán chường, ném đồ đạc, rên rỉ. "Không có mẹ nó ngoan như thế, chơi với bố suốt có sao đâu" hay "Ở với ông bà ngoan vậy mà sao cứ ở với mẹ là lại khóc lóc với nì nèo".

Tội nghiệp những bà mẹ trẻ "vô tội", cứ nghĩ mình đã làm sai thật bởi vì sự trách móc vô tình của người thân. Họ tự trách hay là mình đã quá chiều chuộng, mềm yếu? Hay là do mình làm gì sai, mình không biết cách dạy con? Tại sao con đi chợ cùng bố cùng bà thì như một thiên thần nhỏ, mà đi với mẹ thì có thể biến quầy hàng thành bãi chiến trường? Tại sao cô giáo nhắc con thu dọn đồ chơi ở trường thì con làm răm rắp không hề phản đối, còn với mẹ thì ngay lập tức dậm chân tức giận?

Tại sao với tất cả mọi người con đều ngoan ngoãn, dễ thương... trừ mẹ? Tại sao những gì mẹ nhận được thường là than vãn, giận dữ hay mè nheo nhõng nhẽo?

Có lẽ mẹ không cần phải nghĩ nhiều đến thế. Hãy hiểu thế này. Con có thể tổn thương và sợ hãi khi ở bên ngoài nhưng con vẫn mỉm cười và làm theo quy tắc. Nhưng buổi tối về nhà, con ngã vào vòng tay ấm áp của ai đó rồi khóc lóc, thất vọng về thế giới không hoàn hảo ngoài kia, con đau đớn biết bao.

Trẻ con là như thế, chúng không thể diễn đạt bằng lời. Chúng có thể ném đồ chơi, mềm nhũn người trong cơn khủng hoảng hoặc chỉ biết rên rỉ như thể vĩnh viễn không bao giờ dứt. Nhưng chúng sẽ chỉ làm thế khi có mặt của người thân thiết nhất. Bởi vì chỉ khi có sự tin tưởng vô điều kiện, con người ta mới có thể cho ai đó thấy sự tổn thương và đau đớn của mình. Chỉ khi đó, người ta mới tự tin rằng mình sẽ được chấp nhận và bỏ lại tất cả, chỉ cần lao vào vòng tay ấm áp kia mà chẳng cần cố gắng so bì hay giữ thể diện làm chi.

Với trẻ nhỏ mà nói, dù thế nào đi nữa, người gần gũi và ấm áp nhất thường là mẹ. Mẹ là người duy nhất có thể chịu đựng những lời than vãn cả ngày, những cơn tantrums, những miếng đồ chơi vương vãi khắp sàn. Mẹ sẽ chịu đựng sự lãng quên của con, sẽ xử lý nỗi đau của con và quan trọng nhất, mẹ sẽ KHÔNG BAO GIỜ RỜI BỎ HAY TỪ CHỐI.

Có những người mẹ đánh mất mình đằng sau đứa trẻ, với rất nhiều thứ phải xử lý mỗi ngày, cả những nỗi buồn thoáng qua khi nghe người thân phàn nàn về việc mình làm mẹ.

Nhưng cuối cùng, chính đứa trẻ đã mang đến sức mạnh phi thường cho mẹ, khi con trút mọi giận hờn đau khổ vào mẹ chỉ vì con chắc chắn mẹ là người con tin cậy nhất.

Có lẽ cảm giác này ở góc độ tích cực cũng khá là tuyệt vời. Cảm giác khi bản thân mẹ cảm thấy mình trở nên quan trọng. Cảm giác khi có một ai đó trút bỏ căng thẳng lên mình rồi lại có thể tiếp tục bên nhau và cùng nhau lớn lên. Con lại tiếp tục là em bé thiên thần. Giáo viên khen ngợi, bà yêu bố tự hào. Chỉ có bên mẹ luôn là nhiều hơn cả tiếng rên rỉ thở than buồn bã.

Có những người mẹ đã suy sụp vì nghĩ mình làm sai gì đó. Mẹ không làm sai mà mẹ hãy chấp nhận sự thật. Rằng đó chính là công việc của mẹ - chịu đựng sự thất vọng của con, kiên cường để con tựa vào và đáp ứng khi con có nhu cầu. Mình nhận ra con trai để lại trong vòng tay mình càng nhiều cuồng phong, nước mắt hay giận dữ, thì khi bước ra ngoài con càng dễ dàng xử lý cuộc sống của mình. Với những cái ôm của mẹ, của cha… con có được trải nghiệm kỳ diệu về việc chấp nhận sự không hoàn hảo của chính mình và học được cách tự giúp mình khi đối mặt với đau đớn và đáng sợ.

Giờ đây nếu có ai đó nói với bạn rằng tại sao đứa trẻ cứ gần mẹ là rên rỉ, hãy tự tin mà nói với họ rằng "Thật tốt khi con có một người để yêu thương và tin cậy mà nó có thể thể hiện những phần khuất tối của hành vi. Nó đã gồng lên cả ngày để là một đứa trẻ tự tin vui vẻ tử tế lịch thiệp, nó được là chính mình khi nó ở gần mẹ không phải tốt hay sao. Đâu phải ai cũng tìm được một "nơi" xa xỉ như thế để giải tỏa mỗi ngày".
Phải không?

Nguồn: Linh Phan (Bài đăng báo Tổ quốc)

TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC PHẠM PHẢI1. Không thò mặt vào phòng chờ đẻ, đặc biệt là ai may mắn được thiên phú cho khuôn mặt cợt...
16/04/2021

TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC PHẠM PHẢI

1. Không thò mặt vào phòng chờ đẻ, đặc biệt là ai may mắn được thiên phú cho khuôn mặt cợt nhả, có sở thích làm mắt lác.

2. Tuyệt đối không được xưng hô: "ANH/EM", vợ mà gọi thì phải kính cẩn: "Dạ bẩm bà con đây". Hôm đấy mà vợ có muốn hái sao thì cũng phải bắt thang lên trời mà hái, cưng chiều như thể bà hoàng cấm có càm ràm nhăn nhó.

3. Nghiêm cấm hỏi: "Em có đau không?" - vì lúc ấy đau vkl, câu hỏi này sẽ làm cơn đau x3 x4 , không thôi xin vào ngồi một bên cho vợ nắm đầu nắm tóc cấu cào cắn xé nhưng miệng vẫn phải “cố lên em ơi, mạnh nữa lên em ơi”

4. Dìu vợ đi lại cho dễ đẻ không được uốn éo đánh hông: "Em nhìn anh catwalk này" hoặc "Em đi thẳng cái lưng lên, đau cũng phải đàng hoàng".

5. Tuyệt đối không cầm bánh giò, bánh mì, xôi đứng ở cửa sổ nhìn vợ, nhai nhồm nhoàm xong hỏi: "Làm miếng không em?".

6. Luôn túc trực bên ngoài lúc vợ vào phòng sinh, tránh trường hợp bác sĩ gọi tên người nhà thì mới hớt hải chạy vào bảo: "Em ra ngoài làm ly cafe". Đừng có chằm chằm vào cái điện thoại lướt face chơi game xem hài trong khi vợ mình đau chết lên chết xuống 😒

7. Vợ có chửi cha chửi mẹ mình cũng phải cười đoan trang như hoa hậu khen vợ chửi hay thế, cấm không được để bụng hoặc lẩm bẩm: "Hết cữ là biết tay ông".

8. Ôm con trong lòng cấm: "Sao nó chả giống anh nhỉ, sao đen thế? Trông như khỉ, mắt mở chưa? Hình như 1 tuần mới mở mắt em nhỉ?". Nói khùng nói điên bị xiên ráng chịu

9. Vợ chưa có sữa tuyệt đối không mua Milo cho con.

10. Nghiêm cấm thò mặt vào cúc hà “lêu lêu đồ cởi chuồng” nhaaa 🙂🙂🙂

~stCÙ LÉT TRẺ EM LÀ MỘT HÀNH VI NGUY HIỂM TRA TẤN TINH THẦN VÀ LẠM DỤNG.Cù lét hay thọc lét là việc chạm vào một bộ phận cơ...
15/04/2021

CÙ LÉT TRẺ EM LÀ MỘT HÀNH VI NGUY HIỂM TRA TẤN TINH THẦN VÀ LẠM DỤNG.

Cù lét hay thọc lét là việc chạm vào một bộ phận cơ thể nhạy cảm để làm nhột hoặc gây cười. Phản ứng của hầu hết người bị cù đó là co rúm mình lại và cười do nhột.

Nhiều người lớn hay cù nách (thọc lét) trẻ em khi chơi đùa với con. Hành động này tưởng chừng như vô hại, khiến các bé cảm thấy vui vẻ, nhưng thực chất là không hề. Bởi lẽ theo các nhà khoa học, cù lét có thể gây hậu quả xấu cho trẻ em.

Mỗi em bé có phản ứng khác nhau khi bị cù nhưng làm sao cha mẹ có thể biết được đâu là giới hạn để không làm tổn thương chúng. Chính vì thế, cù lét đối với trẻ nhỏ hoàn toàn không được khuyến khích. Đặc biệt, các chuyên gia cũng khuyến cáo, tuyệt đối không được cù lét trẻ vào lúc chúng đang buồn ngủ hoặc đói bụng.

Thay vì cù lét trẻ, cha mẹ hãy nghĩ ra các trò chơi trí tuệ và an toàn khác để kết nối yêu thương với trẻ.

Trong chương trình POH Acti: Phát triển vận động, giác quan và ngôn ngữ cho bé 0-1 tuổi, mỗi ngày cha mẹ chỉ việc mở app ra là có sẵn 5-7 trò chơi đơn giản mà kích thích sự phát triển của bé. Với mong muốn giúp cha mẹ tiết kiệm thời gian và nuôi dạy con khoa học. POH Acti với 304 bài học Montessori trên 6 lĩnh vực giáo dục sẽ giúp ba mẹ có những giờ chơi chất lượng bên con.

Dưới đây là lý do vì sao cha mẹ không nên cù lét trẻ em:

1. Trẻ em cười không có nghĩa là chúng thích bị cù lét

Hầu như ai cũng sẽ cười khi bị cù. Trẻ em cũng vậy nhưng vấn đề là trẻ vẫn sẽ cười ngay cả khi chúng ghét điều đó. Đặc biệt là những đứa trẻ tăng động, không thể ngừng cười khi bị cù. Tiếng cười phản xạ này mang đến cho bố mẹ ảo tưởng rằng đứa trẻ thích thú, trong khi thực sự thì không.
Trong một nghiên cứu thực hiện tại Đại học California năm 2017, các nhà khoa học phát hiện ra rằng cù lét không tạo ra cảm giác hạnh phúc giống như khi ai đó cười trước một trò đùa vui nhộn. Cù lét chỉ tạo ra một ảo giác với người ngoài rằng họ đang cười.

2. Trẻ em không thể bảo cha mẹ dừng lại

Có một sự khác biệt hoàn toàn giữa cù lét, nựng nịu yêu thương và hành động giữ đứa trẻ, đè ngửa chúng ra cù lét để xem chúng cười. Tiếng cười lúc này của đứa trẻ là hoàn toàn không được kiểm soát và không có một chút thích thú gì cả. Đặc biệt, người lớn không nên trùm kín chăn và cù lét vì trẻ em có thể bị ngạt, khó thở, khóc lóc và nhiều trường hợp nguy hiểm hơn. Việc cười quá nhiều trong điều kiện yếm khí rất dễ khiến trẻ bị ngạt thở, sặc.
Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh, có nhiều hình thức để tăng sự liên kết giữa mẹ và con mà không phải là cù lét. Bạn có thể đùa vui, ôm ấp, cưng nựng nhưng không nên dùng ngón tay để cù lét. Hành động này có thể gây tổn thương tới con, đặc biệt dễ khiến trẻ quơ quào va đập hoặc rớt xuống giường gây chấn thương.

3. Cù lét đã được sử dụng để tra tấn người từ lâu

Cù lét từ lâu đã được sử dụng như một cách tra tấn. Vào thời nhà Hán ở Trung Quốc, cù lét là một cách tra tấn quý tộc vì nó không để lại dấu vết và nạn nhân có thể phục hồi tương đối dễ dàng và nhanh chóng. Nó cũng rất phổ biến ở Nhật Bản, nơi họ thậm chí còn đặt ra một từ đặc biệt cho kiểu tra tấn cù lét là kusuguri-zeme, có nghĩa là không thương tiếc.
Vernon R. Wiehe từ Đại học Kentucky đã nghiên cứu 150 người lớn bị anh chị em của họ cù lét nhiều thời thơ ấu. Đa số những người tham gia đều cho rằng cù lét là một loại lạm dụng thể chất. Nghiên cứu kết luận rằng cù lét có thể gây ra các phản ứng sinh lý cực đoan ở nạn nhân như nôn mửa và mất ý thức do không thể thở.

4. Cù lét có thể gây chấn thương tâm lý và hệ lụy suốt đời

Theo TS Alexander trả lời tờ NY Times, cù lét khi đối phương không mong muốn có thể gây "nỗi đau tâm lý vô cùng lớn". Đôi khi tổn thương có thể kéo dài suốt đời.
Patty Wipfler - chuyên gia nuôi dạy con, người sáng lập ra tổ chức về gia đình tên Hand in Hand cho biết: "Nhiều năm lắng nghe mọi người chia sẻ về các vấn đề tâm lý gây ra từ tuổi thơ, tôi có thể kết luận rằng trò cù lét có thể gây ra những trải nghiệm đầy đau đớn."
Đứa trẻ sẽ hình thành phản xạ căng thẳng, khó chịu khi người hay cù chúng xuất hiện. Vậy nên các chuyên gia khuyên rằng chúng ta không bao giờ nên đùa với trẻ bằng hình thức cù lét. Hãy tìm những cách khác thú vị hơn để chơi đùa cùng trẻ nhé.

~Copy~

MỤN - RÔM SẢY - DA KHÔ Ở TRẺ SƠ SINHNhững ngày đầu khi sinh, em bé thường có một vài mụn trắng vàng bên sống mũi hoặc tr...
05/04/2021

MỤN - RÔM SẢY - DA KHÔ Ở TRẺ SƠ SINH

Những ngày đầu khi sinh, em bé thường có một vài mụn trắng vàng bên sống mũi hoặc trên mặt có tên gọi khoa học là Milia. Đây là hậu quả của việc các lớp da tách ra khỏi nhau và lần đầu được tiếp xúc với không khí. Hầu hết tất cả các em bé đều có mụn này, và nó không làm ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến bé, trừ hình thức kém đẹp cho những bức ảnh đầu đời mà thôi.

Rôm sảy là những những chấm đỏ nhỏ, phẳng và kéo thành mảng xuất hiện bất ngờ quanh má, cổ, sau tai bé, và xuất hiện nhiều ở những nơi quần áo chật thít vào bé. Những mụn rôm sảy này đến và đi đều không mời và bất ngờ như cơn gió thoảng, và hầu như không ảnh hưởng gì tới bé sơ sinh.

Đừng quá lo lắng đến những căn bệnh kinh khủng không tên có sẵn trong sách y khoa có thể ghé thăm bố mẹ ạ. Nếu con vẫn vui vẻ chơi như không cần biết đến những vết rôm sảy đó, hãy nới lỏng quần áo cho bé, tránh để bé quá nóng và tận hưởng bé thơ đi thôi!

Khô da là hiện tượng thường thấy ở các bé được tắm nhiều, da b**g tróc. Điều này không ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé. Đơn giản cha mẹ cần giảm cường độ tắm xà phòng tắm, hoặc tốt hơn có thể dùng nước lã, sau khi tắm đừng quên dùng baby-oil và kem massage cho con.Hú hồn chim én, con với cái 😂😂😂
30/03/2021

Hú hồn chim én, con với cái 😂😂😂Ám ảnh khi đi ngủ của các mẹ 😂😂
26/03/2021

Ám ảnh khi đi ngủ của các mẹ 😂😂Ai bảo con gái ngoan ngoãn, hiền lành, ko nghịch ngợm 😂😂😂 Sinh con gái và cái kết 😂
25/03/2021

Ai bảo con gái ngoan ngoãn, hiền lành, ko nghịch ngợm 😂😂😂
Sinh con gái và cái kết 😂📣📣 KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ TỪ 2-18 TUỔIBa mẹ lưu lại để dạy cho trẻ nhé. Hãy để con tự lập từ những việc bé nhất 😊😊Nguồn st...
24/03/2021

📣📣 KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ TỪ 2-18 TUỔI

Ba mẹ lưu lại để dạy cho trẻ nhé. Hãy để con tự lập từ những việc bé nhất 😊😊

Nguồn st


Haha đây là lý do vì sao con bỏ ti sớm 😂😂😂
24/03/2021

Haha đây là lý do vì sao con bỏ ti sớm 😂😂😂Hôm nay tôi thức dậy và muốn tự mặc quần áo, nhưng ba mẹ nói rằng "Không, muộn rồi, con mặc bao giờ mới xong". Điều đó l...
23/03/2021

Hôm nay tôi thức dậy và muốn tự mặc quần áo, nhưng ba mẹ nói rằng "Không, muộn rồi, con mặc bao giờ mới xong". Điều đó làm tôi có chút thất vọng.

Tôi muốn tự ăn sáng nhưng rồi ba mẹ lại nói "Không, con ăn dơ lắm, mẹ đút cho con". Tôi thấy buồn.

Tôi muốn tự leo lên xe để ba mẹ đưa tôi tới trường, nhưng họ lại nói "Không đang gấp lắm, không có thời gian đâu" và họ nhấc bổng tôi lên xe. Lúc này tôi muốn khóc quá.

Tôi muốn tuột khỏi xe nhưng họ nói "Không, muộn quá rồi" và họ bế tôi xuống. Tôi muốn chạy khỏi họ.

Rồi tôi muốn chơi xúc xắc, nhưng người lớn, họ lại nói "Không, con làm sai rồi, phải làm thế này..." và tôi chẳng muốn chơi xúc xắc nữa. Tôi muốn chơi chiếc ô tô mà bạn đang chơi, vì vậy tôi lấy nó. Họ nói với tôi "Không được làm như vậy, phải chia sẻ". Tôi không biết mình làm gì sai, nhưng tôi thấy buồn. Tôi đã khóc thật sự. Tôi muốn ôm, nhưng họ chỉ đứng nhìn tôi rồi họ nói "Không, chẳng có gì phải khóc cả, nín ngay".

Đã tới lúc đi ra ngoài. Tôi biết vì họ cứ lặp đi lặp lại "Dọn đồ chơi của con đi". Tôi không biết chính xác mình phải làm gì nữa, nên tôi cứ đợi xem có ai tới chỉ và làm cùng mình không. Nhưng họ lại lớn tiếng "Sao thế? Tại sao con cứ ì ra, cất đồ chơi nhanh lên nếu không là bị phạt đấy".

Vâng, tôi không được tự phép mặc quần áo, không được tự ăn, không được tự đi xe nhưng bây giờ họ yêu cầu tôi tự dọn dẹp đóng gói đồ chơi. Tôi thì chẳng biết làm thế nào cả. Đáng ra nên có ai đó chỉ cho tôi chứ? Mình phải bắt đầu từ đâu? Những thứ này cho vào đâu?

Tôi nghe thấy rất nhiều từ, nhưng tôi không hiểu họ đang thực sự yêu cầu gì. Tôi sợ mình làm sai và không muốn di chuyển. Tôi sợ quá, tôi nằm lăn ra sàn và khóc đây!

Và tới giờ ăn tối, tôi chỉ muốn ăn những gì tôi thích. Nhưng họ nói "Không, con còn nhỏ, ba mẹ sẽ cho con ăn". Nó khiến tôi cảm thấy mình nhỏ bé. Tôi cố gắng lấy thức ăn trước mặt nhưng họ không đưa cho tôi, họ đút cho tôi thứ tôi không thích vào nói "Đây đây, ăn thử một miếng nào" và thậm chí còn ép tôi nhai.

Tôi tức giận, tôi khóc và ném đồ đi. Tôi không muốn ăn nữa. Tôi muốn rời khỏi ghế... nhưng không ai cho phép tôi làm điều đó. Họ cứ tiếp tục nói tôi nên ăn gì đó. Nó khiến tôi khóc nhiều hơn. Tôi vừa đói, vừa buồn vừa thất vọng. Tôi mệt mỏi và tôi muốn được ôm. Tôi không cảm thấy an toàn và không được bảo vệ. Điều đó khiến tôi sợ. Tôi càng khóc to hơn.

Tôi đã 2 tuổi. Không ai cho phép tôi mặc quần áo. Không ai cho phép tôi đi tới nơi tôi muốn. Không ai cho phép tôi tự ăn. Nhưng tôi phải biết cách chia sẻ, vâng lệnh, nghe lời, hay là chờ đợi. Họ mong tôi biết phải nói gì, phải làm gì và làm thế nào để đối phó với cảm xúc của mình.

Tôi phải ngồi yên hoặc biết rằng nếu tôi ném thứ gì đó xuống sàn, nó sẽ vỡ/hỏng. Có điều tôi thậm chí còn chẳng biết nó là gì. Tôi không được phép dùng kéo, buộc dậy, thắt nút, chạy, ném hay làm những gì tôi có thể làm. Tất cả những gì tôi quan tâm và có thể gây rắc rối hay phiền toái đều là thứ tôi không được phép làm.

Tôi 2 tuổi, và tôi không phải là một cơn "ác mộng". Tôi buồn. Tôi lo lắng. Tôi hồi hộp, quá tải và bối rối. Hãy cho tôi được là một đứa trẻ 2 tuổi bình thường. Hãy cho tôi một cái ôm. Điều tôi cần có lẽ là ai đó ngồi xuống thấp để ôm tôi hoặc bế ôm tôi đứng lên. Chỉ cần vậy, mà thôi.

-st-Address


Website

Alerts

Be the first to know and let us send you an email when Hội những bà bầu bỉm sữa posts news and promotions. Your email address will not be used for any other purpose, and you can unsubscribe at any time.

Videos

Shortcuts

  • Address
  • Alerts
  • Videos
  • Claim ownership or report listing
  • Want your business to be the top-listed Media Company?

Share

Comments

Con gái e mới sinh được 13 ngày hiện cháu đang bị mụn ơi quanh cổ và má như này có mom nào biết bị sao và dùng gì khỏi ko ạ chỉ e với ! E cảm ơn ạ
các mẹ cho mình hỏi mẹ nào biết uống cây gì mà lợi sữa ko ạ mình thành tâm