Clicky

Tin Nhanh Hà Tĩnh

Tin Nhanh Hà Tĩnh Tin Nhanh Hà Tĩnh

Operating as usual

04/14/2022
03/03/2022
03/03/2022
Thành kính phân ưu với Cộng đoàn Giáo phận Hà Tĩnh, giáo xứ Hương Bình, huyện Thạch Hà và bà con khi linh mục quản xứ Gi...
03/03/2022

Thành kính phân ưu với Cộng đoàn Giáo phận Hà Tĩnh, giáo xứ Hương Bình, huyện Thạch Hà và bà con khi linh mục quản xứ Gioan Baotixita Nguyễn Minh Dương đã được Chúa gọi về lúc 14h cùng ngày.

Bão tin giả tấn công MXH giữa xung đột Nga-Ukraine - Báo Công an Nhân dân điện tử
03/02/2022
Bão tin giả tấn công MXH giữa xung đột Nga-Ukraine - Báo Công an Nhân dân điện tử

Bão tin giả tấn công MXH giữa xung đột Nga-Ukraine - Báo Công an Nhân dân điện tử

Các trang mạng xã hội (MXH) ngập tràn thông tin, hình ảnh và video được mô tả là ghi lại từ Ukraine trong chiến dịch quân sự của Nga. Tuy nhiên, không ít trong số chúng sau đó được xác định là giả mạo hoặc được đăng tải không đúng ...

SỰ THẬT VỀ VỤ VIỆC TẠI GIÁO XỨ  VỤ BẢN, HUYỆN LẠC SƠN, TỈNH HÒA BÌNH (bất chấp tình hình dịch bệnh phức tạp vẫn tổ chức ...
02/24/2022

SỰ THẬT VỀ VỤ VIỆC TẠI GIÁO XỨ VỤ BẢN, HUYỆN LẠC SƠN, TỈNH HÒA BÌNH (bất chấp tình hình dịch bệnh phức tạp vẫn tổ chức lễ đông người)
⚡️⚡️⚡️
Trên một số trang mạng xã hội đăng tải Clip và bài viết có nội dung vu cáo chính quyền huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình vi phạm tự do tôn giáo khi "xông vào" nhà thờ ngăn cản buổi lễ tại giáo xứ Vụ Bản vào ngày 20/02/2022, giọng thuyết minh còn nói ông mặc áo mưa là Bí thư huyện ủy có hành vi ngăn cản...

Mặc dù chưa hiểu rõ nội dung vụ việc song thông qua những hình ảnh trong đoạn Clip, một số trang mạng phản động của người Việt lưu vong như: RFA, RFI, BBC, Việt Tân, trang của một số người Công giáo cực đoàn chống đối... đã nhảy vào lên án chính quyền có hành vi ngăn cản việc làm lễ và cho rằng đây là hành vi đàn áp tôn giáo, ngăn cấm tôn giáo công khai của nhà cầm quyền.

Bản chất của vụ việc là, hiện tại tình hình dịch bệnh covid 19 ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đang diễn biến rất phức và đang là vùng cam, có dịch cấp độ 3. Vì thế, để đảm bảo phòng dịch, chính quyền các cấp yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp chống dịch bệnh của Bộ Y tế, thực hiện 5K đối với các hoạt động sinh hoạt cộng đồng trong đó có tôn giáo, làm lễ… không tập trung quá 30 người. Thế nhưng, các LM xứ này đã coi thường sức khỏe, tính mạng của người dân Công giáo bất chấp quy định về phòng chống dịch vẫn tổ chức làm lễ, tập trung giáo dân lên đến hàng trăm người, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn. Chính vì vậy, vì sức khỏe, sinh mạng của nhân dân, cán bộ chính quyền xã, huyện Vụ Bản đã phải vào chốn Giáo đường để vận động và tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Dù được vận động, giải thích, tuyên truyền các LM vẫn khăng khăng, không chấp hành, các cán bộ cũng vì sức khỏe của nhân dân mà ta có thể nhìn hình ảnh có vẻ như phản cảm... Nhưng, các cán bộ họ đã làm đúng chức năng và nhiệm vụ.

"Một nửa cái bánh mì vẫn là bánh mì nhưng, một nửa sự thật thì không phải là sự thật" vì vậy, khi tiếp cận thông tin về sự việc trên các trang mạng xã hội cần tìm hiểu rõ bản chất, đừng để bị "dắt mũi" bởi những kẻ chống phá, chia rẽ đoàn kết dân tộc với những thông tin xấu, độc, không chính xác.

Nguồn: Trung đoàn 47

SỰ THẬT ĐÁNG QUAN NGẠI VỀ VIỆC CHÍNH PHỦ CANADA, ANH ỦNG HỘ CHO CÁC ĐẠI DIỆN VI PHẠM PHÁP LUẬT TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM——-...
02/22/2022

SỰ THẬT ĐÁNG QUAN NGẠI VỀ VIỆC CHÍNH PHỦ CANADA, ANH ỦNG HỘ CHO CÁC ĐẠI DIỆN VI PHẠM PHÁP LUẬT TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM
——-
Ngày 10/02 vừa qua, chính phủ Canada và Anh đã trao giải thưởng Tự do Báo chí năm 2022 cho nhà “ Báo chui” Phạm Đoan Trang. Thông tin này đã nhanh chóng được giới “ba que xỏ lá” đăng đàn rằng người đại diện của họ đang rạng danh trên trường quốc tế.
Nói về nhân vật Phạm Đoan Trang, Thực chất, đây là đối tượng vừa bị tuyên phạt 9 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, rõ ràng là tội phạm vi phạm pháp luật Việt Nam và bị đưa ra ánh sáng trước phiên tòa xét xử diễn ra công khai theo luật pháp định của một quốc gia có chủ quyền và uy tín quốc tế. Đoan Trang cũng không phải là “nhà báo nổi tiếng” như cách quỹ Martin Ennals gọi, mà chỉ từng tham gia viết bài cho một số tờ báo điện tử trong nước và đã bị thôi việc vì thiếu đạo đức, sa ngã trước các cám dỗ, mua chuộc vật chất vì mục đích đen tối dẫn đến con đường hoạt động chống phá, vi phạm pháp luật Việt Nam.
Thực ra, những nhân vật như đoan trang đang cố gắng chống phá Việt Nam thì tung hô là nhà nhân quyền, nhà báo đại diện cho tự do ngôn luận. Thử hỏi đoan trang quay đầu chửi chính phủ CANADA, ANH QUỐC thì xin lỗi họ đã cho nó vào phần tử khủng bố rồi.
Thiết nghĩ ai cũng vì lợi ích quốc gia dân tộc nên kính đề nghị chính phủ nước bạn hãy trân trọng điều đó./.

CHIẾN TRANH KHÔNG PHẢI TRÒ ĐÙA( Viết cho ngày 17/2/1979 )Cuộc chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược ở Biên giới phía ...
02/17/2022

CHIẾN TRANH
KHÔNG PHẢI TRÒ ĐÙA
( Viết cho ngày 17/2/1979 )

Cuộc chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược ở Biên giới phía Bắc nhất là mặt trận Vị Xuyên cho đến bây giờ dù có gian khổ, hy sinh ác liệt tới đâu thì cũng chỉ có những người lính trên các mặt trận thuộc 6 tỉnh Biên giới mới biết và mới hiểu, kể cả lớp người sau chúng tôi khoảng 10 năm, 20 năm may chăng họ chỉ biết tới trận chiến ngày 17/2/1979, còn những trận chiến ngày 28/4/1984 và 12/7/1984 được coi là ngày giỗ trận trên mặt trận Vị Xuyên và cho đến hết năm 1989, họ đâu biết được. Họ nghĩ đã hoà bình rồi đâu có còn cuộc chiến tranh nào nữa. Ra đường gặp ai là Thương binh trạc tuổi chúng tôi, họ cho rằng bị tai nạn hay bị trâu bò đá gẫy chân tay, cò mổ mù mắt....
Sẽ như thế nào nếu thế hệ trẻ ngày nay họ không được biết, không được hiểu gì về cuộc chiến tranh xâm lược Biên giới của quân bành trướng Bắc Kính dưới chế độ Đặng Tiểu Bình.
Có lẽ nào cuộc chiến đó, sự hy sinh ác liệt đó của những người lính chúng tôi lại đi vào quên lãng.
Cái hố sâu ngăn cách tình hữu nghị được tạo ra bởi cuộc chiến Biên giới giũa ta và Trung Quốc đã 43 năm không được lấp đầy, cũng không được khoét sâu hơn mà chỉ được phép bắc cầu nối lại quan hệ bình thường hoá, nhưng cũng phải được Lịch sử ghi tên để con cháu chúng tôi sau này luôn luôn cảnh giác với người bạn lớn, đừng bao giờ bị có thêm 1 hố sâu như thế nữa.
Chúng tôi không trách những nhà viết Sử, bởi ngòi bút của các vị sẽ bị bẻ cong nếu không đi đúng đường lối.
Con người ta ai cũng có những giây phút yếu mềm, có lẽ đây là những giây phút yếu mềm nhất của những người lính Biên giới chúng tôi. Đồng đội tôi hiện đang nằm trong Bệnh viện cũng vẫn nhớ viết bài kỷ niệm ngày 17/2. Có ai không khỏi cảm động vì điều đó. Chỉ mong sao trang sách lịch sử của các cháu mình được trang trọng in tên của cuộc chiến Biên giới kéo dài hơn 10 năm (1979 - 1989 ) trên chiều dài dọc tuyến Biên giới 1500 km.
Có ai đã từng đi dọc tuyến Biên giới dù với mục đích gì thì cũng đã thấy được những tượng đài, những nghĩa trang Liệt sĩ đứng sừng sững như một minh chứng hùng hồn cho tội ác của bọn Trung Quốc.
Hoà bình không tự nhiên mà có. Mỗi tấc đất dưới chân ta đã thấm máu biết bao Anh hùng Liệt sĩ. Cuộc sống ngày hôm nay được đánh đổi bằng sự hy sinh của những người đi trước. Họ không cần ta phải biết ơn. Họ cần ta hiểu và trân trọng giá trị của Hoà bình.
Quên đi quá khứ là có tội với Tổ tiên, với hương hồn các Anh hùng Liệt sĩ, những người đã ngã xuống cho Hoà bình hôm.nay.

Cre: nhà báo Phạm Hương

02/09/2022

CÀY TỊCH ĐIỀN
NÉT VĂN HÓA ĐẸP, ĐỪNG XUYÊN TẠC VỚ VẨN
Anh em vằn vện đang cong lưỡi bôi nhọ hình ảnh anh Phúc Chủ tịch nước lội ruộng dắt trâu đi cày trong Lễ hội Tịch điền trên cánh đồng xã Tiên Sơn, tỉnh Hà Nam. Anh em cho rằng, Lễ Tịch điền với “trâu hóa hổ”: Giả dối và hình thức. “Chỉ cần nhìn con trâu thôi, nó được vẽ thành...cọp, chứng tỏ sự giả dối, lừa đảo đã thành nếp nghĩ và hành động của xã hội, từ trên xuống dưới, chuộng hình thức bên ngoài và thừa nhận sự lạc hậu muôn thuở…” rồi thì là "Thời đại ngày nay tại sao không dùng chiếc máy trong khi đang kêu gọi công nghiệp hóa nông nghiệp nông thôn mà lại làm hình thức như thế thì không ra gì hết!”

Ô hay, cày Tịch điền là nghi thức từ hàng trăm năm nay của ông cha ta. Nó không phải là lễ duyệt binh để trưng ra cho thế giới sự phát triển của mình (trên phương diện quân sự) mà chỉ là thể hiện tấm lòng nhớ về Tổ tiên và ước mong một năm mới mưa thuận gió hòa, đất nước an bình của những người đứng đầu đất nước. Hình ảnh một người Chủ tịch nước vốn quen với comple, ca-vát hôm nay mặc chiếc áo nâu sần, dắt con trâu khỏe mạnh, hòa mình với bà con nông dân là hình ảnh đẹp, cớ sao lại phải bỉ bôi, chê bai làm gì.

Còn về con trâu sao lại "hóa hổ". Anh em ba que bên Mỹ mất nước lâu rồi, quên mất nguồn cội thì làm sao hiểu được văn hóa quê hương. Thưa các anh, vẽ lên mình con trâu là phong tục ngàn xưa của dân ta, từ thời văn minh lúa nước. "Con trâu là đầu cơ nghiệp", đứng đầu lục súc, là con vật rất quan trọng và thân quen với người dân. Người ta vẽ lên người trâu những ước vọng của mình, những mong muốn rất đơn sơ, mộc mạc. Xem những bức tranh Đông Hồ, những hình vẽ trên mình trâu là cực kỳ bình thường, thân thuộc. "Trâu hóa hổ" thì có gì sai, anh em cằn nhằn làm gì cho mất công.

Có lẽ, nhìn những vệt vàng - vốn xuất hiện trên lá cờ thây ma ngụy quyền, lại xuất hiện trên mình một con gia súc, làm anh em nóng mắt hay sao?

Trao 60 con bò giống cho người dân Hà Tĩnh
11/18/2021
Trao 60 con bò giống cho người dân Hà Tĩnh

Trao 60 con bò giống cho người dân Hà Tĩnh

60 hộ dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh đã được nhận 60 con bò giống từ nhóm các nghệ nhân và Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội Nghệ nhân (Hà Nội).

Thêm 4 địa điểm cần tìm người liên quan 3 ca cộng đồng ở TP Hà Tĩnh
11/04/2021
Thêm 4 địa điểm cần tìm người liên quan 3 ca cộng đồng ở TP Hà Tĩnh

Thêm 4 địa điểm cần tìm người liên quan 3 ca cộng đồng ở TP Hà Tĩnh

Ngoài quán Boon BBQ nằm trong Khu liền kề 5-6 của Khu đô thị Vinhomes Hà Tĩnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh thông báo tìm người thêm 4 địa điểm liên quan đến 3 ca mắc COVID-19 cộng đồng chiều 4/11.

CẢNH GIÁC VỚI HOẠT ĐỘNG HUẤN LUYỆN CHỐNG PHÁ CỦA RISE - NGOẠI VI TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂNTháng 5/2020, tổ chức phản độn...
10/22/2021

CẢNH GIÁC VỚI HOẠT ĐỘNG HUẤN LUYỆN CHỐNG PHÁ CỦA RISE - NGOẠI VI TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN
Tháng 5/2020, tổ chức phản động Việt Tân thông qua Rise dưới vỏ bọc tổ chức phi chính phủ về môi trường đã tổ chức hàng chục cuộc huấn luyện, đào tạo trực tuyến nhằm lôi kéo số chống đối, bất mãn trong nội địa để hình thành lực lượng chống đối Nhà nước thông qua hệ thống phần mềm Telegram, Zoommeeting….
Trước đó, ngày 2/3/2020, ba thành viên cốt cán của “Việt Tân” gồm Trinnitry Phạm Hồng Thuận, Angelina Trang Huỳnh và Nguyễn Quốc Trinh “công khai” xin ra khỏi tổ chức “Việt Tân”, tuyên bố thành lập cái gọi là tổ chức “RISE” với khẩu hiệu hoạt động là “RISE: Thay đổi trong tầm tay” được đăng ký dưới danh nghĩa tổ chức phi lợi nhuận hoạt động về môi trường, thành lập tại Mỹ.
Angelina Trang Huỳnh là giám đốc điều hành; nhóm cố vấn có Nguyễn Mạnh Hùng, Cựu phó ban Việt ngữ Đài BBC, hiện là cộng tác viên đài VOA; Nguyễn Khoa Diệu Quyên (vợ của Trúc Hồ, phát ngôn viên đài SBTN). Các đối tượng đang xúc tiến lập “Văn phòng” tại Singapore và móc nối, lôi kéo số đối tượng trốn truy nã như Thái Văn Dung, Lê Văn Sơn ( Nghệ An)… tham gia.
Theo sự phân công giữa các đối tượng trong tổ chức thì Angelina Trang Huỳnh là người đứng đầu, chỉ đạo mọi hoạt động của RISE; Trinh Nguyễn hay là Nguyễn Quốc Trinh chịu trách nhiệm xây dựng dự án kết nối RISE với các nhà tài trợ; Trinnitry Hồng Thuận phụ trách văn phòng khu vực Đông Nam Á.
RISE sẽ cung cấp các khóa huấn luyện ngắn hạn và dài hạn cho các cá nhân và “nhóm xã hội dân sự” tại Việt Nam hoặc có hoạt động phục vụ cộng đồng trong các vấn đề xã hội và môi trường sống. Thông qua “Trung tâm thực nghiệm”, RISE tài trợ, kết nối chuyên gia từ các nước để hỗ trợ cho số cá nhân, “nhóm xã hội dân sự” đã được RISE đào tạo triển khai các dự án, phong trào. Cùng với đó, hợp tác với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước triển khai các dự án RISE nhất là lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid 19 để kích động, yểm trợ tiền cho số chống đối trong nước, tạo quan hệ để móc nối tuyển lựa.

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở Cẩm Xuyên
10/01/2021
Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở Cẩm Xuyên

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở Cẩm Xuyên

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy đ.....

Address

Trần Phú
New York, NY

Alerts

Be the first to know and let us send you an email when Tin Nhanh Hà Tĩnh posts news and promotions. Your email address will not be used for any other purpose, and you can unsubscribe at any time.

Contact The Business

Send a message to Tin Nhanh Hà Tĩnh:

Videos

Nearby media companies


Other News & Media Websites in New York

Show All