Tin Nhanh Hà Tĩnh

Tin Nhanh Hà Tĩnh Contact information, map and directions, contact form, opening hours, services, ratings, photos, videos and announcements from Tin Nhanh Hà Tĩnh, News & Media Website, Trần Phú, New York, NY.

Operating as usual

Photos from Báo Mới 24h's post
11/19/2021

Photos from Báo Mới 24h's post

Trao 60 con bò giống cho người dân Hà Tĩnh
11/18/2021
Trao 60 con bò giống cho người dân Hà Tĩnh

Trao 60 con bò giống cho người dân Hà Tĩnh

60 hộ dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh đã được nhận 60 con bò giống từ nhóm các nghệ nhân và Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội Nghệ nhân (Hà Nội).

Thêm 4 địa điểm cần tìm người liên quan 3 ca cộng đồng ở TP Hà Tĩnh
11/04/2021
Thêm 4 địa điểm cần tìm người liên quan 3 ca cộng đồng ở TP Hà Tĩnh

Thêm 4 địa điểm cần tìm người liên quan 3 ca cộng đồng ở TP Hà Tĩnh

Ngoài quán Boon BBQ nằm trong Khu liền kề 5-6 của Khu đô thị Vinhomes Hà Tĩnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh thông báo tìm người thêm 4 địa điểm liên quan đến 3 ca mắc COVID-19 cộng đồng chiều 4/11.

CẢNH GIÁC VỚI HOẠT ĐỘNG HUẤN LUYỆN CHỐNG PHÁ CỦA RISE - NGOẠI VI TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂNTháng 5/2020, tổ chức phản độn...
10/22/2021

CẢNH GIÁC VỚI HOẠT ĐỘNG HUẤN LUYỆN CHỐNG PHÁ CỦA RISE - NGOẠI VI TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN
Tháng 5/2020, tổ chức phản động Việt Tân thông qua Rise dưới vỏ bọc tổ chức phi chính phủ về môi trường đã tổ chức hàng chục cuộc huấn luyện, đào tạo trực tuyến nhằm lôi kéo số chống đối, bất mãn trong nội địa để hình thành lực lượng chống đối Nhà nước thông qua hệ thống phần mềm Telegram, Zoommeeting….
Trước đó, ngày 2/3/2020, ba thành viên cốt cán của “Việt Tân” gồm Trinnitry Phạm Hồng Thuận, Angelina Trang Huỳnh và Nguyễn Quốc Trinh “công khai” xin ra khỏi tổ chức “Việt Tân”, tuyên bố thành lập cái gọi là tổ chức “RISE” với khẩu hiệu hoạt động là “RISE: Thay đổi trong tầm tay” được đăng ký dưới danh nghĩa tổ chức phi lợi nhuận hoạt động về môi trường, thành lập tại Mỹ.
Angelina Trang Huỳnh là giám đốc điều hành; nhóm cố vấn có Nguyễn Mạnh Hùng, Cựu phó ban Việt ngữ Đài BBC, hiện là cộng tác viên đài VOA; Nguyễn Khoa Diệu Quyên (vợ của Trúc Hồ, phát ngôn viên đài SBTN). Các đối tượng đang xúc tiến lập “Văn phòng” tại Singapore và móc nối, lôi kéo số đối tượng trốn truy nã như Thái Văn Dung, Lê Văn Sơn ( Nghệ An)… tham gia.
Theo sự phân công giữa các đối tượng trong tổ chức thì Angelina Trang Huỳnh là người đứng đầu, chỉ đạo mọi hoạt động của RISE; Trinh Nguyễn hay là Nguyễn Quốc Trinh chịu trách nhiệm xây dựng dự án kết nối RISE với các nhà tài trợ; Trinnitry Hồng Thuận phụ trách văn phòng khu vực Đông Nam Á.
RISE sẽ cung cấp các khóa huấn luyện ngắn hạn và dài hạn cho các cá nhân và “nhóm xã hội dân sự” tại Việt Nam hoặc có hoạt động phục vụ cộng đồng trong các vấn đề xã hội và môi trường sống. Thông qua “Trung tâm thực nghiệm”, RISE tài trợ, kết nối chuyên gia từ các nước để hỗ trợ cho số cá nhân, “nhóm xã hội dân sự” đã được RISE đào tạo triển khai các dự án, phong trào. Cùng với đó, hợp tác với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước triển khai các dự án RISE nhất là lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid 19 để kích động, yểm trợ tiền cho số chống đối trong nước, tạo quan hệ để móc nối tuyển lựa.

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở Cẩm Xuyên
10/01/2021
Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở Cẩm Xuyên

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở Cẩm Xuyên

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy đ.....

09/10/2021

Cần mua nhà thành phố Hà Tĩnh giá tầm 1 tỷ 4

HN: KHỞI TỐ BỊ CAN CHỐNG NGƯỜI THÌ HÀNH CÔNG VỤ LIÊN QUAN DỊCH BỆNH Ngày 26/8, VKSND quận Hà Đông, Hà Nội, phê chuẩn quy...
08/27/2021

HN: KHỞI TỐ BỊ CAN CHỐNG NGƯỜI THÌ HÀNH CÔNG VỤ LIÊN QUAN DỊCH BỆNH

Ngày 26/8, VKSND quận Hà Đông, Hà Nội, phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Thịnh (46 tuổi, ở phường Yết Kiêu, quận Hà Đông) về tội Chống người thi hành công vụ.
Cơ quan chức năng xác định ông Thịnh chống đối người thi hành công vụ khi có hành vi đạp, bóp cổ và dùng gạch đe dọa cán bộ tổ kiểm soát dịch Covid-19.
Hiện các cơ quan đang điều tra xử lý theo quy định pháp luật./.

CẢNH GIÁC VỚI HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO, HUẤN LUYỆN TRỰC TUYẾN CỦA CÁC TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG LƯU VONG---------------Thời gian qua, l...
08/26/2021

CẢNH GIÁC VỚI HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO, HUẤN LUYỆN TRỰC TUYẾN CỦA CÁC TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG LƯU VONG
---------------
Thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn ra phức tạp trong nước các tổ chức phản động lưu vong như Việt Tân, VOICE, RISE, BPSOS…đã tiến hành hàng loạt các cuộc huấn luyện, đào tạo trực tuyến cho số chống đối trong nước. Dưới vỏ bọc các tổ chức phi chính phủ, xã hội dân sự trá hình tổ chức RISE và, VOICE - ngoại vi của Việt Tân đã ra nhiều thông báo tuyển sinh, huấn luyện, đào tạo các cách thức tiếp cận chính trị tại Việt Nam, hướng dẫn số chống đối trong nước lập các kế hoạch huấn luyện, thu thập tin tức nhằm mục đích chống phá.
Đối với tổ chức phản động “Ủy ban cứu người vượt biển – BPSOS” do Nguyễn Đình Thắng, quốc tịch Mỹ cầm đầu, từ năm 2016 đến nay, chúng đã huấn luyện hàng trăm cuộc cho số chống đối trong nước, số cơ hội chính trị, bất mãn tạo ra hàng chục các báo cáo xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo, nhân quyền sai lệch tại Việt Nam gửi cho các tổ chức nhân quyền quốc tế, báo cáo viên Liên hợp quốc….nhằm tranh thủ các chính trị gia phương Tây có quan điểm chống Nhà nước Việt Nam để gây sức ép với chính quyền Mỹ đưa Việt Nam quay trở lại danh sách CPC (các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo). Chúng đã cấu kết, lập các chiến dịch như “Chiến dịch cồn dầu” tại Đà Nẵng năm 2010, “chiến dịch cứu Đông Yên” tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh năm 2016 với hàng chục đối tượng cực đoan, chống đối trong và ngoài nước. BPSOS đã yểm trợ tài chính, huấn luyện, đào tạo cách phương thức chống phá bất bạo động và công khai gây phức tạp ANTT.
Trong khi đó tổ chức khủng bố Việt Tân núp bóng dưới các tổ chức từ thiện, môi trường, giáo dục như RISE đã tổ chức hơn 20 cuộc huấn luyện vào ban đêm với hàng chục đối tượng trong nước tham gia. Với phương châm “xã hội dân sự, thay đổi trong tâm tay” dưới sự chỉ đạo của Phạm Huỳnh Phương Trang, Hà Đông Xuyến (Trung ương Việt Tân) đã móc nối số chống đối, cực đoan tiến hành huấn luyện, xuyên tạc tình hình Việt Nam nhất là việc phòng chống dịch tại Việt Nam, kích động chống phá từng bước làm thay đổi quan điểm chính trị, tấn công vào các mục tiêu của cơ quan Nhà nước.
Trong khi đó với vỏ bọc là tổ chức phi chính phủ, giáo dục VOICE - ngoại vi của Việt Tân do Trịnh Hội cầm đầu lại nhắm mục tiêu và số học sinh, sinh viên có nhu cầu đi nước ngoài học tập, sinh sống và số chống đối cực đoan xuất cảnh trái phép tìm quy chế tị nạn. Trong nhiều năm VOCE đã huấn luyện hàng chục cuộc tại Philippines, Thái Lan, Singapore…cho số chống đối. Sau khi về nước bằng các thủ đoạn che giấu cơ quan An ninh, chúng tiến hành lập nhiều dự án, đề án dưới danh nghĩa nhân đạo để rửa tiền, thu thập tin tức trong nước, kích động biểu tình chống đối.
Trịnh Hội chủ tịch VOICE đã từng tuyên bố sẽ càng thân với Hoàng Tứ Duy (Trung ương Việt Tân) hơn nữa, ca ngợi thành viên của Việt Tân có "lý tưởng cao đẹp" và điều hành các tổ chức phi Chính phủ (NGO) như VOICE vừa làm cánh tay nối dài cho Việt tân vừa có danh nghĩa công khai để nhận tài trợ (fund) từ các quỹ dân chủ, nhân quyền như NED, CRD,... thay Việt tân (theo luật của Hoa Kỳ và nhiều nước phương tây thì Chính phủ các nước này không thể cấp tiền cho các đảng phái chính trị, chỉ được cấp tiền dưới danh nghĩa triển khai các dự án NGO dân sự, độc lập).
Tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, TP. Hà Nội, Tuyên Quang, TP. Đà Nẵng… tổ chức VOICE đã tuyển mộ hơn 30 đối tượng và đào tạo chúng thành những đối tượng chống phá bằng các dự án như “Xây nhà vượt lũ”, dự án “R4K - sửa xe đạp cũ cho học sinh nghèo”…nhưng bản chất là rửa tiền, thu thập tin tức, chống phá dưới vỏ bọc thiện nguyện, kích động biểu tình, gây rối tại các tỉnh miền Trung.
Với những hành vi sai trái nói trên các tổ chức phản động này đã bị chính bà con Kiều bào vạch mặt bằng các vụ kiện đối với Nguyễn Đình Thắng lợi dụng quyên tiền, sử dụng thiếu minh bạch hàng trăm ngàn đô la; hoạt động móc nối của số tổ chức khủng bố Việt Tân, nhóm ám sát K9 liên quan VOICE… đã bị vạch mặt trên sóng truyền hình PBS của Mỹ với hàng loạt vụ ám sát các nhà báo gốc Việt ngay trên đất Mỹ.
Tại Việt Nam nhiều đối tượng đã tham gia khóa huấn luyện của các tổ chức trên như Phạm Thị Đoan Trang (đã bị bắt giữ), Nguyễn Anh Tuấn (Đà Nẵng), Nguyễn Hồ Nhật Thành, Lê Thăng Long, Huỳnh Ngọc Trường, Tạ Mạnh Hưng (Tuyên Quang), Trần Quyết Thắng (Hà Tĩnh)… nhiều lần kích động chống phá tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung…..trong đó một số đối tượng cầm đầu hội nhóm đã bị các cơ quan An ninh bắt giữ, xử lý trước pháp luật; đồng thời Bộ Công an đã công bố công khai Việt Tân và các tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, Triều Đại Việt là các tổ chức khủng bố.
Theo quy định tại Điều 299 – Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi về tội khủng bố như sau:
“1. Người nào nhằm gây ra tình trạng hoảng sợ trong công chúng mà xâm phạm tính mạng của người khác hoặc phá hủy tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 15 năm:
a) Thành lập, tham gia tổ chức khủng bố, tổ chức tài trợ khủng bố;
b) Cưỡng ép, lôi kéo, tuyển mộ, đào tạo, huấn luyện phần tử khủng bố; chế tạo, cung cấp vũ khí cho phần tử khủng bố;
c) Xâm phạm tự do thân thể, sức khỏe hoặc chiếm giữ, làm hư hại tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân.
3. Phạm tội trong trường hợp đe dọa thực hiện một trong các hành vi quy định tại khoản 1 Điều này hoặc có những hành vi khác uy hiếp tinh thần, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.
4. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.
5. Người phạm tội còn có thể bị tước một số quyền công dân, phạt quản chế, cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.”
Cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và Nhân dân cần cảnh giác với các hoạt động huấn luyện, đào tạo, chống phá của các tổ chức khủng bố Việt Tân, số phản động lưu vong.

Nghệ An vượt 1.000 ca mắc COVID-19
08/25/2021
Nghệ An vượt 1.000 ca mắc COVID-19

Nghệ An vượt 1.000 ca mắc COVID-19

Tính đến ngày 24/8, tỉnh Nghệ An ghi nhận hơn 1.000 ca mắc COVID-19, trong đó có hàng trăm ca cộng đồng.

Diễn viên Châu Nhuận Phát hiến số tiền 17 nghìn tỷ đồng để làm từ thiện, kèm theo những phát ngôn rất cảm động."Số tiền ...
08/03/2021

Diễn viên Châu Nhuận Phát hiến số tiền 17 nghìn tỷ đồng để làm từ thiện, kèm theo những phát ngôn rất cảm động.
"Số tiền đó vốn không phải của chúng ta. Chúng ta đi vào thế giới này bằng hai bàn tay trắng và sẽ ra đi cũng như thế"
"Có biết bao người ngoài đường không cơm ăn áo mặc mà tôi lại ăn mặc sung sướng để làm gì. Tiết kiệm một đồng làm những việc có ích chẳng hay hơn sao"
Bởi vậy, muốn thành công lớn, hãy lo sống đạo đức, vị tha, nhân ái trước đã. Thành công sẽ đến
Quốc gia nào có "chứa đựng" nhiều công dân với trái tim lớn như thế thì quốc gia đó sẽ phát triển giàu mạnh.
Nhưng người có trái tim lớn lại là người sẽ chịu khó làm những việc rất nhỏ như nhặt một chiếc rác, nhường một chỗ ngồi, khuyên một điều hay... Những việc nhỏ như thế sẽ tích lũy dần để tạo ra những con người lớn lao. Châu Nhuận Phát đã nhặt lại hộp cơm của một diễn viên khác vất bỏ để ăn, và khuyên các đồng nghiệp đừng phí phạm thức ăn. Việc rất nhỏ nhưng cần trái tim rất lớn.
Nhiều người mới giàu cố gắng xài sang sẽ phải suy nghĩ lại khi đọc về Châu Nhuận Phát.

St

Diễn viên Châu Nhuận Phát hiến số tiền 17 nghìn tỷ đồng để làm từ thiện, kèm theo những phát ngôn rất cảm động.
"Số tiền đó vốn không phải của chúng ta. Chúng ta đi vào thế giới này bằng hai bàn tay trắng và sẽ ra đi cũng như thế"
"Có biết bao người ngoài đường không cơm ăn áo mặc mà tôi lại ăn mặc sung sướng để làm gì. Tiết kiệm một đồng làm những việc có ích chẳng hay hơn sao"
Bởi vậy, muốn thành công lớn, hãy lo sống đạo đức, vị tha, nhân ái trước đã. Thành công sẽ đến
Quốc gia nào có "chứa đựng" nhiều công dân với trái tim lớn như thế thì quốc gia đó sẽ phát triển giàu mạnh.
Nhưng người có trái tim lớn lại là người sẽ chịu khó làm những việc rất nhỏ như nhặt một chiếc rác, nhường một chỗ ngồi, khuyên một điều hay... Những việc nhỏ như thế sẽ tích lũy dần để tạo ra những con người lớn lao. Châu Nhuận Phát đã nhặt lại hộp cơm của một diễn viên khác vất bỏ để ăn, và khuyên các đồng nghiệp đừng phí phạm thức ăn. Việc rất nhỏ nhưng cần trái tim rất lớn.
Nhiều người mới giàu cố gắng xài sang sẽ phải suy nghĩ lại khi đọc về Châu Nhuận Phát.

St

07/23/2021

HƯƠNG KHÊ: THIẾT LẬP VÙNG CÁCH LY Y TẾ TẠM THỜI TẠI XÃ HƯƠNG TRÀ
———
UBND huyện Hương Khê đã ban hành Quyết định số 04 ngày 23/7/2021 Về việc thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời đối với 25 hộ gia đình với 81 khẩu thuộc Tổ liên gia số 03 - Thôn Tân Hương- xã Hương Trà để phòng, chống dịchCovid-19.

KHỞI TỐ ĐỐI TƯỢNG TUNG TIN GIẢ TẠI TP HỒ CHÍ MINH ———-Công an quận Bình Thạnh xác định và làm việc với đối tượng Phan Vũ...
07/22/2021

KHỞI TỐ ĐỐI TƯỢNG TUNG TIN GIẢ TẠI TP HỒ CHÍ MINH
———-
Công an quận Bình Thạnh xác định và làm việc với đối tượng Phan Vũ Điệp Anh (SN1961, ngụ tại đường Ngô Tất Tố, phường 19, quận Bình Thạnh) đã có hành vi đăng tin xuyên tạc, sai sự thật về việc người dân tự thiêu ở TP.Thủ Đức.
Chiều 21.7, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cho biết: Trong những ngày gần đây, 1 số đối tượng đã chủ động, cố tình tung tin xuyên tạc, kích động gây chia rẽ chính quyền nhân dân, xuyên tạc vô căn cứ ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và nhà nước, ảnh hưởng uy tín TP.HCM và đặc biệt là công tác phòng, chống dịch.
Trong đó, đáng chú ý là trên mạng xã hội Facebook xuất hiện và lan truyền hình ảnh một người đàn ông trung niên tự thiêu trên địa bàn phường Trường Thọ, TP.Thủ Đức và kèm bình luận: “Bức xúc vì cách thức chống dịch COVID-19… người dân phẫn uất ngay giữa đường bức bách, tự thiêu”. Thông tin này xuất hiện vào chiều 19.7.

Bước đầu, đối tượng Phan Vũ Điệp Anh đã thừa nhận sử dụng hình ảnh nêu trên, lồng ghép, chủ động đưa những nội dung xuyên tạc về vụ việc rồi phát tán trên mạng xã hội Facebook.
Ngoài ra, cơ quan công an đã phát hiện trên tài khoản Facebook của đối tượng thường xuyên đăng nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Việt Nam, tham gia một số hội nhóm trên mạng đưa tin chống phá Đảng chính quyền.

Hình ảnh của thượng úy Công an bị đối tượng vi phạm quy định phòng dịch chém suýt đứt tay, xót xa cho đồng chí và gia đì...
07/18/2021

Hình ảnh của thượng úy Công an bị đối tượng vi phạm quy định phòng dịch chém suýt đứt tay, xót xa cho đồng chí và gia đình!
🔸️🔸️🔸️🔸️🔸️

Thành phố Hồ Chí Minh sau năm 75 đến năm 78 tội phạm cướp giật lợi dụng thời điểm tranh tối tranh sáng hoạt động mạnh.Cứ 40 phút lại xảy ra 1 vụ cướp, gần 170 người vô tội bị bắn chết, 200 người khác bị thương. Lộng hành hơn, các nhóm tội phạm sẵn sàng bắn trả công an, bộ đội khi bị truy bắt.

Lực lượng Săn bắt cướp ra đời, đội Săn bắt cướp gồm những chiến sĩ công an tinh nhuệ dưới 30 tuổi, được quyền chạy hết tốc độ, đi vào đường cấm, sau 2 phát súng cảnh cáo mà tội phạm không đầu hàng thì được quyền bắn hạ.Hình ảnh các chiến sỹ Săn bắt cướp trên xe Honda 67 rượt đuổi tốc độ cao, đấu súng với cướp trên đường phố trở nên quen thuộc với người dân thành phố thời điểm đó. Sự dũng cảm trước những tên tội phạm nguy hiểm đã khiến lực lượng này trở thành thương hiệu, nỗi khiếp đảm của tội phạm lúc bấy giờ và là thần tượng của những đứa trẻ mới lớn.

Còn hiện nay ?

Rút súng ra chưa kịp bắn đã bị hàng trăm cái điện thoại úp vô mặt quay phim chụp hình, bắn một phát súng thì bị đe, nhà báo dọa người dân la. Vật nghi phạm chống đối xuống đất khống chế thì hô công an đánh dân , đánh nó mạnh tay thì nó kêu nhà báo đến ăn vạ.

Không đâu ở trên trái đất này công an phải đến xin lỗi thằng bán hàng rong sai pháp luật chống trả

Không đâu ở trên trái đất này bọn công dân mạng lại chỉ trích công an sao không bắn vào tay vào chân một thằng đang dốc ngược đứa bé 13 tháng tuổi vào thùng nước

Không đâu lại đi xin lỗi cái gia đình mới hôm trước còn dọa cho nổ gas đoàn cưỡng chế phải còng tay cả nhà nó lại chỉ vì cộng đồng

SÚNG CỦA CÔNG AN ĐÂU?

Súng đâu, công cụ hỗ trợ đâu? Ai đã tước đoạt công cụ hỗ trợ của lực lượng công an. Tôi nghĩ hỏi câu này, nhưng cũng biết câu trả lời. Người công an, khi đối mặt với tội phạm, hay những kẻ côn đồ, họ có muốn dùng súng hay công cụ hỗ trợ không? Xin thưa là có, ai chẳng muốn bảo vệ tính mạng của mình. Nhưng qua rất nhiều vụ việc cán bộ công an bị dư luận chỉ trích vì dùng công cụ hỗ trợ, thậm chí dùng tay chân để trấn áp người vi phạm, họ xuất hiện tâm lý "ngại" khi dùng nó. Bởi vì sợ rằng, những hình ảnh đó nếu bị ghi lại, rồi cắt xén, đăng lên mạng với một câu chuyện xoay 180 độ, từ những người làm đúng, họ bị cả mạng xã hội lên án, bị ném đá, thậm chí gia đình bị đe dọa.

Tôi vẫn nhớ như in cảm giác khó chịu khi đọc bài báo của nhà báo Đ.T trên báo Lao động "Cái nắm tay hay cú đá đó không phải là để dành cho dân!" năm 2016, lên án một chiến sỹ công an khống chế một người vi phạm trật tự đường phố có hành vi chống đối. Một bài báo kinh điển cho lối suy nghĩ dân túy, cho rằng “dân” là phải được ngồi trên pháp luật, lại được cả cộng đồng cổ vũ và vô tình, tước bỏ đi những vũ khí cuối cùng của người lính, đó là đôi bàn tay. Khái niệm "dân" được dùng ở mọi nơi, mọi vụ việc, thay thế cho cả từ "kẻ phạm tội", câu nói "công an đánh dân" được hô lên trên khắp các diễn đàn, mỗi khi có việc lực lượng công an bắt giữ người vi phạm pháp luật. Thử hỏi, thượng tôn pháp luật ở đâu, khi phóng viên, cộng đồng mạng luôn tìm mọi cách để tước đoạt đi những công cụ, phương tiện mà đáng lẽ người chiến sỹ công an phải được sử dụng để thực thi nhiệm vụ của mình.

Và tôi tin rằng, trong buổi chiều nay nếu Thượng uý Dương dùng súng, dùi cui để khống chế đối tượng vừa gây thương tích cho mình, thì chỉ vài phút thôi, vài hình ảnh, video về việc công an đánh dân sẽ được tung lên mạng, rồi phóng viên lao vào hỏi: cú đánh đó không dành cho dân, ai cho phép anh dùng súng, anh đã bắn đủ 3 phát cảnh cáo hay chưa? Thậm chí, ngay cả khi anh ngã xuống, hai từ "hi sinh" còn không được dùng đến, như một sự tưởng nhớ tới anh.

Thương anh, thương cho gia đình anh và cũng cho những người đồng đội anh đang ngày đêm hi sinh cho sự nghiệp bình yên của đất nước

Khi bạn tước đoạt súng khỏi tay lực lượng hành pháp, khi công an đến cái dùi cui nhựa còn không dám mang ra xài thì đừng hỏi tại sao tội phạm nó lại lộng hành đến vậy.

(Truyền hình An ninh Đà Nẵng)

Address

Trần Phú
New York, NY

Alerts

Be the first to know and let us send you an email when Tin Nhanh Hà Tĩnh posts news and promotions. Your email address will not be used for any other purpose, and you can unsubscribe at any time.

Contact The Business

Send a message to Tin Nhanh Hà Tĩnh:

Videos

Nearby media companies


Other News & Media Websites in New York

Show All