Tre Florida

Tre Florida Tin Tức - Văn Hóa - Thể Thao - Giải Trí

THÁNG TƯ, HOA KÈN VÀ BÓNG MẸChỉ tháng Tư thôi loa kèn mới nở. Mẹ nhẹ nhàng gánh loa kèn xuống phố. Giữa ban mai sương đa...
04/05/2024

THÁNG TƯ, HOA KÈN VÀ BÓNG MẸ

Chỉ tháng Tư thôi loa kèn mới nở. Mẹ nhẹ nhàng gánh loa kèn xuống phố. Giữa ban mai sương đang còn ngái ngủ. Trên những búp loa kèn mỏng manh. Nắng tháng Tư càng thắm thêm cội lá xanh. Vẽ tô lên mẹt loa kèn trắng muốt. 5 cánh hoa xếp vào nhau nổi bật. Từng búp kèn bám chặt, gắn bó, nâng niu.

Thương từng bước chân Mẹ dập dìu theo quang gánh. Thương tảo tần Mẹ gánh hết suốt tháng Tư. Mẹ gánh từ ngày con còn bé tí. Và bây giờ con đã mười chín đôi mươi. Tháng Tư về thương nhớ cả một khoảng trời. Kỷ niệm ngày con còn bé tí, núp sau áo Mẹ, bên mẹt loa kèn đang ngào ngạt tỏa hương. Từng bước con, Mẹ dò dẫm trên mọi nẻo đường sỏi đá. Chỉ có phố là bao dung tất cả. Ôm vào lòng tất cả những nhớ nhung.

Phố dịu dàng hơn vì có loa kèn của mẹ. Một tiếng kêu “kèn ơi” vang lên khe khẽ. Như tiếng thủ thỉ tâm tình mến thương. Như lời sẻ chia xóa tan đi mệt mỏi. Mẹ nâng niu búp loa kèn, trao khách nụ cười chớm nắng ban mai. Con cứ ước khoảnh khắc ấy là mãi mãi! Cảm ơn đời cho con thấy một mùa hoa!

Mẹ sinh con cũng vào tháng Tư ngập tràn loa kèn như thế! Mỗi mùa hoa con bớt đi nông nổi. Biết thương hơn khi thấy mùa xuân đi rất vội. Cả những sợi tóc, tưởng chẳng bao giờ tàn phai!? Thương Mẹ con gánh gồng mệt nhoài. Mẹ cho con những ký ức dịu êm. Như đóa loa kèn âm thầm bừng nở. Mẹ dìu con đi qua mưa giông bão tố. Mẹ kiên cường như loa kèn tháng Tư!

Từ phương xa con gửi vào những cánh thư. Gửi tới Mẹ nỗi niềm sâu kín. Về nỗi nhớ mùa hoa loa kèn bịn rịn. Con chỉ mong mỗi tháng Tư về bên loa kèn và Mẹ. Để bình yên trong con ùa về khe khẽ. Một chút thôi, lòng con cũng đã an yên. Xin gửi tặng Mẹ những khúc nhạc tháng Tư dịu êm. Một tháng Tư đầy nắng và đóa loa kèn trong trắng. Và những hy sinh của Mẹ thầm lặng. Suốt đời này con mãi không quên.

KIÊN NHẪNÔng nọ chờ trước cửa một tiệm ăn có treo bảng: “Miễn phí cho thực khách may mắn thứ 100”.Khi đếm được 99 người,...
04/04/2024

KIÊN NHẪN

Ông nọ chờ trước cửa một tiệm ăn có treo bảng: “Miễn phí cho thực khách may mắn thứ 100”.

Khi đếm được 99 người, ông ta ung dung bước vào. Ăn xong, người bồi bàn mang bill đến. Ông ta ngạc nhiên:

– Tôi là người khách may mắn mà!

– Thưa không ạ. Ông là người khách đầu tiên!

– Thế còn 99 người vào trước?

– Họ vào chỉ để hỏi đến người khách thứ bao nhiêu rồi!

ĐỜI LANMột vị sư già trồng một cụm lan rất đẹp. Ông chăm sóc vô cùng cẩn thận, ngày ngày nhổ cỏ và tưới nước, nói chuyện...
04/02/2024

ĐỜI LAN

Một vị sư già trồng một cụm lan rất đẹp. Ông chăm sóc vô cùng cẩn thận, ngày ngày nhổ cỏ và tưới nước, nói chuyện với cụm lan như một người bạn tâm giao, mỗi lần cụm lan nở một bông là ông vui cả tuần ...

Một lần có việc phải ra ngoài, ông giao chậu lan yêu quý cho mộttiểu hòa thượng thân tín, nhờ trông nom giùm. Nghe lời dặn của sư phụ, tiểu hòa thượng rất hãnh diện, hết lòng chăm chút cho cụm lan. Cụm lan cũng rất khỏe mạnh.

Một hôm trời mưa to, gió thổi mạnh, do tiểu hòa thượng quên đóng cửa khiến chậu lan quý đổ ụp xuống đất. Tiểu hòa thượngnhìn thấy những cành, lá dập nát thì vô cùng đau lòng, ngày càng không yên lòng vì sợ sư phụ trở về sẽ khiển trách.

Vài ngày sau, vị sư già trở về, tiểu hòa thượng lấy hết can đảm kể lại câu chuyện, lòng thấp thỏm lo âu vì nghĩ lần này sư phụ sẽ rất giận.

Thế nhưng, vị sư già gật đầu, vỗ vai vị đồ đệ nhỏ đang run rẩy. Tiểu hòa thượng vô cùng kinh ngạc, bèn tò mò hỏi: "Sư phụ, đây là chậu lan mà sư phụ rất quý và hết lòng chăm sóc mà?…

Vị sư già khẽ mỉm cười, nói với tiểu hòa thượng: "Ta trồng lan chứ không trồng sự tức giận."

ĐÚNG NGƯỜI ĐÚNG VIỆCSở thú tuyển người. Một người đến nộp đơn. Người phỏng vấn hỏi:– Trước ông làm đâu ạ?– Tôi làm nhân ...
04/01/2024

ĐÚNG NGƯỜI ĐÚNG VIỆC

Sở thú tuyển người. Một người đến nộp đơn. Người phỏng vấn hỏi:

– Trước ông làm đâu ạ?

– Tôi làm nhân viên chính phủ.

– Vậy ông nhận việc ở... chuồng rùa nhé!

TRỞ VỀ THẾ GIỚI TUỔI THƠMột nhà văn không nhớ tên đã viết trên trang facebook của mình: Với những dòng chữ này, tôi xin ...
03/30/2024

TRỞ VỀ THẾ GIỚI TUỔI THƠ

Một nhà văn không nhớ tên đã viết trên trang facebook của mình: Với những dòng chữ này, tôi xin đệ đơn để ra khỏi thế giới người lớn. Tôi quyết định nhận lại trách nhiệm của một đứa trẻ lên 8 tuổi.

****

Tôi thích đến McDonald’s và nghĩ rằng đó là một nhà hàng 4 sao. Tôi muốn tin rằng sô cô la m&m tuyệt vời hơn tiền bạc vì mình có thể ăn chúng. Cùng với bạn bè của mình, tôi muốn bày ra một gian hàng bán nước chanh dưới một cây thông lớn vào một ngày nắng chan hòa của mùa hè.

Tôi sẽ quay ngược thời gian về thuở cuộc sống của tôi chỉ có màu sắc, bảng cửu chương và vần điệu của những bài đồng dao, vì tất cả những việc hiện tại không ảnh hưởng đến tôi vì tôi không biết gì và tôi không cần biết đến. Điều quan trọng nhất là tôi cảm thấy hạnh phúc vì tôi hoàn toàn không muốn biết đến những điều có thể làm tôi lo âu và bực mình.

Tôi muốn có một niềm tin thật mới mẻ rằng thế giới rất công bằng, rằng mọi người trung thực và tốt bụng. Tôi muốn tin rằng tất cả mọi thứ đều có thể. Tôi muốn quên đi những phức tạp của cuộc sống để vui thích và cảm thấy phấn khởi với tất cả những điều bình dị nhất. Sẽ không bao giờ quá muộn để ta là một đứa trẻ hạnh phúc.

Tôi muốn trở lại một cuộc sống thật đơn giản, ngày qua ngày không phải đối mặt với nào là trục trặc máy tính, là hàng núi công việc cần phải hoàn thành, nào là tin tức xấu bên ngoài, phải đếm những ngày mà tôi có thể an tâm sống trong tháng sau khi kiểm số tiền tôi còn trong ngân hàng và thực hiện tất cả những việc ấy với những cuộc cãi vã hàng ngày, bệnh tật và sự ra đi của những người thân yêu.

Tôi muốn tin vào sức mạnh của nụ cười và sự ân cần thăm hỏi, một thế giới tử tế, tin vào sự thật, công lý, hòa bình, giấc mơ và trí tưởng tượng bằng cách dùng tuyết để tạo nên những thiên thần nhỏ xinh.

Do đó…

Đây là sổ đựng ngân phiếu của tôi, chìa khóa xe của tôi, thẻ tín dụng, các khoản chi phí phải trả và đơn thôi việc của tôi.

Tôi chính thức giã từ thế giới người lớn.

Vui lòng gởi những hàng này đến người thân yêu của bạn, có thể họ cảm thấy ngày hôm nay tươi sáng như mặt trời, vì bạn đã nhắc đến những chuyện đơn giản nhất của cuộc sống…

Vì:

Sẽ không bao giờ quá muộn để ta là một đứa trẻ hạnh phúc.

NHƯ SAO

(viết theo một bài nhận được qua email)

03/28/2024

🔥PHÓNG SỰ MỚI NHẤT TRÊN TRẺ
Đêm nhạc gây quỹ xây dựng chánh điện chùa Quan Âm.
cứng

THẰNG NHỎ NGƯỜI NHẬT(Như Sao - March 15th, 2024)Chuyện xảy ra sau vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở Nhật năm 2011 ...
03/27/2024

THẰNG NHỎ NGƯỜI NHẬT

(Như Sao - March 15th, 2024)

Chuyện xảy ra sau vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở Nhật năm 2011 khi những người bị nạn sống sót chờ nhận thực phẩm cứu trợ. Người kể lại là ông Hứa Minh Thành, cảnh sát viên người Việt đang làm việc tại hiện trường.

“Trong cái hàng rồng rắn những người xếp hàng, tôi chú ý đến một đứa nhỏ chừng 9 tuổi, trên người chỉ có chiếc áo thun và quần đùi.

Trời rất lạnh mà nó lại xếp hàng cuối cùng. Tôi sợ đến phiên của nó thì chắc chẳng còn thức ăn, nên mới lại hỏi thăm. Nó kể đang học ở trường trong giờ thể dục thì động đất và sóng thần đến. Cha của nó làm việc gần đó đã chạy đến trường, từ ban công lầu 3 của trường, nó nhìn thấy chiếc xe và cha nó bị nước cuốn trôi, 100% khả năng chắc là chết rồi. Hỏi mẹ đâu, nó nói nhà nó nằm ngay bờ biển, mẹ và em của nó chắc cũng không chạy kịp.

Trong thảm họa người Nhật vẫn biết nhẫn nại, chịu gian khổ và chấp nhận hy sinh cho người khác

Thằng nhỏ quay người lau vội dòng nước mắt khi nghe tôi hỏi đến thân nhân. Nhìn thấy nó lạnh run lập cập, tôi mới cởi cái áo khoác cảnh sát trùm lên người nó. Vô tình bao lương khô khẩu phần ăn tối của tôi bị rơi ra ngoài, tôi nhặt lên đưa cho nó và nói: “Đợi tới phiên của con chắc hết thức ăn, khẩu phần của chú đó, chú ăn rồi, con ăn đi cho đỡ đói”.

Xem thêm: Dòng chữ trên tường
Thằng bé nhận túi lương khô của tôi, khom người cảm ơn. Tôi nghĩ bình thường tưởng nó sẽ ăn ngấu nghiến ngay lúc đó nhưng không phải, nó ôm bao lương khô đi thẳng lên chỗ những người đang phát thực phẩm và để bao lương khô vào thùng thực phẩm đang phân phát rồi lại quay lại xếp hàng. Tôi sửng sốt và ngạc nhiên vô cùng, mới hỏi nó tại sao con không ăn mà lại đem bỏ vào đó. Nó trả lời: “Bởi vì còn có nhiều người chắc đói hơn con. Bỏ vào đó để các cô chú phát chung cho công bằng chú ạ”.

Tôi nghe, mà phải vội quay mặt đi chỗ khác để khóc, cho nó và mọi người đang xếp hàng không nhìn thấy. Thật cảm động. Không ngờ một đứa nhỏ 9 tuổi mới học lớp 3 đã có thể dạy một thằng có ăn có học từng có bằng tiến sĩ như tôi một bài học làm người trong lúc khốn khó nhất. Một bài học vô cùng cảm động về sự hy sinh.

AI LẠC QUAN HƠNMột người phụ nữ nhờ một họa sĩ kiêm thiết kế nội thất nổi tiếng tới trang trí nhà cửa cho mình. Khi đến,...
03/26/2024

AI LẠC QUAN HƠN

Một người phụ nữ nhờ một họa sĩ kiêm thiết kế nội thất nổi tiếng tới trang trí nhà cửa cho mình. Khi đến, họa sĩ gặp người chồng của người phụ nữ - anh ta bị mù cả hai mắt nhưng vẫn luôn vui vẻ, thân thiện và lạc quan. Trong quãng thời gian làm việc, người họa sĩ đã trò chuyện sôi nổi vui vẻ với anh ấy suốt mấy ngày liền và dường như anh ấy không hề cảm thấy buồn đau về sự khiếm khuyết trên cơ thể của mình.

Sau khi hoàn thành công việc, người họa sĩ đã gửi hóa đơn cho nữ chủ nhân căn nhà. Người phụ nữ rất ngạc nhiên khi thấy một khoản giảm giá lớn hơn so với số tiền đã thỏa thuận ban đầu. Cô bối rối và hỏi anh họa sĩ: “Vì sao anh giảm giá nhiều cho tôi đến như vậy?”

Người họa sĩ trả lời: "Tôi thấy rất hạnh phúc khi được cùng trò chuyện với chồng chị. Anh ấy khiến tôi cảm nhận rằng hoàn cảnh của tôi còn rất tốt, vì vậy, tôi quyết định giảm giá một phần tiền trong hóa đơn này xem như là một lời cảm ơn đến anh ấy.”

Sự tôn trọng sâu sắc của người họa sĩ đối với chồng cô khiến cô cảm động rơi lệ. Người họa sĩ này chỉ có một cánh tay...

Bài: Mộc Mạc
Tranh: Bảo Huân

DÒNG CHỮ TRÊN TƯỜNGNgười mẹ mệt mỏi trở về nhà từ cửa hàng, kéo lê túi hàng trên sàn bếp. Đang chờ bà là đứa con trai 8 ...
03/25/2024

DÒNG CHỮ TRÊN TƯỜNG

Người mẹ mệt mỏi trở về nhà từ cửa hàng, kéo lê túi hàng trên sàn bếp. Đang chờ bà là đứa con trai 8 tuổi, lo lắng kể lại những gì mà em nó đã làm ở nhà: “Lúc con đang chơi ngoài sân còn bố đang gọi điện thoại thì John lấy bút chì màu viết lên tường, lên chính tờ giấy dán tường mới mà mẹ dán trong phòng làm việc ấy! Con đã nói với nó là mẹ sẽ bực mình lắm đấy!”

Người mẹ kêu trời than thở rồi nhướng lông mày: “Bây giờ nó đâu?” Thế rồi bà bỏ hết bọc hàng ở đó, sải bước vào phòng đứa con trai nhỏ, nơi nó đang trốn. Bà gọi cả tên họ của đứa bé – mà ở các nước phương Tây, khi gọi cả tên lẫn họ là thường thể hiện sự tức giận. Khi bà bước vào phòng, đứa bé run lên vì sợ, nó biết sắp có chuyện gì ghê gớm lắm! Trong 10 phút, người mẹ liên hồi la mắng con mình, bà nói cho nó biết bà đã phải tiết kiệm thế nào và tờ giấy dán tường đắt ra làm sao...

Sau khi rên rỉ về những việc phải làm để sửa lại tờ giấy, người mẹ kết tội đứa con là thiếu quan tâm đến người khác. Càng mắng mỏ con, bà thấy càng bực mình, cuối cùng bà ra khỏi phòng con, cảm thấy cáu đến phát điên.

Người mẹ chạy vào phòng làm việc để nhìn rõ chứng tích gây ra nỗi sầu khổ và lo lắng của mình. Nhưng khi nhìn bức tường, bà bỗng bàng hoàng xúc động và nước mắt tuôn rơi. Những gì đọc được trên bức tường như một mũi tên xuyên qua tâm hồn của bà. Dòng chữ “Con yêu mẹ” (I love you, Mom) được viền bằng cả trái tim của cậu con trai!

Và giờ đây năm tháng qua đi, tờ giấy dán tường vẫn ở đó, y như lúc người mẹ nhìn thấy, với một cái khung ảnh rỗng treo để bao bọc lấy nó. Đó là một sự nhắc nhở đối với người mẹ, và với tất cả mọi người:

Hãy bỏ một chút thời gian để đọc những dòng chữ viết trên tường từ tình yêu bé bỏng của con!

Như Sao

(theo Chicken Soup for The Soul)

NGƯỜI TỐTBà nọ đi xem Hội chợ, đánh rơi chiếc ví. Hốt hoảng đi tìm thì gặp một cậu bé mang đến trả.Bà mở ví ra kiểm tra ...
03/24/2024

NGƯỜI TỐT

Bà nọ đi xem Hội chợ, đánh rơi chiếc ví. Hốt hoảng đi tìm thì gặp một cậu bé mang đến trả.

Bà mở ví ra kiểm tra và ngạc nhiên:

– Thật lạ, trong ví bác chỉ có 3 tờ 100 đô. Vậy mà bây giờ lại trở thành 30 tờ 10 đô ?

– Lần trước con cũng lượm được giỏ xách, trả cho cô kia. Cô ấy bảo không có tiền lẻ để thưởng.

Vài hình ảnh đêm gây quỹ xây dựng CHÁNH ĐIỆN CHÙA QUAN ÂM (Orlando, FL)
03/23/2024

Vài hình ảnh đêm gây quỹ xây dựng
CHÁNH ĐIỆN CHÙA QUAN ÂM (Orlando, FL)

03/22/2024

KHI TA 18

Jack vừa sinh nhật 18 tuổi. Khi buổi tiệc kết thúc, Jack dõng dạc nói với bố:

– Hôm nay con đã 18 tuổi rồi. Có nghĩa là con không cần phải về nhà trước 10 giờ nữa, phải không bố?

– Dĩ nhiên rồi!

– Tối nay tụi con sẽ đến quán bar và sẽ về rất khuya bố nhá!

– Được thôi, con trai. Con thì đủ 18 tuổi để đi chơi khuya nhưng chiếc xe hơi của bố chưa đủ tuổi, nó cần có mặt ở garage trước 10 giờ!

Võ Ngọc Tiến (Gia Long, sưu tầm)

Một du khách nhìn thấy một cụ bà đang đứng bên bờ một dòng suối lênh láng nước sau một trận mưa lớn. Trông bà có vẻ rất ...
03/19/2024

Một du khách nhìn thấy một cụ bà đang đứng bên bờ một dòng suối lênh láng nước sau một trận mưa lớn. Trông bà có vẻ rất lo lắng và bất đắc dĩ phải băng qua nó. Người khách du lịch tiến lại gần và hỏi bà lão: Bà ơi, bà có muốn con cõng bà vượt suối không?

Bà lão rất ngạc nhiên và lẳng lặng gật đầu đồng ý. Anh cõng bà
băng qua suối và anh dần đuối sức. Sau khi sang bờ bên kia, bà lão
xua xua tay cho có lệ rồi vội vội vàng vàng rời đi mà không nói lời
cảm ơn nào. Vị du khách đang rã rời vì đuối sức kia có chút hối tiếc
vì giúp đỡ bà lão ấy. Anh không mong cầu bà báo đáp, nhưng nghĩ
rằng chí ít thì bà cũng nên nói với anh đôi lời bày tỏ sự cảm kích.

Vài giờ sau, du khách này lết khỏi khu suối, bằng tới vùng núi. Đó
là một hành trình đầy gian nan với anh, chân của anh bị côn trùng
cắn sưng bự. Trên đường đi, có một thanh niên chạy theo anh, vừa
thở vừa nói: "Cảm ơn anh đã giúp bà tôi. Bà nghĩ anh sẽ cần những
thứ này và muốn tôi mang chúng đến cho anh."

Cậu ấy lấy ra một ít thức ăn và thuốc men trong túi ra, chỉ vào
con lừa sau lưng và giao nó cho vị du khách tốt bụng. Vị du khách
không ngừng nói cảm ơn anh thanh niên. Sau đó người thanh niên
này nói tiếp: “Bà của tôi không nói được, cho nên bà muốn tôi thay
mặt bà cảm ơn anh!”

(Mộc Mạc)

03/18/2024

🔥Phóng sự mới nhất trên Trẻ
TẾT VÀ CÁI TÌNH CỦA NHỮNG NGƯỜI CON VIỆT
theo dõi- cứng

HỌC VÀ HÀNHMột cô sinh viên Nông nghiệp về vùng quê khảo sát. Cô chăm chú nhìn một con vật đang gặm cỏ bên đường. Người ...
03/18/2024

HỌC VÀ HÀNH

Một cô sinh viên Nông nghiệp về vùng quê khảo sát. Cô chăm chú nhìn một con vật đang gặm cỏ bên đường. Người nông dân hỏi:

– Cô chưa bao giờ thấy nó ư?

– Vâng, trong sách vở thì cháu có biết ạ. Nhưng cháu chỉ ngạc nhiên là tại sao nó không có sừng.

– Sừng nào cơ?

– Thường thì con bò có 2 sừng. Nhưng cháu biết là đôi khi chúng lại dùng cái sừng vào việc húc nhau và lắm khi gây tai họa cho con người…

– À, ra thế…

– Nông dân đối phó bằng cách cưa sừng chúng cho ngắn bớt. Có nơi người ta còn dùng một loại acid nhểu lên để cặp sừng không bao giờ mọc trở lại được nữa …

– Thì ra vậy…

– Có phải con bò này nằm trong trường hợp đó không bác?

– Tôi nghĩ là không. Bởi vì nó là con ngựa.

TAI NẠNCó một hồ nước rất thiêng ở Canada. Ai muốn ước gì cứ khấn lời ước của mình rồi nhảy xuống hồ tắm là được toại ng...
03/17/2024

TAI NẠN

Có một hồ nước rất thiêng ở Canada. Ai muốn ước gì cứ khấn lời ước của mình rồi nhảy xuống hồ tắm là được toại nguyện. Từ khắp nơi trên thế giới người ta kéo nhau đến như hội.

Người thì ước thành đại bàng, người ước thành khủng long, có kẻ muốn trở thành Superman. Ai nấy đều toại nguyện.

Có một anh hấp tấp chen vào, bị trượt chân, kêu lên “Oh, SH*T!” và… rơi “bủm” xuống hồ...

03/15/2024

LÂU RỒI HỔNG ĐI XA, CŨNG NHỚ...

KỸ LƯỠNGCó anh Tây đang học tiếng Việt. Hôm nọ, ghé xem mấy người đang câu cá. Một người làu bàu:– Sáng giờ chẳng dính đ...
03/15/2024

KỸ LƯỠNG

Có anh Tây đang học tiếng Việt. Hôm nọ, ghé xem mấy người đang câu cá. Một người làu bàu:

– Sáng giờ chẳng dính được con khỉ khô nào!

Anh Tây hí hoáy ghi:

– Ở Việt Nam, con khỉ sống dưới nước, giống khỉ này lông không bị thấm...

CƠ HỘI CUỐICô gái lạnh lùng nói với chàng trai:– Mình chia tay đi!– Cho anh thêm một cơ hội đi em…– Em cho anh cơ hội cu...
03/13/2024

CƠ HỘI CUỐI

Cô gái lạnh lùng nói với chàng trai:

– Mình chia tay đi!

– Cho anh thêm một cơ hội đi em…

– Em cho anh cơ hội cuối nè. Em tung đồng xu này, nếu anh đoán đúng thì xem như em chưa nói gì. Còn nếu anh đoán sai thì đường ai nấy đi.

– Anh vẫn còn phân nửa cơ may!

Cô gái tung đồng xu lên rồi hỏi:

– Sản xuất năm bao nhiêu?

03/13/2024

LẦN ĐẦU ĐI ĂN PHỞ
Khi tiệm vừa đóng cửa

XUICó 3 du khách thám hiểm rừng Amazon thì bị thổ dân ăn thịt người bắt. Đám thổ dân ra điều kiện, mỗi người phải tìm 10...
03/12/2024

XUI

Có 3 du khách thám hiểm rừng Amazon thì bị thổ dân ăn thịt người bắt. Đám thổ dân ra điều kiện, mỗi người phải tìm 10 trái cây cùng loại nào đó, rồi ăn hết trong một lúc, ai không mắc nghẹn thì được tha. Ông thứ nhất đem về 10 quả táo. Đến trái thứ 2 thì nghẹn. Chúng thảy ông vào lò lửa.

Ông thứ 2 may mắn hơn, mang về 10 quả nho, đến trái thứ 9 vào miệng thì bỗng nhiên bật cười, sặc. Cho vào lò luôn.

Hai người gặp lại ở cổng thiên đàng. Ông thứ nhất hỏi: “Sao tới trái thứ 9 rồi mà ông cười làm gì để bị mất mạng?”

Ông nọ trả lời: “Tại cha thứ ba đang khiêng về 10 quả dứa…”

NHẪN (Mộc Mạc)Có một vị Tỳ-kheo đến khất thực tại một nhà kia được mời vào trong phòng ngồi một mình. Người chủ lên tiếp...
03/10/2024

NHẪN (Mộc Mạc)

Có một vị Tỳ-kheo đến khất thực tại một nhà kia được mời vào trong phòng ngồi một mình. Người chủ lên tiếp chuyện, tay có đeo chiếc nhẫn vô ý đánh rơi xuống đất mà không biết. Lúc ấy có con ngỗng đi ngang nuốt vào bụng. Vị Tỳ-kheo thấy, nhưng không nói gì. Một lát, người chủ mới biết mất chiếc nhẫn, bèn lên tìm hỏi. Vị Tỳ-kheo im lặng không đáp. Người chủ sanh nghi hỏi dồn, vị Tỳ-kheo vẫn im lặng. Không nén nổi,lòng tức giận, người chủ mắng chửi, đánh đập, nhưng vị Tỳ-kheo vẫn cam chịu, không nói một lời gì. Lúc sau, có người nhà chạy lên thưa với chủ rằng: Thưa ngài, không biết vì sao mà con ngỗng tự nhiên ngã lăn ra chết ngoài sân.

Nghe xong, vị Tỳ-kheo mới thều thào lên tiếng: Con ngỗng đã nuốt chiếc nhẫn. Người chủ liền bảo người nhà đem mổ bụng con ngỗng thì tìm được chiếc nhẫn.

Người chủ hối hận lên thưa với vị Tỳ-kheo: Bạch Thầy, sao Thầy lại không nói ngay cho con biết để đến nỗi con sanh nghi, xúc phạm đến thân thể của Thầy?

Vị Tỳ-kheo trả lời: Ông nghi cũng phải, tôi không trách gì, nhưng nếu tôi nói ngay thì con ngỗng sẽ bị ông giết vì lời nói của tôi, việc ấy tôi không bao giờ dám làm cả, dầu có hại đến tánh mạng tôi cũng vậy.

ĐỔI GIỜ CHỦ NHẬT (2:00AM)
03/10/2024

ĐỔI GIỜ CHỦ NHẬT (2:00AM)

THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT Từ Kayla Huynh (trợ lý chương trình nghiên cứu tại Đại học UCI - University of California
03/08/2024

THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT
Từ Kayla Huynh (trợ lý chương trình nghiên cứu tại Đại học UCI - University of California

MEGACON ORLANDO 2024“Gánh nặng với mục đích vinh quang"(Bài và ảnh: phóng viên Quỳnh Như)***MEGACON Orlando lại một lần ...
03/07/2024

MEGACON ORLANDO 2024
“Gánh nặng với mục đích vinh quang"
(Bài và ảnh: phóng viên Quỳnh Như)

***

MEGACON Orlando lại một lần nữa xác định vị thế của mình là một trong những nhà tổ chức “sự kiện” bậc nhất, với hơn 190,000 khán giả cuồng nhiệt đến tham dự từ khắp nơi trên nước Mỹ.

Trong 4 ngày đầy sôi động, từ thứ Năm, ngày 1 tháng 2 đến Chủ Nhật, ngày 4 tháng 4, 2024, MEGACON đã biến nơi tổ chức của họ thành thiên đường giải trí cho các “tín đồ” say mê phim khoa học viễn tưởng, truyện tranh, phim kinh dị, và những trò chơi điện tử.

Như mọi năm, MEGACON tạo điều kiện cho người tham dự được gặp gỡ các ngôi sao lớn đang được yêu thích, từ Loki tinh nghịch do Tom Hiddleston thủ vai đến Jedi Obi-Wan Kenobi qua diễn xuất của Ewan McGregor. Đây cũng là nơi quy tụ những diễn viên cho bộ phim nhiều tập như One Piece Live Action, Stranger Things, và chị em phù thuỷ trong bộ ba Phép Thuật. Hơn thế nữa, nhà tổ chức còn “lôi” được những tên tuổi hiếm khi xuất hiện trước công chúng ra ánh sáng như Hayden Christensen, vai Anakin Skywalker và diễn viên kỳ cựu Michael J Fox từ Back to the Future đến tham dự.

So với những năm trước, MEGACON năm nay đông hơn rất nhiều. Đến cả xếp hàng đi xe bus đến Trung tâm hội nghị Orange County cũng mất hơn 1 tiếng rưỡi, dù khoảng cách có 1-2 miles. Đó là chưa kể việc ngồi chờ các buổi gặp gỡ với người nổi tiếng. Trước đây, tôi có thể dự 3-4 buổi khác nhau trong một ngày, nhưng vì lần này xếp hàng tốn đến 3-4 tiếng, tôi chỉ quyết định dự một mà thôi.

Các chuyên gia du lịch dự đoán rằng MegaCon thu được hơn 205 triệu đô la về tác động đến nền kinh tế của thành phố Orlando năm nay.

Vì là phóng viên của Trẻ, tôi được vé tham dự miễn phí trong những ngày diễn ra sự kiện. Còn với những người chỉ mua vé cho 1 ngày Thứ Bảy hoặc Chủ Nhật, việc xếp hàng chờ đợi tốn rất nhiều thời gian, trong khi họ có thể dự những tiết mục khác thú vị hơn.

Thông qua sự cố gắng và tận tụy của ban tổ chức, MEGACON đã đạt được mục của mình: đó là truyền cảm hứng đến cho mọi người, bằng cách mang đến các nhân vật mà mọi người yêu thích hoặc ít ra có sự đồng cảm. MEGACON đã tạo cơ hội cho người hâm mộ gặp gỡ những “người hùng” của họ và biến giấc mơ thành hiện thực. Đây là một dạng sinh hoạt đem đến một nguồn năng lượng tích cực để con người có thể khỏi những gánh nặng và lo lắng trong việc mưu sinh hàng ngày.

MEGACON đang rục rịch chuẩn bị cho năm 2025 và bắt đầu bán vé vào ngày 7 tháng 3. Tôi tin rằng rất nhiều người không muốn bỏ lỡ cơ hội này.

THỜI THẾHai du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản gặp nhau ở một siêu thị. Một người nói:– Dạo này giá cả đắt khiếp. Năm kia...
03/06/2024

THỜI THẾ

Hai du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản gặp nhau ở một siêu thị. Một người nói:

– Dạo này giá cả đắt khiếp. Năm kia tớ cầm 100 yen đủ ăn cả tuần. Bây giờ chưa được một bó rau!

– Thì thế. Dạo trước tớ đem 20 yen ra siêu thị là có thức ăn cho cả tuần ấy chứ.

– Giá lên chóng mặt nhỉ?

– Giá tăng thì đã đành, nhưng bây giờ họ gắn thêm nhiều camera quá!

Phóng sự ảnh:TẾT CỘNG ĐỒNG GIÁP THÌN "XUÂN XÂY DỰNG"(Chủ Nhật 18/02/2024)
02/29/2024

Phóng sự ảnh:

TẾT CỘNG ĐỒNG GIÁP THÌN "XUÂN XÂY DỰNG"
(Chủ Nhật 18/02/2024)

CƠ HỘITại đêm dạ tiệc, một cô gái đang tỏ ra sốt ruột vì mãi vẫn không có chàng nào đến bắt chuyện. Bỗng nhiên một chàng...
02/29/2024

CƠ HỘI

Tại đêm dạ tiệc, một cô gái đang tỏ ra sốt ruột vì mãi vẫn không có chàng nào đến bắt chuyện. Bỗng nhiên một chàng trai bảnh bao bước tới:

– Xin lỗi, đã có ai mời quý cô đây một điệu nhảy chưa?

– Chưa, tôi đang rảnh!

– Vậy thì tốt quá. Cô có thể cầm giúp tôi ly rượu này được không?

02/29/2024

🔥PHÓNG SỰ MỚI NHẤT TRÊN TRẺ
Lễ Hội Tết Giáp Thìn Tại Giáo Xứ Winter Haven- cứng
Thực Hiện: Phóng Viên LiLy Thanh Huệ

NHẦM CHỖMột người đàn ông có vẻ bồn chồn, đến gặp bác sĩ:– Thưa bác sĩ, tôi phải làm sao đây, vợ tôi cứ nghĩ bà ấy là mộ...
02/28/2024

NHẦM CHỖ

Một người đàn ông có vẻ bồn chồn, đến gặp bác sĩ:

– Thưa bác sĩ, tôi phải làm sao đây, vợ tôi cứ nghĩ bà ấy là một con chim.

Vị bác sĩ giơ hai tay lên trời:

– Sao ông lại kể cho tôi chứ? Ở đây tôi đâu có bán thức ăn cho chim!

Address

302 S Graham Avenue
Orlando, FL
32803

Opening Hours

Monday 9am - 5pm
Tuesday 9am - 5pm
Wednesday 9am - 5pm
Thursday 9am - 5pm
Friday 9am - 5pm

Telephone

(407) 894-5111

Alerts

Be the first to know and let us send you an email when Tre Florida posts news and promotions. Your email address will not be used for any other purpose, and you can unsubscribe at any time.

Contact The Business

Send a message to Tre Florida:

Videos

Share


Other Book & Magazine Distributors in Orlando

Show All