VOA Thai http://www.voathai.com Voice of America ภาคภาษาไทย หรือ VOA Thai Service เป็นหนึ่งในภาคภาษาแรกๆ ที่เริ่มออกอากาศมาตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำหน้าที่ส่งสัญญานกระจาย เสียงสดตรงจากสหรัฐอเมริกาไปถึงผู้ฟังในประเทศไทย มาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2485 วีโอเอเป็นองค์กรข่าวระหว่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ เผยแพร่ข่าวสารบนสื่อต่างๆ หลายช่องทาง เป็นภาษาอังกฤษและภาษาต่างประเทศทั้งหมดมากกว่า 45 ภาษา ผู้รับข่าวสารของเราอยู่ในประเทศที่เข้าถึงสื่อเสรีได้อย่างจำกัด หรือไม่สามารถเข้าถึงสื่อเสรีได้เลย วีโอเอมุ่งมั่นที่จะเสนอข่าวที่เป็นความจริง ครอบคลุม และเป็นอิสระ งบประมาณทั้งหมดของวีโอเอมาจากผู้เสียภาษีชาวอเมริกัน ซึ่งองค์กรของเราเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยงาน U.S.
(457)

Agency for Global Media พันธกิจของวีโอเอและความเป็นอิสระในการทำข่าวของเราได้รับการรับรองโดยกฎหมายที่ปกป้องวีโอเอจากอิทธิพล แรงกดดัน หรือการตอบโต้แก้แค้นโดยเจ้าหน้าที่รัฐหรือนักการเมืองอเมริกัน ในปี พ.ศ. 2519 ประธานาธิบดี เจอรัลด์ อาร์ ฟอร์ด ลงนามรับรองกฎบัตรของวีโอเอ ซึ่งระบุว่า 1. วีโอเอจะต้องทำงานในฐานะแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือและเป็นที่พึ่งได้อย่างสม่ำเสมอ ข่าวของวีโอเอจะต้องมีความถูกต้อง เป็นกลางและครบถ้วน 2. วีโอเอจะทำงานเพื่อสะท้อนภาพของประเทศอเมริกา โดยไม่เลือกเสนอเฉพาะส่วนใดส่วนหนึ่งของสังคมสหรัฐฯเท่านั้น ดังนั้นวีโอเอจะเสนอข้อมูลที่สมดุลและมีความครอบคลุมสำหรับความคิดแบบอเมริกันและสถาบันต่างๆของประเทศ 3. วีโอเอจะเสนอรายงานเกี่ยวกับนโยบายของสหรัฐฯอย่างกระจ่างชัดและมีประสิทธิภาพ และจะเสนอประเด็นที่ถูกหยิบยกมาพูดถึงและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับนโยบายเหล่านั้นอย่างมีความรับผิดชอบ ในปี พ.ศ. 2537 รัฐสภาสหรัฐฯผ่านกฎหมายว่าด้วยการแพร่ภาพและกระจายเสียงระหว่างประเทศ (U.S. International Broadcasting Act) กฎหมายดังกล่าวระบุว่างานของนักข่าววีโอเอจะต้องเชื่อถือได้ แม่นยำ เป็นกลาง ครบถ้วนและสมดุล และต้องสะท้อนภาพความหลากหลายทางวัฒนธรรมและสังคมของสหรัฐฯ และในปี พ.ศ. 2559 รัฐสภาอเมริกันยืนยันอีกครั้ง ในกฎหมายการให้อำนาจด้านกลาโหมแห่งชาติ (National Defense Authorization Act) ว่าการรวบรวมข้อมูลและรายงานข่าวต้องเป็นอิสระและเป็นกลาง ในแต่ละวัน นักข่าวของวีโอเอทำงานอย่างหนักเพื่อให้เป็นแบบอย่างต่อนานาประเทศเรื่องหลักการสื่อเสรี

Mission: แม้จะเป็นองค์กรข่าวสารสังกัดรัฐบาลสหรัฐฯแต่กรอบการทำงานของ VOA ไม่ได้ให้ความสำคัญกับทิศทางข่าวสารจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกาเพียงด้านเดียว แต่มุ่งเน้นทำหน้าที่ของการเป็นสำนักข่าวที่น่าเชื่อถือ เป็นกลาง เป็นธรรม และเป็นประโยชน์ต่อคนส่วนรวม ทิศทางข่าวสารของ VOA Thai ให้ความสำคัญกับการเชื่อมโยงและทำความเข้าใจ วัฒนธรรม สังคม และแนวนโยบายระหว่างสหรัฐและไทย และพัฒนาขยายความร่วมมือกับสถานีในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องจนปัจจุบันมีสถานีในประเทศไทยที่ร่วมเป็นพันธมิตรการกระจายเสียงและแพร่ภาพ กับวีโอเอ วีโอเอไทยมีรายการกระจายเสียงสดจากห้องส่งที่กรุงวอชิงตันเป็นประจำทุกวัน มีเวลาออกอากาศรวมสัปดาห์ละ 9 ชั่วโมงครึ่ง นำเสนอเนื้อหาที่เป็นข่าวสารเหตุการณ์ปัจจุบัน ข่าวต่างประเทศที่สำคัญ รวมทั้งนโยบายและจุดยืนของสหรัฐต่อเหตุการณ์สำคัญต่างๆและที่เกี่ยวข้องกับไทย ประเทศต่างๆในเอเชีย และมุมมองของ ‘เทศมองไทย’ หรือ ‘Thailand in the News’ รวมไปถึงรายงานข่าวธุรกิจ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการแพทย์ รายงานเรื่องของสตรี สิ่งแวดล้อม การศึกษาและสังคม รายการบันเทิงและวัฒนธรรมอเมริกัน รวมทั้งวิถีชีวิตและชุมชนคนไทยในอเมริกา รายงานข่าวธุรกิจ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการแพทย์ รายงานเรื่องของสตรี สิ่งแวดล้อม การศึกษาและสังคม รายการบันเทิงและวัฒนธรรมชาวอเมริกัน รวมทั้งชีวิตคนไทยในอเมริกา All Radio and Video programs combine current affairs, US policy, and important events relating to Thailand, its neighbors and the world In addition, there are reports on business and economy, features on science and technology, medicine, women’s and social issues, education, entertainment, Americana, and Thai communities in the US.

Operating as usual

12/24/2020
#BestofVOATHAI2020: ผลกระทบผู้ประกอบการไทยในกรุงวอชิงตันหลังประท้วงลุกลาม

ช่วงพิเศษเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ วีโอเอ ภาคภาษาไทย คัดเลือกและรวบรวมรายงานพิเศษจาก #VOATHAI ที่เคยนำเสนอไปแล้วในช่วงปี พ.ศ.2563 มาให้ชมกันอีกครั้งเพื่อย้อนความทรงจำถึงเหตุการณ์สำคัญและเรื่องราวที่น่าสนใจในช่วงปีที่ผ่านมา ก่อนเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ปีใหม่ที่จะถึงนี้ #bestofvoathai2020

ในตอนที่ 6 วีโอเอไทยพาไปพูดคุยกับผู้ประกอบการธุรกิจชาวไทยในกรุงวอชิงตันบางส่วน ที่ได้รับผลกระทบจากการประท้วง การใช้ความรุนแรงของตำรวจต่อคนอเมริกันผิวสี หรือการเคลื่อนไหว Black Lives Matter หลังการเสียชีวิตของจอร์จ ฟลอยด์ ชายแอฟริกันอเมริกันในรัฐมินนิโซตา ซึ่งการประท้วงดังกล่าวยืดเยื้อและสร้างความเสียหายในหลายจุด

12/24/2020

เมื่อวันพุธ วัคซีนต้านโควิด-19 ที่ร่วมพัฒนาโดยบริษัทไฟเซอร์ (Pfizer)และบริษัทไบโอเอนเท็ค (BioNTech)ชุดแรกถูกขนส่งมายังกรุงเม็กซิโกซิตี้ ประเทศเม็กซิโก จากประเทศเบลเยียม

มาร์เซโล เอ็บราร์ด รัฐมนตรีต่างประเทศเม็กซิโก กล่าวเนื่องในวาระที่วัคซีนเดินทางมาถึงเม็กซิโกว่าเป็น "จุดเริ่มต้นของการสิ้นสุดโรคระบาด" โดยเขาไม่ได้ระบุว่ามีวัคซีนกี่โดสที่ถูกขนส่งมาในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อท้องถิ่นรายงานว่าวัคซีนที่ถูกส่งมาครั้งนี้มีเพียง 3,000 โดสเท่านั้น

ทางการเม็กซิโกจะเริ่มฉีดวัคซีนให้บุคลากรด้านสาธารณสุขในวันพฤหัสบดี ตามมาด้วยผู้สูงอายุและผู้ป่วยเรื้อรัง ในขณะที่เม็กซิโกกำลังเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 ที่พุ่งขึ้นสูงจนโรงพยาบาลหลายแห่งแน่นขนัด

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

12/24/2020

เมื่อวันอาทิตย์ เกิดเหตุระเบิดที่โรงงานเวชภัณฑ์ SCI Pharmtech ในไต้หวัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตหนึ่งคน ได้รับบาดเจ็บหนึ่งคน

เหตุระเบิดครั้งนี้ทำให้เกิดเพลงไหม้ที่ลุกลามจนถึงวันอังคาร ผลการสืบสวนระบุว่า สารเคมีที่รั่วไหลจากท่อระบายในบริเวณใกล้เคียง ทำให้เพลิงไหม้ลุกลามติดต่อกันหลายวัน ส่วนสาเหตุของการระเบิดยังอยู่ในระหว่างการสืบสวน

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

นักประชากรศาสตร์ระบุว่า สถิติดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.co...
12/24/2020
ผลสำรวจชี้ประชากรอเมริกันเพิ่มขึ้นต่ำสุดในรอบกว่า 120 ปี

นักประชากรศาสตร์ระบุว่า สถิติดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

https://www.voathai.com/a/us-population-growth-smallest-in-at-least-120-years/5710659.html

สำนักข่าว Associated Press รายงานว่า ในช่วงปี ค.ศ....

ชาวคริสต์สวมชุดซานตาคลอสเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ที่นครลาฮอร์ ประเทศปากีสถานPakistani Christians wear Santa Claus suits ...
12/24/2020

ชาวคริสต์สวมชุดซานตาคลอสเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ที่นครลาฮอร์ ประเทศปากีสถาน

Pakistani Christians wear Santa Claus suits during a celebrations for Christmas, in Lahore.

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

นักประดาน้ำแต่งตัวเป็นซานตาคลอส ขณะแสดงการให้อาหารปลากระเบนธงที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอะควาเรีย เคแอลซีซี กรุงกัวลาลัมเปอร์ ...
12/24/2020

นักประดาน้ำแต่งตัวเป็นซานตาคลอส ขณะแสดงการให้อาหารปลากระเบนธงที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอะควาเรีย เคแอลซีซี กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

A scuba diver dressed as Santa Claus feeds a sting ray during a performance show at Aquaria KLCC aquarium in Kuala Lumpur, Malaysia.

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

บริษัทไฟเซอร์และไบโอเอ็นเทค (Pfizer-BioNTech) ประกาศในวันพุธว่า จะจัดส่งวัคซีนโควิด-19 ให้กับรัฐบาลสหรัฐฯ อีก 100 ล้านโด...
12/24/2020
ไฟเซอร์ตกลงขายวัคซีนโควิด-19 ให้สหรัฐฯ เพิ่ม 100 ล้านโดส

บริษัทไฟเซอร์และไบโอเอ็นเทค (Pfizer-BioNTech) ประกาศในวันพุธว่า จะจัดส่งวัคซีนโควิด-19 ให้กับรัฐบาลสหรัฐฯ อีก 100 ล้านโดสภายในเดือนกรกฎาคมปีหน้า ในขณะที่กำลังมีผู้ติดเชื้อเพิื่มขึ้นอย่างรวดเร็วในอเมริกา

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

https://www.voathai.com/a/additional-100-million-doses-of-pfizer-biontech-vaccine-to-be-distributed-in-us/5710899.html

บริษัทไฟเซอร์และไบโอเอ็นเทค (Pfizer-BioNTech) ประกาศในวันพุธว่า จะจัดส่งวัคซีนโควิด-19 ให้กับรัฐบาลสหรัฐฯ อีก 100 ล้านโด...

ชาวชมรมโต้คลื่นในชุดซานตาคลอสรับเทศกาล ยืนบนกระดานแบบยืนพายเตรียมออกโต้คลื่นในทะเล ที่หาดมาเคนซี นครลาร์นาคา ทางตอนใต้ขอ...
12/24/2020

ชาวชมรมโต้คลื่นในชุดซานตาคลอสรับเทศกาล ยืนบนกระดานแบบยืนพายเตรียมออกโต้คลื่นในทะเล ที่หาดมาเคนซี นครลาร์นาคา ทางตอนใต้ของประเทศไซปรัส

Members and friends of a Cypriot surfing club, dressed as Santa Claus to celebrate the holidays, set out to sea on stand up paddle (SUP) boards at Makenzy beach, in the southern city of Larnaca.

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวในวิดีโอที่โพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์ทวิตเตอร์เมื่อคืนวันอังคาร ระบุว่า แผนช่วยเหลือที่รวมการจ่ายเงิ...
12/24/2020
'ทรัมป์' ขู่ไม่เซ็นต์อนุมัติงบประมาณฉบับใหม่พ่วงแผนช่วยเหลือโควิด-19

ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวในวิดีโอที่โพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์ทวิตเตอร์เมื่อคืนวันอังคาร ระบุว่า แผนช่วยเหลือที่รวมการจ่ายเงินให้แก่คนอเมริกันมูลค่า 600 ดอลลาร์นั้น "น้อยเกินไป" ซึ่งตนต้องการให้มีการปรับแก้ร่างกฎหมายนี้เสียใหม่ โดยเพิ่มจำนวนเงินเป็น 2,000 ดอลลาร์ หรือ 4,000 ดอลลาร์ สำหรับครอบครัวคนอเมริกันแต่ละครอบครัว

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

https://www.voathai.com/a/trump-threatens-not-to-sign-covid-19-aid-package/5710658.html

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ขู่ว่าอาจจะไม่ลงนามรับรองงบประมาณแห่งชาติฉบับใหม่มูลค่า 1.4 ล้านล้านดอล....

พนักงานเก็บศพขนย้ายศพของผู้สูงอายุที่เสียชีวิตจากโควิด-19 จากบ้านพักคนชราในย่านใจกลางนครบาร์เซโลนา ประเทศสเปนMortuary wo...
12/24/2020

พนักงานเก็บศพขนย้ายศพของผู้สูงอายุที่เสียชีวิตจากโควิด-19 จากบ้านพักคนชราในย่านใจกลางนครบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

Mortuary workers remove the body of an elderly person who died of COVID-19 from a nursing home in downtown Barcelona, Spain.

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

12/24/2020

เมื่อวันพุธ เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ค่ายผู้อพยพทางตะวันตกเฉียงเหนือของบอสเนีย มีผู้อพยพในค่ายนี้ราว 1,200 คน โดยค่ายนี้ถูกกลุ่มสิทธิมนุษยชนจับตามองถึงประเด็นคุณภาพชีวิตในค่าย ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บและยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้ดังกล่าว

ทั้งนี้ บอสเนียเป็นจุดสำคัญของผู้อพยพหลายพันคนที่ต้องการเดินทางเข้าสหภาพยุโรป

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

ทั้งนี้ ผู้ที่เดินทางจากอังกฤษมายังฝรั่งเศสได้จะต้องมีผลตรวจเชื้อโคโรนาไวรัสเป็นลบ โดยผลตรวจต้องออกภายในเวลา 72 ชั่วโมงก...
12/24/2020
ฝรั่งเศสยกเลิกปิดพรมแดนฝั่งอังกฤษสกัด 'โควิดกลายพันธุ์'

ทั้งนี้ ผู้ที่เดินทางจากอังกฤษมายังฝรั่งเศสได้จะต้องมีผลตรวจเชื้อโคโรนาไวรัสเป็นลบ โดยผลตรวจต้องออกภายในเวลา 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

https://www.voathai.com/a/france-lifts-britain-travel-ban-/5710657.html

เมื่อวันพุธ ฝรั่งเศสเริ่มอนุญาตให้ผู้คนจากอังกฤษเดินทางเข้าประเทศได้อีกครั้ง หลังจากที่ฝรั่งเศสและประ....

ควันไฟพุ่งจากค่ายผู้อพยพลิพา ใกล้กับเมืองบีฮาช ทางตะวันตกของประเทศบอสเนีย โดยยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้ในค่ายที่มีผู้อ...
12/24/2020

ควันไฟพุ่งจากค่ายผู้อพยพลิพา ใกล้กับเมืองบีฮาช ทางตะวันตกของประเทศบอสเนีย โดยยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้ในค่ายที่มีผู้อพยพราว 1,200 คนครั้งนี้

Smoke rises from a fire at a migrant camp Lipa, near Bihac in western Bosnia. The cause of the fire at the camp which houses some 1,200 migrants, was not immediately known.

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

นักวิเคราะห์เชื่อว่าการเคลื่อนไหวนี้เป็นมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-19 ด้วยการตัดเส้นทางสัญจรของเเรงงานพม่าเข้าจีน แล...
12/24/2020
จีนกั้นรั้วแนวชายแดนเมียนมาร์ - ตัดเส้นทางสัญจรของการแพร่โควิด?

นักวิเคราะห์เชื่อว่าการเคลื่อนไหวนี้เป็นมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-19 ด้วยการตัดเส้นทางสัญจรของเเรงงานพม่าเข้าจีน และสกัดการเดินทางของนักพนันจีนสู่บ่อนในเมียนมาร์

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

https://www.voathai.com/a/china-myanmar-borders-covid/5710662.html

Chinese authorities are putting up a barrier along their southeastern border with Shan State, a volatile part of Myanmar, media reports say.

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS
12/24/2020

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม คนงานปศุสัตว์โยนก้อนหินไปยังตำรวจขณะประท้วงต่อต้านกฎหมายสนับสนุนเกษตรกรรม ที่ทางหลวง Pan-American...
12/24/2020

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม คนงานปศุสัตว์โยนก้อนหินไปยังตำรวจขณะประท้วงต่อต้านกฎหมายสนับสนุนเกษตรกรรม ที่ทางหลวง Pan-American South Highway ในย่านบาร์ริโอ ชิโน จังหวัดอิกา ประเทศเปรู

Farmworkers throw rocks at police on the Pan-American South Highway as they protest the Agricultural Promotion Law in the Barrio Chino neighborhood of Peru's Ica province, Dec. 22, 2020.

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

นักวิจัยในอังกฤษพบว่า เชื้อโคโรนาไวรัสที่กลายพันธุ์มีโอกาสระบาดได้มากกว่าไวรัสแบบอื่น และอาจแพร่เชื้อไปยังเด็กได้ง่ายขึ้...
12/24/2020
นักวิทยาศาสตร์อังกฤษระบุ 'โควิดกลายพันธุ์' แพร่เชื้อได้ง่ายกว่า

นักวิจัยในอังกฤษพบว่า เชื้อโคโรนาไวรัสที่กลายพันธุ์มีโอกาสระบาดได้มากกว่าไวรัสแบบอื่น และอาจแพร่เชื้อไปยังเด็กได้ง่ายขึ้นด้วย

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

https://www.voathai.com/a/new-covid-19-variant-more-infectious-than-other-strains/5710655.html

นักวิจัยในอังกฤษพบว่า เชื้อโคโรนาไวรัสที่กลายพันธุ์มีโอกาสระบาดได้มากกว่าไวรัสแบบอื่น และอาจแพร่เชื้อ....

12/24/2020
หน่วยกู้ภัยช่วยชีวิตช้างพังที่จันทบุรี

เมื่อวันเสาร์ หน่วยกู้ภัยช่วยชีวิตช้างพังอายุ 1 ปีบนถนนในจังหวัดจันทบุรี ประเทศไทย โดยเจ้าหน้าที่ช่วยปั๊มหัวใจเป็นเวลา 15 นาที ก่อนที่ช้างพังตัวดังกล่าวจะฟื้นขึ้นและกลับไปหาแม่ของมันที่รออยู่ในป่าบริเวณนั้น

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

สื่อในสหรัฐฯ รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ใช้อำนาจวีโต้งบประมาณด้านกลาโหมฉบับใหม่ มูลค่า 740,000 ล้านดอลลาร์ แม้...
12/24/2020
'ทรัมป์' วีโต้งบกลาโหมฉบับใหม่ - คองเกรสเตรียมลงมติตอบโต้

สื่อในสหรัฐฯ รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ใช้อำนาจวีโต้งบประมาณด้านกลาโหมฉบับใหม่ มูลค่า 740,000 ล้านดอลลาร์ แม้งบประมาณฉบับนี้ผ่านความเห็นชอบมากกว่า 2 ใน 3 จากรัฐสภาสหรัฐฯ เมื่อต้นเดือนนี้ ซึ่งทำให้สามารถป้องกันการใช้อำนาจวีโต้ของประธานาธิบดีได้

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

https://www.voathai.com/a/trump-vetoes-major-defense-bill/5711156.html

สื่อในสหรัฐฯ รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ใช้อำนาจวีโต้งบประมาณด้านกลาโหมฉบับใหม่ มูลค่า 740,000 ล้าน....

12/23/2020
คุยข่าวรอบโลกกับ วีโอเอ ไทย วันพฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม 2563 ตามเวลาประเทศไทย

* นักวิทยาศาสตร์อังกฤษระบุ 'โควิดกลายพันธุ์' แพร่เชื้อได้ง่ายกว่า
* ฝรั่งเศสยกเลิกปิดพรมแดนฝั่งอังกฤษสกัด 'โควิดกลายพันธุ์'
* 'ทรัมป์' วีโต้งบกลาโหมฉบับใหม่ - คองเกรสเตรียมลงมติตอบโต้
* 'ทรัมป์' ขู่ไม่เซ็นต์อนุมัติงบประมาณฉบับใหม่พ่วงแผนช่วยเหลือโควิด-19
* ไฟเซอร์ตกลงขายวัคซีนโควิด-19 ให้สหรัฐฯ เพิ่ม 100 ล้านโดส
* จีนกั้นรั้วแนวชายแดนเมียนมาร์ - ตัดเส้นทางสัญจรของการแพร่โควิด?
* ผลสำรวจชี้ประชากรอเมริกันเพิ่มขึ้นต่ำสุดในรอบกว่า 120 ปี
* ผลวิจัยชี้อุปกรณ์อัจฉริยะหลายล้านเครื่องของ 150 บริษัทเสี่ยงถูกแฮ็ก

สามารถติดตามเราทั้งทางเว็บไซต์ VOAThai.com ทางเฟสบุ๊ก อินสตาแกรม ยูทูบ VOA Thai และ Podcast ใน Google Play เพียงค้นหา VOA Thai Podcast

12/23/2020
คุยข่าวรอบโลกกับ วีโอเอ ไทย วันพฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม 2563 ตามเวลาประเทศไทย

* นักวิทยาศาสตร์อังกฤษระบุ 'โควิดกลายพันธุ์' แพร่เชื้อได้ง่ายกว่า
* ฝรั่งเศสยกเลิกปิดพรมแดนฝั่งอังกฤษสกัด 'โควิดกลายพันธุ์'
* 'ทรัมป์' วีโต้งบกลาโหมฉบับใหม่ - คองเกรสเตรียมลงมติตอบโต้
* 'ทรัมป์' ขู่ไม่เซ็นต์อนุมัติงบประมาณฉบับใหม่พ่วงแผนช่วยเหลือโควิด-19
* ไฟเซอร์ตกลงขายวัคซีนโควิด-19 ให้สหรัฐฯ เพิ่ม 100 ล้านโดส
* จีนกั้นรั้วแนวชายแดนเมียนมาร์ - ตัดเส้นทางสัญจรของการแพร่โควิด?
* ผลสำรวจชี้ประชากรอเมริกันเพิ่มขึ้นต่ำสุดในรอบกว่า 120 ปี
* ผลวิจัยชี้อุปกรณ์อัจฉริยะหลายล้านเครื่องของ 150 บริษัทเสี่ยงถูกแฮ็ก

สามารถติดตามเราทั้งทางเว็บไซต์ VOAThai.com ทางเฟสบุ๊ก อินสตาแกรม ยูทูบ VOA Thai และ Podcast ใน Google Play เพียงค้นหา VOA Thai Podcast

การนอนค้างที่สนามบินอาจไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดสำหรับคนทั่วไป โดยเฉพาะในกรณีที่ตกเครื่อง แต่ถ้าตั้งใจไปกางเตนท์นอนที่สนาม...
12/23/2020
ชาวสิงคโปร์ผุดไอเดียกางเตนท์กลางสนามบินชางฮีช่วงหยุดยาวปีใหม่

การนอนค้างที่สนามบินอาจไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดสำหรับคนทั่วไป โดยเฉพาะในกรณีที่ตกเครื่อง แต่ถ้าตั้งใจไปกางเตนท์นอนที่สนามบินเป็นเวลาหลายวันในช่วงวันหยุดยาวล่ะ?

Business News การนอนค้างที่สนามบินอาจไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดสำหรับคนทั่วไป โดยเฉพาะในกรณีที่ตกเครื่อง แต่ถ้าตั.....

นิสัยการสวมหน้ากากในที่สาธารณะนี้จะยังคงอยู่หลังจากการแพร่ระบาดสิ้นสุดลงหรือไม่?ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com#...
12/23/2020
ชีวิตของเราจะเปลี่ยนไปอย่างไรหลังจากที่โควิด-19 ผ่านพ้นไป?

นิสัยการสวมหน้ากากในที่สาธารณะนี้จะยังคงอยู่หลังจากการแพร่ระบาดสิ้นสุดลงหรือไม่?

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

https://www.voathai.com/a/how-will-our-lives-change-after-covid-19/5701156.html

การระบาดใหญ่ของโควิด-19 ได้เปลี่ยนแปลงกิจวัตรประจำวันของคนเราหลายต่อหลายอย่าง ตั้งแต่วิธีการทักทายเพื่อ....

12/23/2020

เมื่อวันอังคาร รถบรรทุกหลายร้อยคันจอดอยู่ในลานจอดรถบริเวณชายแดนระหว่างอังกฤษและฝรั่งเศส หลังฝรั่งเศสประกาศห้ามผู้คนจากอังกฤษเดินทางเข้าประเทศ สืบเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ในอังกฤษ

อังกฤษถูกโดดเดี่ยวออกมาจากทวีปยุโรปมากขึ้น เมื่อหลายประเทศออกกฎห้ามสายการบินพาณิชย์ของอังกฤษเข้าประเทศ ห้ามรถยนต์จากอังกฤษเข้าประเทศ รวมถึงห้ามรถไฟข้ามช่องแคบอังกฤษและขบวนรถสินค้าเข้าประเทศ เนื่องจากกังวลว่าเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่กลายพันธุ์และระบาดในกรุงลอนดอนรวมถึงทางตอนใต้ของอังกฤษ อาจระบาดหนักกว่าไวรัสตัวเดิม

ประเทศที่ห้ามผู้คนจากอังกฤษเดินทางเข้าประเทศมีอาทิเช่น ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ โปแลนด์ เบลเยียม ออสเตรีย บัลแกเรีย เนเธอร์แลนด์ อินเดีย และแคนาดา โดยมีประเทศต่างๆ กว่า 40 ประเทศ ที่ออกกฎห้ามผู้เดินทางจากอังกฤษเดินทางมายังสนามบินของประเทศแล้ว

ทางด้านนักการเมืองสหรัฐฯ ก็ผลักดันให้มีการระงับเที่ยวบินทั้งหมดจากอังกฤษมายังสหรัฐฯ เช่น แอนดริว คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ที่เรียกร้องให้รัฐบาลกลางสหรัฐฯ ยกเลิกหรือออกมาตรการจำกัดการเข้าเมืองของชาวอังกฤษ คูโอโมระบุว่า ไวรัสที่กลายพันธุ์ใหม่นี้อาจระบาดในรัฐนิวยอร์กได้จากเที่ยวบินจากอังกฤษมายังท่าอากาศยานนานาชาติจอห์น เอฟ. เคนเนดี ที่มีราวหกเที่ยวต่อวัน

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

เมื่อวันอังคาร กลุ่มรัฐเก้ารัฐ นำโดยรัฐเท็กซัส ขอให้ผู้พิพากษาศาลรัฐบาลกลางพิจารณาให้โครงการ DACA (Deferred Action for C...
12/23/2020
ศาลชั้นต้นรัฐบาลสหรัฐฯ พิจารณาคดีฟ้อง DACA เป็นโมฆะ

เมื่อวันอังคาร กลุ่มรัฐเก้ารัฐ นำโดยรัฐเท็กซัส ขอให้ผู้พิพากษาศาลรัฐบาลกลางพิจารณาให้โครงการ DACA (Deferred Action for Childhood Arrivals Program) เป็นโมฆะ โดยโครงการดังกล่าวการคุ้มครองทางกฎหมายแก่คนหนุ่มสาวผู้อพยพเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายพร้อมครอบครัวเมื่อยังเยาว์วัย ไม่ให้ถูกส่งตัวออกนอกประเทศ

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

https://www.voathai.com/a/us-judges-hears-arguments-daca-dreamers/5709403.html

เมื่อวันอังคาร กลุ่มรัฐเก้ารัฐ นำโดยรัฐเท็กซัส ขอให้ผู้พิพากษาศาลรัฐบาลกลางพิจารณาให้โครงการ DACA (Deferred Action for Chi...

พ่อค้าแม่ค้าขายดอกดาวเรืองที่ตลาดขายส่งท่ามกลางเศษกระดาษห่อดอกไม้ที่กระจัดกระจายตามพื้น ในนครกัลกัตตา ประเทศอินเดียVendo...
12/23/2020

พ่อค้าแม่ค้าขายดอกดาวเรืองที่ตลาดขายส่งท่ามกลางเศษกระดาษห่อดอกไม้ที่กระจัดกระจายตามพื้น ในนครกัลกัตตา ประเทศอินเดีย

Vendors sell marigold flowers at a wholesale market littered with paper used for packaging in Kolkata, India.

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า ข้อตกลงการค้าเสรีระหว่างเวียดนามกับอังกฤษที่ทำความตกลงกันไปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม และเตรียมลงนามในเ...
12/23/2020
'เวียดนาม-อังกฤษ' จ่อลงนามข้อตกลงการค้าเสรีหลังเบร็กซิต

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า ข้อตกลงการค้าเสรีระหว่างเวียดนามกับอังกฤษที่ทำความตกลงกันไปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม และเตรียมลงนามในเร็ววันนี้ จะช่วยกระตุ้นภาคการผลิตของเวียดนามที่ซบเซาจากการระบาดของโควิด-19 ได้

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

https://www.voathai.com/a/vietnam-uk-see-positives-in-free-trade-deal/5708970.html

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า ข้อตกลงการค้าเสรีระหว่างเวียดนามกับอังกฤษที่ทำความตกลงกันไปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม แ...

ผู้มาเยือนสวมหน้ากากป้องกันเชื้อโรค ขณะเดินผ่านซุ้มประตูโทริอิสีแดงที่ศาลเจ้าในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นVisitors wearing...
12/23/2020

ผู้มาเยือนสวมหน้ากากป้องกันเชื้อโรค ขณะเดินผ่านซุ้มประตูโทริอิสีแดงที่ศาลเจ้าในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

Visitors wearing protective face masks walk through red-colored wooden torii gates at a shrine in Tokyo, Japan.

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

ข้อเสนอกฎระเบียบดังกล่าวมีขึ้นหลังจากประเทศกว่า 40 ประเทศห้ามให้ผู้เดินทางจากอังกฤษเข้าประเทศชั่วคราว หลังมีการระบาดของโ...
12/23/2020
สหรัฐฯ พิจารณาออกกฎผู้เดินทางจากอังกฤษต้องมีผลตรวจโควิดเป็นลบ

ข้อเสนอกฎระเบียบดังกล่าวมีขึ้นหลังจากประเทศกว่า 40 ประเทศห้ามให้ผู้เดินทางจากอังกฤษเข้าประเทศชั่วคราว หลังมีการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหญ่ทางตอนใต้ของอังกฤษ

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

https://www.voathai.com/a/us-requires-travelers-from-britain-to-prove-they-test-negative-for-coronavirus/5709264.html

ทางการสหรัฐฯ กำลังพิจารณากำหนดให้ผู้ที่เดินทางจากอังกฤษต้องยื่นผลการตรวจหาเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใ.....

เศรษฐกิจสหรัฐฯ ในไตรมาสที่สามของปีนี้ขยายตัวในระดับสูงสุดเป็นสถิติใหม่ที่ 33.4% แต่มีแนวโน้มที่จะชะลอตัวลงอีกในไตรมาสสุด...
12/23/2020
เศรษฐกิจสหรัฐฯ ไตรมาสสามขยายตัวสูงเป็นประวัติการณ์เกิน 33%

เศรษฐกิจสหรัฐฯ ในไตรมาสที่สามของปีนี้ขยายตัวในระดับสูงสุดเป็นสถิติใหม่ที่ 33.4% แต่มีแนวโน้มที่จะชะลอตัวลงอีกในไตรมาสสุดท้ายของปี ตามรายงานของกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ ในวันอังคาร

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

https://www.voathai.com/a/us-economy-grows-at-record-pace-in-3rd-quarter-/5709298.html

เศรษฐกิจสหรัฐฯ ในไตรมาสที่สามของปีนี้ขยายตัวในระดับสูงสุดเป็นสถิติใหม่ที่ 33.4% แต่มีแนวโน้มที่จะชะลอตัวล....

ลูกบอลบรรจุตั๋วตัวเลขตกลงมาจากเครื่องออกล็อตเตอรีขนาดยักษ์ ที่โรงอุปรากร Teatro Real ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน โดยสเปนออกล...
12/23/2020

ลูกบอลบรรจุตั๋วตัวเลขตกลงมาจากเครื่องออกล็อตเตอรีขนาดยักษ์ ที่โรงอุปรากร Teatro Real ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน โดยสเปนออกล็อตเตอรีรางวัลใหญ่ชื่อว่า El Gordo หรือ the Fat One ในช่วงคริสต์มาสนี้

A ball bearing a ticket number falls from a giant drum at Madrid's Teatro Real opera house during Spain's bumper Christmas lottery draw known as El Gordo, or The Fat One, in Madrid.

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน ย้ำยืนยันว่าแผนช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รอบที่ 3 จะมาถึงหลังจากที่เขาเข...
12/23/2020
“ไบเดน” เตรียมผลักแผนช่วยเหลือโควิดรอบ 3 หลังรับตำแหน่ง

ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน ย้ำยืนยันว่าแผนช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รอบที่ 3 จะมาถึงหลังจากที่เขาเข้ารับตำแหน่งผู้สหรัฐฯ ในปีหน้า พร้อมเตือนประชาชนรับมือกับ “วันที่มืดมิด” ที่รออยู่ข้างหน้า

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

https://www.voathai.com/a/biden-mentioned-third-covid-relief-next-year-12222020/5709372.html

ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน ย้ำยืนยันว่าแผนช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รอบที่ 3 จะมาถึงห.....

ตำรวจชายแดนอิสราเอลเฝ้าดูชาวปาเลสไตน์เพาะต้นกล้าของต้นมะกอก บนแผ่นดินของปาเลสไตน์ใกล้กับด่านหน้าของอิสราเอลทางตะวันตกของ...
12/23/2020

ตำรวจชายแดนอิสราเอลเฝ้าดูชาวปาเลสไตน์เพาะต้นกล้าของต้นมะกอก บนแผ่นดินของปาเลสไตน์ใกล้กับด่านหน้าของอิสราเอลทางตะวันตกของเมืองซัลฟิต กลางเวสต์แบงก์

Israeli border police watch Palestinians planting olive saplings on Palestinian land near an Israeli settlement outpost, west of Salfit in the center of the occupied West Bank.

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

ยอดติดเชื้อโคโรนาไวรัส โควิด-19 ในอเมริกาทะลุ 18 ล้านรายในวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ท่ามกลางความกังวลถึงการระบาดของโคโรนา...
12/23/2020
ยอดติดโควิดในอเมริกาทะลุ 18 ล้านราย

ยอดติดเชื้อโคโรนาไวรัส โควิด-19 ในอเมริกาทะลุ 18 ล้านรายในวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ท่ามกลางความกังวลถึงการระบาดของโคโรนาไวรัสที่กลายพันธุ์จากอังกฤษ

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

https://www.voathai.com/a/us-coronavirus-12222020/5709223.html

ยอดติดเชื้อโคโรนาไวรัส โควิด-19 ในอเมริกาทะลุ 18 ล้านรายในวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ท่ามกลางความกังวลถึงการ.....

ตำรวจอิสราเอลฉีดปืนใหญ่น้ำไปยังกลุ่มชายชาวยิว นิกายออร์ทอดอกซ์สุดโต่ง ที่ชุมนุมปิดถนนในกรุงเยรูซาเล็มIsraeli police shoo...
12/23/2020

ตำรวจอิสราเอลฉีดปืนใหญ่น้ำไปยังกลุ่มชายชาวยิว นิกายออร์ทอดอกซ์สุดโต่ง ที่ชุมนุมปิดถนนในกรุงเยรูซาเล็ม

Israeli police shoot a water cannon towards ultra-Orthodox Jewish men blocking the road during a demonstration in Jerusalem.

ติดตามเราได้ทางเว็บไซต์ www.voathai.com
#VOA #VOATHAI #VOANEWS #WORLDNEWS

Address

330 Independence Ave SW
Washington D.C., DC
20024

Alerts

Be the first to know and let us send you an email when VOA Thai posts news and promotions. Your email address will not be used for any other purpose, and you can unsubscribe at any time.

Contact The Business

Send a message to VOA Thai:

Videos

Nearby media companies


Other Broadcasting & media production in Washington D.C.

Show All

Comments

ฟังที่ตำบลสุรนารี นครราชสีมาจากวิทยุจุฬา101.5 และตรงจาก Voa ชัดเจนทั้งสองทางครับ
ระดับความเป็นประชาธิประไตยของประเทศใดๆ ดูได้จาก จำนวนผู้ประท้วงที่ตายจากการปราบปรามการประท้วงของรัฐบาลประเทศนั่นๆ ประเทศไทยประท้วงมานานกว่า 5 เดือน ยังไม่มีผู้ประท้วงตายจากการแราบปรามการประท้วง เอผู้ประท้วงในอเมริกาตายจากการปราบปรามการประท้วงของเจ้าหน้าที่รัฐในอเมริกากี่คนแล้ว กลุ่ม สว. อเมริกันบอกได้ไหม สรุปรัฐบสลอเมริกามีความเป็นประชาธิประไตยต่ำกว่าประเทศไทย ใช่หรือไม่?
ทุกปัญหาแก้ได้ด้วย #ความไม่เห็นแก้ตัว #ไม่เห็นแก่ได้ เช่น #ปัญหาโรคโควิดโรคระบาด #ปัญหาการซื้อขายในกระบวนการยุติธรรม #ปัญหาที่ดินทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ #ปัญหาการเมืองในประเทศ #ปัญหาการเมืองระหว่างประเทศ #ปัญหาคอรัปชัน
คุณ อนันต์ สัมภาษณ์กับ VOA THAI ว่า ที่เด็กโดนฉีดนำ้ ไม่เหมาะสม แต่ไม่รุนแรงเท่าเมืองนอก แต่ไม่เห็นบอกว่า ที่เด็กพูด แสดงออก กับ ราชวงศ์ รุนแรงมั้ย ปิดล้อมและข่มขู่รถที่เป็นผู้หญิงกับเด็กรุนแรงมั้ย เมืองนอกทำไม หรือสัมภาษณ์แล้ว VOA THAI ไม่ออกอากาศ?
เปิดใจกว้างรับฟังข้อมูลข่าวสารเรื่องจริงจากปากเสียงของชาวบ้านที่ได้รับความเดือนร้อนคับ555 รายการสด ส.ป้าดอกแก้วโหดมันฮาผีปากกล้าวิเคราะห์ข่าวตีแผ่แฉเปิดเผยเรื่องจริงเอาข่าวมาเล่าความจริงมีสาระได้รับความรู้เรื่องราวในอดีตและปัจจุบันจากวิทยากรผีปากกล้าคัดเลือกผู้ที่มีความรู้ทุกๆมลรัฐ สัญจรรัฐที่7 ช่วยกันขยายมวลชนใส่เสื้อดำปักธงขาวแดงอยู่ที่บ้านทำงานตามปกติรอคอยฟังสัญญาณประกาศ การเปลี่ยนแปลงเพื่อปลดแอกความเป็นทาสประเทศไทยสู่หพันธรัฐไทเพื่ออนาคตของลูกหลานและคนไทยทุกๆคนทั่วไทยทั่วโลกสู่รัฐสวัสดิกา รเรียนฟรีรักษาฟรี 8/10/20 กดตรงลิ้งค์ ⬇⬇⬇➡
เปิดใจกว้างรับฟังข้อมูลข่าวสารเรื่องจริงจากปากเสียงของชาวบ้านที่ได้รับความเดือนร้อนคับ555 รายการสด ส.ป้าดอกแก้วโหดมันฮาผีปากกล้าวิเคราะห์ข่าวตีแผ่แฉเปิดเผยเรื่องจริงเอาข่าวมาเล่าความจริงมีสาระได้รับความรู้เรื่องราวในอดีตและปัจจุบันจากวิทยากรผีปากกล้าคัดเลือกผู้ที่มีความรู้ทุกๆมลรัฐ สัญจรรัฐที่7 ช่วยกันขยายมวลชนใส่เสื้อดำปักธงขาวแดงอยู่ที่บ้านทำงานตามปกติรอคอยฟังสัญญาณประกาศ การเปลี่ยนแปลงเพื่อปลดแอกความเป็นทาสประเทศไทยสู่หพันธรัฐไทเพื่ออนาคตของลูกหลานและคนไทยทุกๆคนทั่วไทยทั่วโลกสู่รัฐสวัสดิกา รเรียนฟรีรักษาฟรี 8/10/20 กดตรงลิ้งค์ ⬇⬇⬇➡
เปิดใจกว้างรับฟังข้อมูลข่าวสารเรื่องจริงจากปากเสียงของชาวบ้านที่ได้รับความเดือนร้อนคับ555 รายการสด ส.ป้าดอกแก้วโหดมันฮาผีปากกล้าวิเคราะห์ข่าวตีแผ่แฉเปิดเผยเรื่องจริงเอาข่าวมาเล่าความจริงมีสาระได้รับความรู้เรื่องราวในอดีตและปัจจุบันจากวิทยากรผีปากกล้าคัดเลือกผู้ที่มีความรู้ทุกๆมลรัฐ สัญจรรัฐที่6 ช่วยกันขยายมวลชนใส่เสื้อดำปักธงขาวแดงอยู่ที่บ้านทำงานตามปกติรอคอยฟังสัญญาณประกาศ การเปลี่ยนแปลงเพื่อปลดแอกความเป็นทาสประเทศไทยสู่หพันธรัฐไทเพื่ออนาคตของลูกหลานและคนไทยทุกๆคนทั่วไทยทั่วโลกสู่รัฐสวัสดิกา รเรียนฟรีรักษาฟรี 5/10/20 กดตรงลิ้งค์ ⬇⬇⬇➡
เช้านี้ไม่มีข่าวยามเช้าเหรอครับ ทางวิทยุก็ไม่เจอ😭
คนอเมริกัน "ฮิคเกน" วิจารณ์ สถานการณ์ประเทศไทยวันนี้ไม่ตรงนักเพราะคงเข้าไม่ถึงประเทศไทยลืมเจ๊กคอมมูนิสต์ทั้งดุ้น
เมื่อเจ้าฝันถึงสันติภาพ ความรัก ความบริสุทธิ์ความไม่มีบาป และความปราศจากทุกข์
here is the most Interesting know about thai language #thailanguage #thai #thailand #education #langmaschooloflanguages https://youtu.be/irvBfEcVxPo
>> Covid-19 Fundraising Action >> The Covid-19 pandemic has had an impact on the economy of the community, especially underprivileged families. Let's be in line to help others fight covid-19. Donations can be channeled through PEMUDA PEDULI LOVE KASIH (P2CK) accounts a.n. SUTOMO BCA Bank 8170909101 Bank BNI 0198016605 (for Outside Indonesia) Note: Please put UNIQUE CODE 019 behind the transfer nominal Funds collected will be channeled to: Grocery packages include: - rice - Cooking oil - Sugar - Milk - egg - Instant noodles - Hand soap -Face mask -Etc. Donations can be in the form of money and goods. Information and confirmation of donations can contact: Budi Gunawan (WA + 62812-5730-7361) Aling (WA: +6282251369815) For Malaysians, you can contact them directly Prasetya (+601123558007) Together spread Love SOLIDARITY OF OPPONENT COVID-19