VOA Thai

Voice of America ภาคภาษาไทย หรือ VOA Thai Service เป็นหนึ่งในภาคภาษาแรกๆ ที่เริ่มออกอากาศมาตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำหน้าที่ส่งสัญญานกระจาย เสียงสดตรงจากสหรัฐอเมริกาไปถึงผู้ฟังในประเทศไทย มาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2485 VOA สังกัดภายใต้การดูแลของคณะกรรมการการกระจายเสียง หรือ Broadcasting Board of Governors (BBG) หน่วยงานอิสระของสหรัฐฯ มีภารกิจหลักในการเผยแพร่ข่าวสารที่ถูกต้อง สมดุล และรอบด้าน จากกรุงวอชิงตันไปสู่ผู้รับชมและรับฟังกว่า 142 ล้านคนทั่วโลก โดยมีเนื้อหาหลักคือนำเสนอ ข่าวสาร สารคดี การศึกษาและวัฒนธรรม ถ่ายทอดเป็นภาษาต่างๆกว่า 45 ภาษา ผ่านทั้งเสียงและภาพ ทั้งในระบบวิทยุ และโทรทัศน์ รวมทั้งอินเทอร์เนท ร่วมกับองค์กรเครือข่ายทั่วโลกกว่า 1,200 สถานี VOA ภาคภาษาไทย เป็นหนึ่งในภาคภาษาแรกๆของวีโอเอที่สร้างมิติใหม่ของการกระจายเสียงระหว่างประเทศ โดยบุกเบิกการส่งสัญญานผ่านดาวเทียมจากกรุงวอชิงตันไปยังสถานีวิทยุพันธมิตร (Affiliate Stations) ในประเทศไทย แทนการใช้วิทยุคลื่นสั้น มาตั้งแต่ต้นทศวรรษ 1990 ทิศทางข่าวสารของ VOA Thai ให้ความสำคัญกับการเชื่อมโยงและพัฒนาขยายความร่วมมือกับสถานีในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันมีสถานีในประเทศไทยที่ร่วมเป็นพันธมิตรการกระจายเสียงกับ VOA ภาคภาษาไทย อย่างน้อย 40 แห่งครอบคลุมทั่วประเทศ VOA Thai Service is one of the language services at Voice of America since 1942. Present,VOA Thai’s radio programs are broadcast live from the studio in Washington for a total of 9 and 1/2 hours weekly. VOA Thai also produces a weekly video report, “Report from America”, for broadcast on TNN 24 Because of the continuous networking and cooperation between VOA Thai and radio and TV stations, there are now at least 40 affiliate stations covering every region in Thailand.

Mission: แม้จะเป็นองค์กรข่าวสารสังกัดรัฐบาลสหรัฐฯแต่กรอบการทำงานของ VOA ไม่ได้ให้ความสำคัญกับทิศทางข่าวสารจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกาเพียงด้านเดียว แต่มุ่งเน้นทำหน้าที่ของการเป็นสำนักข่าวที่น่าเชื่อถือ เป็นกลาง เป็นธรรม และเป็นประโยชน์ต่อคนส่วนรวม ทิศทางข่าวสารของ VOA Thai ให้ความสำคัญกับการเชื่อมโยงและทำความเข้าใจ วัฒนธรรม สังคม และแนวนโยบายระหว่างสหรัฐและไทย และพัฒนาขยายความร่วมมือกับสถานีในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องจนปัจจุบันมีสถานีในประเทศไทยที่ร่วมเป็นพันธมิตรการกระจายเสียงและแพร่ภาพ กับวีโอเอ วีโอเอไทยมีรายการกระจายเสียงสดจากห้องส่งที่กรุงวอชิงตันเป็นประจำทุกวัน มีเวลาออกอากาศรวมสัปดาห์ละ 9 ชั่วโมงครึ่ง นำเสนอเนื้อหาที่เป็นข่าวสารเหตุการณ์ปัจจุบัน ข่าวต่างประเทศที่สำคัญ รวมทั้งนโยบายและจุดยืนของสหรัฐต่อเหตุการณ์สำคัญต่างๆและที่เกี่ยวข้องกับไทย ประเทศต่างๆในเอเชีย และมุมมองของ ‘เทศมองไทย’ หรือ ‘Thailand in the News’ รวมไปถึงรายงานข่าวธุรกิจ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการแพทย์ รายงานเรื่องของสตรี สิ่งแวดล้อม การศึกษาและสังคม รายการบันเทิงและวัฒนธรรมอเมริกัน รวมทั้งวิถีชีวิตและชุมชนคนไทยในอเมริกา รายงานข่าวธุรกิจ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการแพทย์ รายงานเรื่องของสตรี สิ่งแวดล้อม การศึกษาและสังคม รายการบันเทิงและวัฒนธรรมชาวอเมริกัน รวมทั้งชีวิตคนไทยในอเมริกา All Radio and Video programs combine current affairs, US policy, and important events relating to Thailand, its neighbors and the world In addition, there are reports on business and economy, features on science and technology, medicine, women’s and social issues, education, entertainment, Americana, and Thai communities in the US.

เงินช่วยเหลือจากรัฐบาลอเมริกันถึงมือคนไทยในสหรัฐฯ ฝ่าวิกฤติโควิด-19วันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา เป็นวันที่ผู้ที่มีถิ่นพำนัก...
04/20/2020

เงินช่วยเหลือจากรัฐบาลอเมริกันถึงมือคนไทยในสหรัฐฯ ฝ่าวิกฤติโควิด-19

วันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา เป็นวันที่ผู้ที่มีถิ่นพำนักในสหรัฐฯ กว่า 80 ล้านคนได้รับเงินช่วยเหลือจากผลกระทบทางเศรษฐกิจ (Economic Impact Payment) จากวิกฤติการระบาดของไวรัสโควิด – 19 ที่ส่งผลต่อเศรษฐกิจ โดยทางกรมสรรพากรของสหรัฐฯ ได้โอนเงินดังกล่าวโดยตรงเข้าบัญชีธนาคารของผู้เสียภาษีในช่วงสองปีล่าสุด

ทั้งนี้ ผู้ที่มีรายได้ไม่เกินปีละ 75,000 ดอลลาร์ (ราว 2.4 ล้านบาท) ต่อปี จะได้รับเงินช่วยเหลือ 1,200 ดอลลาร์ (ราว 38,900 บาท) ต่อคน และหากมีบุตรหรือพี่น้องที่อายุไม่เกิน 17 ปี จะได้รับเพิ่มอีก 500 ดอลลาร์ (ราว 16,200 บาท) ต่อคน และหากมีรายได้ระหว่าง 75,000 ดอลลาร์ และ 99,000 ดอลลาร์ (ราว 3.2 ล้านบาท) จะได้รับเงินช่วยเหลือลดหลั่นลงไป โดยผู้ที่มีรายได้มากกว่า 99,000 ดอลลาร์ต่อปี จะไม่ได้รับเงินช่วยเหลือในส่วนนี้

ชนกาณ ประจันตวนิช พนักงานคาสิโนวัย 35 ปี (รูปแรก) ที่อาศัยในนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย และคู่สมรสชาวไทย-อเมริกันของเธอ ได้รับเงินช่วยเหลือรวมกัน 2,400 ดอลลาร์ (ราว 77,900 บาท) ซึ่งชนกาณวางแผนเก็บเงินส่วนนี้ไว้ เพราะเธอได้รับเงินช่วยเหลือจากกรมพัฒนาการจ้างงาน (Employment Development Department) สำหรับผู้ที่ชั่วโมงการทำงานได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสด้วยอีกต่างหาก ซึ่งเธอบอกว่า เป็นจำนวนที่เพียงพอต่อการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันแล้ว

ทางด้านมัชฌิมา บัทเทิน นักเรียนและโปรแกรมเมอร์พาร์ทไทม์วัย 29 ปี (รูปที่สอง) จากเมืองเมลเบิร์น รัฐฟลอริดา และสามีชาวอเมริกันของเธอ ก็ได้รับเงินช่วยเหลือรวมกัน 2,400 ดอลลาร์เช่นกัน โดยมัชฌิมาวางแผนว่าจะนำเงินครึ่งหนึ่งไปปรับปรุงบ้านและอีกครึ่งหนึ่งจะเก็บออม มัชฌิมากล่าวว่าเงินจำนวนดังกล่าวทำให้ “หายใจคล่องขึ้น” สำหรับการอาศัยในเมืองที่มีค่าครองชีพไม่สูงมากนัก

อย่างไรก็ตาม สำหรับการใช้ชีวิตครอบครัวในเมืองใหญ่อย่างนครลอสแอนเจลิสนั้น ซอนญา ปิติวรรณ แม่บ้านวัย 34 ปี (รูปที่สาม) ที่ครอบครัวของเธอประกอบด้วยสามีชาวไทยและบุตรสาวหนึ่งคน ได้รับเงินช่วยเหลือรวมกัน 2,900 ดอลลาร์ (ราว 94,200 บาท) เธอเห็นว่าเงินจำนวนดังกล่าว “พอประทังไปได้” เพราะคงเพียงพอสำหรับการจ่ายค่าเช่าบ้านเพียงหนึ่งเดือนเท่านั้น

ทางด้านพลอยส่อง ชัยชูโชติ แชปแมน นายหน้าขายอสังหาริมทรัพย์วัย 33 ปี (รูปที่สี่) จากเมืองซีราคิวส์ รัฐนิวยอร์ก ที่ครอบครัวของเธอ ประกอบด้วยสามีชาวอเมริกันและบุตรสาวหนึ่งคน ก็ได้รับเงินรวมกัน 2,900 ดอลลาร์เช่นกัน โดยพลอยส่องกล่าวว่า เงินจำนวนนี้แม้จะถือว่าดีแต่ก็ “ไม่เยอะเลย” เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่าย ยกตัวอย่างเช่น เงินในส่วนของบุตรสาวที่ได้ 500 ดอลลาร์นั้น จะพอเป็นค่าใช้จ่ายให้สถานรับเลี้ยงเด็กเพียง 2 สัปดาห์กว่าเท่านั้น

ทางวีโอเอไทยยังพบด้วยว่า มีคนไทยหลายคนที่ไม่ได้รับเงินช่วยเหลือดังกล่าว โดยเหตุผลส่วนใหญ่คือ ยื่นภาษีคู่กับคู่สมรสที่เป็นชาวอเมริกันและมีรายได้รวมกันเกินเกณฑ์ที่จะได้รับการช่วยเหลือ

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ยื่นภาษีในสหรัฐฯ ในช่วงสองปีล่าสุด แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลบัญชีธนาคารกับทางกรมสรรพากรสหรัฐฯ สามารถกรอกข้อมูลการโอนเงินผ่านทางแอพพลิเคชั่นทางโทรศัพท์มือถือกับกรมสรรพากรได้ หรือไม่เช่นนั้นอาจต้องรอรับเงินช่วยเหลือในรูปแบบของเช็คแผ่นกระดาษที่จะมีลายเซ็นของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งทางกรมจะเริ่มส่งทางไปรษณีย์ก่อนช่วงสิ้นเดือนนี้

สำหรับผู้ที่มีรายได้ไม่ถึงเกณฑ์ที่จะต้องเสียภาษี คือไม่เกิน 12,200 ดอลลาร์ต่อปี (ราว 396,000 บาท) ก็มีสิทธิ์รับเงินช่วยเหลือเช่นกัน แต่จะต้องกรอกข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ของกรมสรรพากรเพื่อเข้าถึงการช่วยเหลือดังกล่าว

ถึงแม้ช่วงนี้บรรดาทาสแมวทั้งหลายจะอยู่กับบ้านในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ถ้าแมวของคุณมีพฤติกรรมแปลกๆ คุณก็อาจเริ่ม...
04/20/2020
งานวิจัยใหม่ในบราซิลระบุ แมวอาจเครียดได้เมื่อต้องแยกจากกับเจ้าของ

ถึงแม้ช่วงนี้บรรดาทาสแมวทั้งหลายจะอยู่กับบ้านในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ถ้าแมวของคุณมีพฤติกรรมแปลกๆ คุณก็อาจเริ่มต้องสังเกตแมวของคุณมากขึ้นเช่นกัน

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า แม้จะมีการศึกษามานานแล้วว่าสุนัขจะมีอาการวิตกกังวลเมื่อต้องแยกจากเจ้าขอ.....

เชฟชื่อดังร่วมทำอาหารเลี้ยงคนยากจนช่วงโควิด-19 ระบาด
04/20/2020
เชฟชื่อดังร่วมทำอาหารเลี้ยงคนยากจนช่วงโควิด-19 ระบาด

เชฟชื่อดังร่วมทำอาหารเลี้ยงคนยากจนช่วงโควิด-19 ระบาด

ตอนที่ Jose Andres มาที่นิวยอร์กเป็นครั้งแรก เขาเป็นทหารหนุ่มในกองทัพเรือสเปน หลายปีต่อมาเขากลายเป็นพ่อครัวที่...

โคโรนาไวรัสในอาหาร มีโอกาสเป็นไปได้แค่ไหน?
04/20/2020
โคโรนาไวรัสในอาหาร มีโอกาสเป็นไปได้แค่ไหน?

โคโรนาไวรัสในอาหาร มีโอกาสเป็นไปได้แค่ไหน?

เนื้อไก่ที่มีเชื้อแบคทีเรียซัลโมเนลล่า (salmonella) หรืออาหารอื่น ๆ ที่มีเชื้อแบคทีเรียอีโคไล (E.coli) หรือโนโรไวรัส (no...

ความพยายามของสหรัฐฯ ในการลดการใช้พลาสติก ได้ถูกเพิกเฉยจากสาธารณชนเนื่องจากความหวาดกลัวเรื่องการติดเชื้อโคโรนาไวรัสhttps:...
04/20/2020
โควิด-19 อาจส่งผลต่อความพยายามในการลดการใช้พลาสติกโลก

ความพยายามของสหรัฐฯ ในการลดการใช้พลาสติก ได้ถูกเพิกเฉยจากสาธารณชนเนื่องจากความหวาดกลัวเรื่องการติดเชื้อโคโรนาไวรัส

https://www.voathai.com/a/pandemic-blows-plastic-reduction-effort/5378035.html

เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา รัฐต่างๆ ของสหรัฐเพิ่งเริ่มใช้กฎหมายจำกัดการใช้พลาสติกตามร้านค้าและร้านอาหา....

แม้จะยังไม่มีคำตอบว่าสภาวการณ์ที่ไม่ปกติแบบนี้จะดำเนินไปอีกยาวนานเท่าไหร่ แต่คำถามนี้อาจไม่สำคัญเท่ากับการดำเนินชีวิตอย่...
04/20/2020
เปิดกิจกรรมคนไทยในอเมริกา รับมือเจ้าตัวเล็กอย่างไรในสถานการณ์ COVID-19

แม้จะยังไม่มีคำตอบว่าสภาวการณ์ที่ไม่ปกติแบบนี้จะดำเนินไปอีกยาวนานเท่าไหร่ แต่คำถามนี้อาจไม่สำคัญเท่ากับการดำเนินชีวิตอย่างไรให้ปลอดภัยจากภาวะการระบาดใหญ่ ขณะเดียวกันก็เรียนรู้การใช้โอกาสให้คุ้มค่ากับการได้อยู่บ้าน และใกล้ชิดกับคนในครอบครัว

https://www.voathai.com/a/covid-thai-diaspora-parent-kids-stay-home-activieies-voa-thai/5379377.html

วีโอเอ ภาคภาษาไทย จะพาไปดูกิจกรรมของคุณพ่อคุณแม่คนไทยในอเมริกาที่มีส่วนร่วมกับชุมชนสร้างสรรค์แนวคิดสน....

สายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ ของสหรัฐฯ เตรียมขายเครื่องบินหลายสิบลำให้แก่บริษัทผู้ให้บริการเช่าเครื่องบินของจีน หลังต้อง...
04/20/2020
สายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ ขายเครื่องบิน 22 ลำให้บริษัทเช่าเครื่องบินของจีน

สายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ ของสหรัฐฯ เตรียมขายเครื่องบินหลายสิบลำให้แก่บริษัทผู้ให้บริการเช่าเครื่องบินของจีน หลังต้องระงับและยกเลิกเที่ยวบินส่วนใหญ่

https://www.voathai.com/a/corovavirus-covid-19-united-airlines-boc-aviation/5378839.html

สายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ ของสหรัฐฯ เตรียมขายเครื่องบินหลายสิบลำให้แก่บริษัทผู้ให้บริการเช่าเครื่อง.....

รายการพิเศษที่ศิลปินทั้งหลายร้องเพลงที่เลือกมาบรรเลงและขับร้องจากบ้านของตนเองนี้ มีขึ้นเมื่อคืนวันเสาร์ตามเวลาในสหรัฐฯ เ...
04/20/2020
ศิลปินชื่อดังร่วมส่งกำลังใจคนทั่วโลกสู้โควิด-19

รายการพิเศษที่ศิลปินทั้งหลายร้องเพลงที่เลือกมาบรรเลงและขับร้องจากบ้านของตนเองนี้ มีขึ้นเมื่อคืนวันเสาร์ตามเวลาในสหรัฐฯ เป็นแนวคิดที่เสนอโดย เลดี้ กาก้า และได้รับการสนับสนุนจากองค์การอนามัยโลก รวมทั้งองค์กร Global Citizen

https://www.voathai.com/a/coronavirus-covid-19-one-world-together-at-home/5378843.html

ศิลปินชื่อดังมากมายเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษส่งกำลังใจให้กับคนทั่วโลกที่ต้องต่อสู้กับการระบาดของโคโรนาไวร...

“จีนสามารถที่จะหยุดยั้งการระบาดก่อนที่สถานการณ์จะรุนแรงขึ้น แต่ไม่ยอมทำ และปล่อยให้โลกทั้งโลกต้องประสบเคราะห์กรรม” ผู้นำ...
04/20/2020
ปธน.ทรัมป์ เตือนจีนให้ระวังตัว หากพิสูจน์ได้ว่าปกปิดข้อมูลการระบาดโควิด-19

“จีนสามารถที่จะหยุดยั้งการระบาดก่อนที่สถานการณ์จะรุนแรงขึ้น แต่ไม่ยอมทำ และปล่อยให้โลกทั้งโลกต้องประสบเคราะห์กรรม” ผู้นำสหรัฐฯ กล่าว

Trump Warns China ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ และจีน ยังคงตึงเครียด หลังปธน.ทรัมป์ วิจารณ์จีนอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับว....

รัฐบาลสหรัฐฯ ควักเงินกว่า 110 ล้านดอลลาร์เพื่อสั่งซื้อหน้ากากอนามัยราคาแพงจากผู้จัดจำหน่ายที่ไม่รู้จัก เพื่อมารับมือวิกฤ...
04/20/2020
รัฐบาลสหรัฐฯ ต้องควักกระเป๋าหนักเพื่อซื้อหน้ากากอนามัยราคาแพงสู้โควิด-19

รัฐบาลสหรัฐฯ ควักเงินกว่า 110 ล้านดอลลาร์เพื่อสั่งซื้อหน้ากากอนามัยราคาแพงจากผู้จัดจำหน่ายที่ไม่รู้จัก เพื่อมารับมือวิกฤติการระบาดของโควิด-19

https://www.voathai.com/a/coronavirus-covid-19-n95-mask-us-government/5378837.html

รัฐบาลสหรัฐฯ ควักเงินกว่า 110 ล้านดอลลาร์เพื่อสั่งซื้อหน้ากากอนามัยราคาแพงจากผู้จัดจำหน่ายที่ไม่รู้จัก เ.....

ผู้โดยสารหลายคนบอกว่าไม่อยากกลับสู่โลกความจริงบนฝั่งที่เต็มไปด้วยผู้ติดเชื้อและโรคระบาดhttps://www.voathai.com/a/world-c...
04/20/2020
เรือสำราญหรูท่องรอบโลกเตรียมเทียบท่าสเปนหลังล่องทะเลนานเกือบ 4 เดือน

ผู้โดยสารหลายคนบอกว่าไม่อยากกลับสู่โลกความจริงบนฝั่งที่เต็มไปด้วยผู้ติดเชื้อและโรคระบาด

https://www.voathai.com/a/world-cruise-spain-coronavirus/5378723.html

ผู้โดยสารกว่า 1,800 คนบนเรือสำราญท่องรอบโลก Costa Deliziosa กำลังเตรียมเทียบท่าที่ท่าเรือในสเปนในวันจันทร์ หลังจากที.....

ครอบครัวชาวอเมริกันจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หันหน้าไปหาความช่วยเหลือจาก Food Bank หรือ ...
04/20/2020
ชาวอเมริกันเหยื่อศก. วิกฤติโควิด-19 แห่หันหน้าหาพึ่ง Food Bank

ครอบครัวชาวอเมริกันจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หันหน้าไปหาความช่วยเหลือจาก Food Bank หรือ ธนาคารอาหาร เพื่อความอยู่รอด

https://www.voathai.com/a/coronavirus-covid-19-american-food-bank/5378840.html

ครอบครัวชาวอเมริกันจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่หนัก เริ่มหันหน้าไปหาควา.....

รัสเซียรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็นสถิติใหม่ที่ 6,060 รายในหนึ่งวัน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อในรัสเซียขณะนี้เ...
04/20/2020
'รัสเซีย-อังกฤษ' ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง! สเปนลดลงต่ำสุดในรอบเดือน

รัสเซียรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็นสถิติใหม่ที่ 6,060 รายในหนึ่งวัน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อในรัสเซียขณะนี้เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 42,000 คน

https://www.voathai.com/a/russia-britain-spain-coronavirus/5378712.html

รัสเซียรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็นสถิติใหม่ที่ 6,060 รายในหนึ่งวัน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อในรั...

ยอดติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 2.3 ล้านคนทั่วโลก! อเมริกาเกิน 7 แสนคนhttps://www.voathai.com/a/world-coronavirus-cases/5378709...
04/19/2020
ยอดติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 2.3 ล้านคนทั่วโลก! อเมริกาเกิน 7 แสนคน

ยอดติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 2.3 ล้านคนทั่วโลก! อเมริกาเกิน 7 แสนคน

https://www.voathai.com/a/world-coronavirus-cases/5378709.html

จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก เพิ่มเป็นมากกว่า 2 ล้าน 3 แสนคนในวันอาทิตย์ และมีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 160,000 คน .....

แดดอ่อนส่องกระทบต้นไม้ ที่ยืนต้นตระหง่านท่ามกลางทุ่งดอกบลูเบลล์ หรือไฮยาซินธ์ ที่บานสะพรั่งสวยงามเหมือนกับอยู่ในหนังเทพน...
04/19/2020

แดดอ่อนส่องกระทบต้นไม้ ที่ยืนต้นตระหง่านท่ามกลางทุ่งดอกบลูเบลล์ หรือไฮยาซินธ์ ที่บานสะพรั่งสวยงามเหมือนกับอยู่ในหนังเทพนิยาย ที่ Halle ของเบลเยียม
Bluebells, also known as wild Hyacinth, bloom in the Hallerbos forest in Halle, Belgium.
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

04/19/2020
โรงพยาบาลสนามรับมือโควิด-19 ในอาร์เจนตินา

ทางการอาร์เจนตินาตั้งโรงพยายามสนาม ใน Tecnopolis Park เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการไม่รุนแรง เมื่อวันศุกร์ โดยพื้นที่นี้สามารถรองรับคนไข้ได้สูงสุด 2,500 เตียง และแพทย์ 1 คนจะต้องดูแลคนไข้ประมาณ 150 คน ซึ่งหากผู้ป่วยอาการรุนแรงขึ้นก็จะนำส่งโรงพยาบาลที่มีเครื่องมือพร้อมกว่าทันที ตามรายงานของเอพี
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

ร่างกายต้องการอาบแดด ... สิงโตทะเล นอนแผ่อาบแดดสบายใจกลางถนน บริเวณ Mar del Plata harbor ในบัวโนส ไอเรส ของอาร์เจนตินา ท...
04/19/2020

ร่างกายต้องการอาบแดด ... สิงโตทะเล นอนแผ่อาบแดดสบายใจกลางถนน บริเวณ Mar del Plata harbor ในบัวโนส ไอเรส ของอาร์เจนตินา ที่ยังคงมาตรการล็อคดาวน์สกัดกั้นการระบาดของโควิด-19
Sea lions are seen on a street of Mar del Plata harbour during the lockdown due to the coronavirus pandemic, in Mar del Plata, some 400 km south of Buenos Aires, Argentina.
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมองลอดประตูทางเข้าของ คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ หรือ ICRC ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ในไอเวอรีโ...
04/18/2020

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมองลอดประตูทางเข้าของ คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ หรือ ICRC ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ในไอเวอรีโคสต์
A security guard is seen at an entrance of International Committee of the Red Cross (ICRC), amid the coronavirus disease (COVID-19) outbreak in Abidjan, Ivory Coast, April 16, 2020.
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

04/18/2020
มือกีตาร์หนุ่มเล่นบทเพลงขับกล่อมกรุงโรม

▶️มือกีตาร์วัย 18 ปี โชว์บทเพลงจาก "Cinema Paradiso" ดังไปทั่วกรุงโรมที่ยังคงมาตรการล็อคดาวน์อยู่ในตอนนี้ สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ในอิตาลี มีผู้ติดเชื้อกว่า 172,000 คนและเสียชีวิตกว่า 22,000 คน
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

นายคาลวินทิ้งท้ายไว้ว่า "มันน่าเศร้าที่จู่คุณกลายเป็นเศรษฐีบนกระดาษและก็ถูกดึงกลับมาให้กลายเป็นคนถังแตกอย่างรวดเร็ว แต่เ...
04/18/2020
รวยไม่รู้เรื่อง! ชายสหรัฐฯ ถอนเช็คช่วยโควิด พบเงินในบัญชีเกือบ 250 ล้านบาท

นายคาลวินทิ้งท้ายไว้ว่า "มันน่าเศร้าที่จู่คุณกลายเป็นเศรษฐีบนกระดาษและก็ถูกดึงกลับมาให้กลายเป็นคนถังแตกอย่างรวดเร็ว แต่เขาคิดว่าเมื่อคุณยากจนแล้ว คุณไม่มีทางจะไปไหนได้อีกนอกจากการทำชีวิตให้ดีขึ้นไปกว่านี้ และหวังว่าทุกคนบนโลกจะได้มีเงินในบัญชี 8.2 ล้านดอลลาร์แบบนี้บ้าง"

นักผจญเพลิงจากรัฐอินเดียนา กลายเป็นเศรษฐีชั่วข้ามคืน หลังจากไปถอนเงินเช็คเยียวยาผู้ประสบภัยจากโควิด ก่...

ภาพนี้เห็นแล้วอาจทำให้คิดถึงเมนูยำมะม่วงหรือน้ำปลาหวาน .. เมื่อคนงานเร่งคัดแยกมะม่วงดิบ ที่ตลาดผลไม้ Gaddiannaram ในไฮเด...
04/18/2020

ภาพนี้เห็นแล้วอาจทำให้คิดถึงเมนูยำมะม่วงหรือน้ำปลาหวาน .. เมื่อคนงานเร่งคัดแยกมะม่วงดิบ ที่ตลาดผลไม้ Gaddiannaram ในไฮเดอราบัด ของอินเดีย ระหว่างที่อินเดียขยายเวลาล็อคดาวน์ประเทศต่อไปจนถึง 3 พฤษภาคมนี้ เพื่อรับมือกับการระบาดของโควิด-19
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

ชายคนนี้นอนหลับกลางถนนระหว่างการระบาดของโควิด-19 ในบาร์เซโลนา สเปนA man sleeps in an empty street during the coronavirus...
04/18/2020

ชายคนนี้นอนหลับกลางถนนระหว่างการระบาดของโควิด-19 ในบาร์เซโลนา สเปน
A man sleeps in an empty street during the coronavirus outbreak in Barcelona, Spain.
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

หลายคนคงเริ่มสังเกตว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีโฆษณาผลิตภัณฑ์ปลูกผมและคลินิกปลูกผมออกมาให้เห็นในเอเชียกันมากมาย นั่นเป...
04/18/2020
หนุ่มเอเชียเครียดหนักกับกระแสผมร่วงศีรษะล้านอันไม่เป็นที่ปรารถนา

หลายคนคงเริ่มสังเกตว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีโฆษณาผลิตภัณฑ์ปลูกผมและคลินิกปลูกผมออกมาให้เห็นในเอเชียกันมากมาย นั่นเป็นเพราะหนุ่มๆ ในภูมิภาคนี้เริ่มมีปัญหาผมร่วงศีรษะล้าน เหมือนหนุ่มๆ ในตะวันตก ซึ่งมีผู้สรุปว่า ประชากรเพศชายราวครึ่งหนึ่งในภูมิภาคนั้นมักสูญเสียเส้นผมและกลายมาเป็นคนศีรษะล้านก่อนถึงวัยกลางคนด้วยซ้ำ

Asia Hair Loss หลายคนคงเริ่มสังเกตว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีโฆษณาผลิตภัณฑ์ปลูกผมและคลินิกปลูกผมออกมาให้เห็น....

ครูสอนจักรยาน นิค บาร์เร็ต จัดเตรียมอาหารร้อนๆ แล้วปั่นจักรยานไปส่งยังผู้คนที่ต้องการ ในตะวันออกของลอนดอน#VOANEWS #VOATH...
04/18/2020

ครูสอนจักรยาน นิค บาร์เร็ต จัดเตรียมอาหารร้อนๆ แล้วปั่นจักรยานไปส่งยังผู้คนที่ต้องการ ในตะวันออกของลอนดอน
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

ชายคนนี้สนุกกับการเล่นไคต์บอร์ก ท่ามกลางกระแสลมและคลื่นแรง แถบชายฝั่งในเมืองริกา ของลัตเวียA man kiteboards during a win...
04/18/2020

ชายคนนี้สนุกกับการเล่นไคต์บอร์ก ท่ามกลางกระแสลมและคลื่นแรง แถบชายฝั่งในเมืองริกา ของลัตเวีย
A man kiteboards during a windy day at seaside in Riga, Latvia.
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

ชายคนนี้รีบอาบน้ำชำระร่างกาย หลังจากที่ตำรวจฉีดน้ำแรงดันสูงใส่ ก่อนที่จะพาพวกเขาไปยังศูนย์เฝ้าระวังผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใ...
04/18/2020

ชายคนนี้รีบอาบน้ำชำระร่างกาย หลังจากที่ตำรวจฉีดน้ำแรงดันสูงใส่ ก่อนที่จะพาพวกเขาไปยังศูนย์เฝ้าระวังผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในโคลอมโบ ศรีลังกา
Porters wash themselves as police splash water with canon vehicles before taking them to a quarantine center in the capital Colombo, Sri Lanka.
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

04/18/2020
เปิดกิจกรรมคนไทยในอเมริการับมือเจ้าตัวเล็กอย่างไรในสถานการณ์ COVID-19

การต้องอยู่บ้านเพื่อรับมือการระบาดของโควิด 19 ที่ต้องถูกจำกัดทั้งการเดินทางและต้องงดจัดกิจกรรมที่ทำได้ในเวลาปกติมานานหลายสัปดาห์ ทำให้คุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครอง ต้องคอยมองหากิจกรรมใหม่ๆ น่าสนใจ เพื่อทำให้การใช้เวลาอยู่ด้วยกันตลอด 24 ชั่วโมงกับเจ้าตัวเล็กไม่น่าเบื่อ วีโอเอ ภาคภาษาไทย จะพาไปดูกิจกรรมของคนไทยในอเมริกาที่มีส่วนร่วมกับชุมชนและโรงเรียน ที่สร้างสรรค์แนวคิดสนุกๆให้เด็ก ๆได้ใช้เวลาในแต่ละวันได้อย่างน่าสนใจ

ห้างค้าปลีกวอลมาร์ท (Walmart Inc) ประกาศแผนจ้างพนักงานเพิ่มอีก 50,000 ตำแหน่ง รองรับความต้องการจับจ่ายสินค้าอาหารและโภคภ...
04/18/2020
วอลมาร์ท ประกาศรับพนักงานเพิ่มอีก 50,000 ตำแหน่งช่วงโควิด-19

ห้างค้าปลีกวอลมาร์ท (Walmart Inc) ประกาศแผนจ้างพนักงานเพิ่มอีก 50,000 ตำแหน่ง รองรับความต้องการจับจ่ายสินค้าอาหารและโภคภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้น ช่วงการระบาดของโคโรนาไวรัสในประเทศ

ห้างค้าปลีกวอลมาร์ท (Walmart Inc) ประกาศแผนจ้างพนักงานเพิ่มอีก 50,000 ตำแหน่ง รองรับความต้องการจับจ่ายสินค้าอาหารและ...

เจ้าหน้าที่เร่งฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามพื้นของซูเปอร์มาร์เก็ต หนึ่งในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพริสทินา โคโซโวA...
04/18/2020

เจ้าหน้าที่เร่งฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามพื้นของซูเปอร์มาร์เก็ต หนึ่งในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพริสทินา โคโซโว
A worker disinfects the floor of a supermarket as a preventive measure against the spread of the new coronavirus, COVID-19, in Pristina, Kosovo.
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล Manuel Belgrano ขอยืดเส้นยืดสาย ด้านนอกโรงพยาบาลสักพัก ที่บัวโนส ไอเรส อาร์เจนตินาA worker at the M...
04/18/2020

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล Manuel Belgrano ขอยืดเส้นยืดสาย ด้านนอกโรงพยาบาลสักพัก ที่บัวโนส ไอเรส อาร์เจนตินา
A worker at the Manuel Belgrano public hospital stretches outside the public hospital on the outskirts of Buenos Aires, Argentina.
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

04/18/2020
80 ยังแจ๋ว! คุณปู่อิตาเลียนเปิดคลาสสอนออกกำลังกายให้เพื่อนๆ สว.

อายุไม่ใช่ปัญหาสำหรับชายอิตาเลียนวัย 80 ปี ที่ออกมาทำหน้าที่เป็นครูสอนออกกำลังกาย ยืดเส้นยืดสายให้เพื่อนๆร่วมรุ่น ที่เตรียมออกกำลังกายไปพร้อมคำแนะนำของเขาริมระเบียงทุกช่วงเที่ยงของทุกวัน ซึ่งเป็นหนทางในการสร้างความแข็งแรงของร่างกายผู้สูงวัย ช่วงการระบาดของโควิด-19 ที่อิตาลียังประมาศมาตรการล็อคดาวน์ต่อเนื่อง ตามรายงานของเอเอฟพี
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

เจสสิกา เมียร์ นักบินอวกาศหญิงจากองค์การนาซา ยิ้มได้หลังจากลงแตะพื้นโลกอย่างปลอดภัย ด้านนอกเมือง Dzhezkazgan ในคาซัคสถาน...
04/18/2020

เจสสิกา เมียร์ นักบินอวกาศหญิงจากองค์การนาซา ยิ้มได้หลังจากลงแตะพื้นโลกอย่างปลอดภัย ด้านนอกเมือง Dzhezkazgan ในคาซัคสถาน เธอเป็นหนึ่งใน 3 นักบินอวกาศที่เดินทางกลับจากสถานีอวกาศนานาชาติ หรือ ISS เพื่อกลับสู่พื้นโลก ซึ่งตอนนี้ต้องเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 กันอยู่
NASA astronaut Jessica Meir rests after landing in a remote area outside of Dzhezkazgan, Kazakhstan. Two NASA astronauts and a Russian cosmonaut returned from the International Space Station to find the planet transformed by the coronavirus pandemic.
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

04/18/2020
อุรังอุตังหัดเรียนการสวมหน้ากากในโปแลนด์

▶️“ราชา” อุรังอุตังอายุ 46 ปี เรียนรู้การสวมหน้ากากอนามัยเมื่อวันศุกร์ ที่สวนสัตว์ Gdansk เพื่อป้องกันการระบาดของโคโรนาไวรัส ในโปแลนด์ แต่แทนที่จะสวมหน้ากากปกคลุมจมูกและปากของมัน กลายเป็นว่าเอาไปคลุมไหล่และคลุมช่วงตัวของมันแทน
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

แตงโม แตงโม แตงโม .. ภาพถ่ายทางอากาศ เผยให้เห็นคนงานลำเลียงแตงโมออกจากเรือ ที่แม่น้ำบุรีคงคา ในบังคลาเทศThis aerial pict...
04/18/2020

แตงโม แตงโม แตงโม .. ภาพถ่ายทางอากาศ เผยให้เห็นคนงานลำเลียงแตงโมออกจากเรือ ที่แม่น้ำบุรีคงคา ในบังคลาเทศ
This aerial picture shows workers unloading watermelons from boats in Burigonga river during a government-imposed lockdown as a preventative measure against the spread of the COVID-19 coronavirus in Dhaka, Bangladesh.
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

รมว.สาธารณสุขเยอรมนี เผยประเทศควบคุมการระบาดโควิด-19 ได้
04/18/2020
รมว.สาธารณสุขเยอรมนี เผยประเทศควบคุมการระบาดโควิด-19 ได้

รมว.สาธารณสุขเยอรมนี เผยประเทศควบคุมการระบาดโควิด-19 ได้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเยอรมนี กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าสามารถควบคุมการระบาดของโควิด-19 ในประเทศได้ใ....

โจ พราวด์เลิฟ และลูกสาววัย 9 ขวบ เข้าคลาสพลศึกษาไปกับ โจ วิคส์ ในคลาส PE with Joe ที่กรุงลอนดอน ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-1...
04/18/2020

โจ พราวด์เลิฟ และลูกสาววัย 9 ขวบ เข้าคลาสพลศึกษาไปกับ โจ วิคส์ ในคลาส PE with Joe ที่กรุงลอนดอน ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังน่ากังวล
Dressed as superheroes, Jo Proudlove and daughter Eve, 9, follow the daily online " PE with Joe " Joe Wickes' exercise class on "Fancy dress Friday," at home in London, as the spread of the coronavirus disease (COVID-19) continues.
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

การยืนยันเมื่อวันศุกร์ สนับสนุนข้อมูลจากอนามัยโลกที่ประกาศเมื่อต้นสัปดาห์ว่า ไม่ใช่ทุกคนที่ฟื้นตัวจากโควิด-19 จะมีภูมิคุ...
04/18/2020
อนามัยโลก ชี้ ชุดตรวจแอนตีบอดี้ไม่ช่วยยืนยันว่ามีภูมิคุ้มกันโควิด-19

การยืนยันเมื่อวันศุกร์ สนับสนุนข้อมูลจากอนามัยโลกที่ประกาศเมื่อต้นสัปดาห์ว่า ไม่ใช่ทุกคนที่ฟื้นตัวจากโควิด-19 จะมีภูมิคุ้มกันต่อไวรัสชนิดนี้หากกลับมาติดเชื้อซ้ำสอง ซึ่งอ้างอิงมาจากการศึกษาเบื้องต้นในผู้ป่วยโควิด-19 ที่นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งไม่พบระดับแอนตีบอดี้ในร่างกายแม้จะเคยติดโควิด-19 มาแล้ว

องค์การอนามัยโลก ออกมาเตือนว่ายังไม่มีหลักฐานการวิจัยมาสนับสนุนแนวคิดที่ว่าการตรวจหาระดับแอนตีบอดี้ใ.....

04/17/2020
รายการสุดสัปดาห์กับวีโอเอ ประจำวันเสาร์ที่ 18 เมษายน 2563

รายการสุดสัปดาห์กับวีโอเอ คุยสบายๆ รูปแบบใหม่ในยุค “work from home”
ประจำวันเสาร์ที่ 18 เมษายน 2563 ตามเวลาในประเทศไทย

เรื่องเด่นวันนี้
- อัพเดทสถานการณ์โควิด-19: เมื่อใคร ๆ ก็พูดถึงการ “เปิดเมือง” มาดูกันว่าภาครัฐและเอกชน ต้องเจอกับเงื่อนไขและขั้นตอนอะไร ก่อนไปถึงจุดนั้น

- เผย13 อาการที่บ่งบอกว่าคุณอาจติดโควิด-19!

-ในช่วงที่ข้อมูลผิด ๆ เกี่ยวกับโควิด-19 กระจายเร็วยิ่งกว่าไวรัสในโลกโซเชียล บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ งัดมาตรการอะไรออกมาจัดการ

- ผลวิจัยชี้ เหมียวในบ้านอาจเกิด “ภาวะเครียดจากการอยู่ลำพัง” หาก "ทาส" เมินไม่สนใจ

04/17/2020

รายการสุดสัปดาห์กับวีโอเอ คุยสบายๆ รูปแบบใหม่ในยุค “work from home”
ประจำวันเสาร์ที่ 18 เมษายน 2563 ตามเวลาในประเทศไทย

เรื่องเด่นวันนี้
- อัพเดทสถานการณ์โควิด-19: เมื่อใคร ๆ ก็พูดถึงการ “เปิดเมือง” มาดูกันว่าภาครัฐและเอกชน ต้องเจอกับเงื่อนไขและขั้นตอนอะไร ก่อนไปถึงจุดนั้น

- เผย13 อาการที่บ่งบอกว่าคุณอาจติดโควิด-19!

-ในช่วงที่ข้อมูลผิด ๆ เกี่ยวกับโควิด-19 กระจายเร็วยิ่งกว่าไวรัสในโลกโซเชียล บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ งัดมาตรการอะไรออกมาจัดการ

- ผลวิจัยชี้ เหมียวในบ้านอาจเกิด “ภาวะเครียดจากการอยู่ลำพัง” หาก "ทาส" เมินไม่สนใจ

04/17/2020
หญิงนิวยอร์กได้พบหน้าลูกน้อยครั้งแรกหลังรักษาตัวโควิด

ยานิร่า โซเรียโน่ หญิงวัย 36 ปีในรัฐนิวยอร์ก ได้พบหน้าวอลเตอร์ลูกชายตัวน้อยเป็นครั้งแรก หลังจากให้กำเนิดทารกน้อยเมื่อต้นเดือนเมษายน แต่ปรากฏว่าเธอติดโควิด-19 ตั้งแต่ยังตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน และมีอาการรุนแรงถึงขั้นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และรักษาตัวในไอซียู ที่โรงพยาบาล Southside Hospital เป็นเวลา 11 วันเต็ม ก่อนจะฟื้นตัวอย่างปาฏิหาริย์และได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว เมื่อ 15 เมษายนที่ผ่านมา ตามรายงานของเอเอฟพี
#VOANEWS #VOATHAI #WORLDNEWS

Address

330 Independence Ave SW
Washington D.C., DC
20024

Alerts

Be the first to know and let us send you an email when VOA Thai posts news and promotions. Your email address will not be used for any other purpose, and you can unsubscribe at any time.

Contact The Business

Send a message to VOA Thai:

Videos

Nearby media companies


Other Washington D.C. media companies

Show All

Comments

I want to suggest world to use "VITAMIN C" to control COVID-19 as following : 1.100-200mg /day for children . 2.500-1,000 mg/ day for adult 3. 1,000 or up 1,000 mg/ day for out working adult 4. 2,000 mg /.....?hrs. for adult of COVID-19 cases
ชอบครับVOA,ใด้ดูข่าวต่างประเทศบ้างครับว่าเป็นยังไงบ้างครับผม
รายงานข่าวใด้ดีมากๆเลยครับผม
กระทรวงการคลังสหรัฐฯเสนอเร่งจ่ายเงินอุดหนุนประชาชน ต้น เมย. กระทรวงการคลังสหรัฐฯเสนอการจ่ายเงินกระตุ้นการจับจ่าย ให้สามารถโอนไปสู่ประชาชนอเมริกันได้ ต้นเดือนเมษายน ซึ่งถือเป็นมาตรการสำคัญของแผนเศรษฐกิจในยามที่เกิดผลรุนแรงต่อหลายอุตสาหกรรมจากการระบาดของโคโรนาไวรัส สำนักข่าวเอพีรายงานว่า กระทรวงการคลังสหรัฐฯออกบันทึกในวันพุธ ที่แสดงความต้องการให้เงินอัดฉีด รายได้ของประชาชน สองระรอก มูลค่ารวม 500,000 ล้านดอลลาร์ หรือรอบละ 250,000 ล้านดอลลาร์ โดยเร็ว กล่าวคือ กระทรวงฯต้องการให้เกิดการจ่ายเงินรอบแรก วันที่ 6 เมษายน และรอบที่สองในกลางเดือนพฤษภาคม ประชาชนอเมริกัน จะได้รับเงินในอัตราที่ต่างกัน ตามระดับรายได้และขนาดของครอบครัว250 ทั้งนี้ แผนดังกล่าวจะต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐสภา ก่อนมีผลบังคับใช้ นอกจากนี้กระทรวงการคลังแนะนำให้มีการพยุงอุตสาหกรรมสายการบิน ด้วยเงิน 50,000 ล้านดอลลาร์ ธุรกิจขนาดเล็ก 300000 ล้านดอลลาร์ และธุรกิจอื่นๆที่ได้รับผลกระทบอีก 150,000 ล้านดอลลาร์
" Toute musique n'est qu'une suite d'élans qui convergent vers un point de repos." เพลงทั้งหมดเป็นเพียงหนื่งเดียวภาคต่อแรง ของการรวมแรงกระตุ้นชื่งแปลงเป็นจุดพักผ่อน.
ข่าวสารนิเทศ : ถ้อยแถลงกรณีการยุบพรรคอนาคตใหม่ ถ้อยแถลงกรณีการยุบพรรคอนาคตใหม่ ๑. ประเทศไทยรับทราบความสนใจของบางประเทศต่อกรณีคดีความ ซึ่งนำไปสู่คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญให้ยุบพรรคอนาคตใหม่ เมื่อวันที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ ๒. คำวินิจฉัยดังกล่าวเป็นไปตามกระบวนการในรัฐธรรมนูญและพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. ๒๕๖๐ โดยปราศจากอคติต่อการกระทำหรือผู้กระทำที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ ควรคำนึงด้วยว่า รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันได้รับความเห็นชอบจากประชาชนผ่านการทำประชามติ โดยได้นำหลักกฎหมายในรัฐธรรมนูญมาประกอบเป็นแนวทางให้พรรคการเมืองทุกพรรคที่เข้าร่วมการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ผ่านมาใช้ ๓. ประเทศไทยยังคงมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างค่านิยมของประชาธิปไตยและการเมืองพหุนิยม พร้อมเชื่อว่า โดยเคารพอธิปไตยของประเทศไทย มิตรประเทศจะสนับสนุนประเทศไทยในการปฏิบัติตามกฎหมายสูงสุดของประเทศเหมือนที่ผ่านมา เช่นเดียวกับที่ประเทศไทยให้การประติบัติต่อสมาชิกประชาคมระหว่างประเทศ 23 ก.พ. 2563 8:08:26 VOA Thai ควรอ่านข่าวทั้งสองฝ่าย เขาถึงเรียกว่า เป็นนักข่าวมืออาชีพที่เป็นกลาง
การทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก็ต้องโดนศาลตัดสิน นี่ประเทศไทย เกรงใจกฏหมายไทยด้วย ทางVOAThai อย่ามาใช้คำว่า นิติสงคราม รับไม่ได้
ได้รับปฎิทินแล้วค่ะ :)
🎅🎅🎅🎅🎅🎅🎅🎅🎅🎅 Merry Christmas !!! ขอส่งความสุขในวันคริสต์มาสมายังชาววีโอเอไทยทุกท่านค่ะ
สวัสดีค่ะ...Love
Good morning Voa Thai
พระพุทธชินราช ถ่ายที่วัดพระศรีมหาธาตุ เมืองพิษณุโลก